Đã có tới 200 người thiệt mạng vì bão Tembin tại Philippines
Tân Hoa xã dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương nêu rõ, 135 người đã thiệt mạng tại Bắc Mindanao và 47 người thiệt mạng tại bán đảo Zamboanga trong khi có 18 người chết tại Khu tự trị Hồi giáo Mindanao (ARMM).
Theo nhà chức trách Philippines, số người thiệt mạng do bão Tembin có thể sẽ còn tăng. Hiện công tác cứu hộ, tìm kiếm người mất tích vẫn đang tích cực diễn ra.
Ngày 22/12, bão Tembin đã đổ bộ vào đảo Mindanao, đảo lớn thứ hai của Philippines, gây ra lũ lụt và lở đất, chôn vùi một ngôi làng hẻo lánh. Văn phòng khí tượng cho biết sức gió lên tới 80 km/h.
Theo Cơ quan cứu trợ thiên tai quốc gia Philippines, tỉnh Lanao del Norte là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhiều đường dây điện bị đứt và giao thông trong khu vực cũng bị chia cắt, gây ảnh hưởng tới hoạt động cứu hộ.
Mỗi năm, Philippines thường hứng chịu khoảng 20 trận bão, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Trận siêu bão Haiyan năm 2013 đã cướp đi sinh mạng của 8.000 người và làm khoảng 200.000 người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất./.
Tin liên quan
-
Dự báo thời tiết
Tin bão gần biển Đông - Cơn bão Tembin
22:06' - 23/12/2017
Dự báo đến 19 giờ ngày 24/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 8,3 độ Vĩ Bắc; 112,5 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông đảo Trường Sa Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa).
-
Dự báo thời tiết
Bão Tembin di chuyển nhanh, Bắc Bộ nhiệt độ giảm sâu
17:20' - 23/12/2017
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bão Tembin đang di chuyển nhanh và có khả năng mạnh thêm, Bắc Bộ nhiệt độ giảm sâu, thấp nhất dưới 5 độ C từ ngày 24/12.
-
DN cần biết
Các hồ chứa chủ động trước cơn bão Tembin
16:17' - 23/12/2017
Tổng cục Thủy lợi yêu cầu lưu ý đặc biệt đến việc triển khai các phương án phòng, chống mưa lũ cho các hồ chứa nước phù hợp với tình hình mưa, lũ, bảo đảm an toàn công trình và tích trữ nước...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Brazil đấu giá nhượng quyền khai thác 15 sân bay lớn
08:12'
Ngày 18/8, Chính phủ Brazil đã tổ chức đấu giá nhượng quyền khai thác 15 sân bay lớn nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm quy mô quản lý của nhà nước đối với hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine và LHQ nhất trí xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen
08:09'
Ngày 18/8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm với Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres tại Lvov trong khuôn khổ chuyến công du Ukraine của Tổng thư ký LHQ.
-
Kinh tế Thế giới
Những tín hiệu tích cực đối với kinh tế Canada
08:08'
Các chuyên gia kinh tế cho rằng Canada đang trở lại trạng thái bình thường, sớm hơn dự kiến sau đại dịch COVID-19. Lạm phát dường như đã đạt đến đỉnh điểm.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia châu Âu đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam
07:56'
Kinh tế Việt Nam trong thời gian qua đã có bước phát triển ngoạn mục, trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là về thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không Tây Ban Nha tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đình công
17:33' - 18/08/2022
Trong bối cảnh nhu cầu du lịch bùng nổ mùa Hè này, nhiều hãng hàng không đã phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên sau đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Trung Quốc: Kinh tế đang trong thời điểm khó khăn
15:10' - 18/08/2022
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã kêu gọi các tỉnh giàu có nhất nước đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy tăng trưởng và việc làm, ngay sau khi số liệu công bố nước này đang gặp khó khăn.
-
Kinh tế Thế giới
Xu hướng đầu tư vào Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới tại Hàn Quốc
13:27' - 18/08/2022
Ngày 18/8, Hội thảo quốc tế “Xu hướng đầu tư vào Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới” đã diễn ra tại Khách sạn Oakwood ở trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Iran chờ Mỹ ra “quyết định chính trị” về thỏa thuận hạt nhân
11:10' - 18/08/2022
Ngày 17/8, một nghị sĩ cấp cao Iran cho biết nước này đã đưa ra "quyết định chính trị" đối với việc khôi phục thoả thuận hạt nhân ký năm 2015 và đang chờ Mỹ có động thái tương tự.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Nga hạ nhiệt
10:23' - 18/08/2022
Trong tuần từ ngày 9-15/8, lạm phát hằng năm ở Nga đã giảm xuống 14,87%, từ mức 15,01% của 1 tuần trước đó.