BNEWS Trong ngày đầu năm mới 2022, thành phố ngàn hoa Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) tấp nập du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.
Dù không đông như kỳ vọng nhưng với lượng du khách tăng cao trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Dương lịch này đã xua đi không khí ảm đạm của ngành du lịch Đà Lạt trong năm 2021 vừa qua.
Ngay từ sáng sớm 1/1, các con đường trung tâm nội ô Đà Lạt nhộn nhịp hơn hẳn ngày thường. Trong đó chủ yếu là phương tiện cá nhân của du khách đi theo nhóm nhỏ hoặc gia đình, tranh thủ 3 ngày nghỉ lên Đà Lạt “hưởng” không khí lạnh và ngắm mai anh đào đang bắt đầu nở rộ.Du khách Trịnh Thu Thảo (Bình Dương) cho hay, Tết Dương lịch thay vì ở nhà, cô và gia đình quyết định đi xe riêng lên Đà Lạt để tranh thủ nghỉ ngơi, ngắm hoa mai anh đào và đặc biệt là tận hưởng cái lạnh 13 - 14 độ C của Đà Lạt, thứ “đặc sản” mà nơi cô ở không hề có.
Theo ghi nhận, những khu vực có hoa mai anh đào đang nở như đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, đồi chè Cầu Đất… thu hút rất nhiều bạn trẻ đến chụp hình check-in, lưu lại khoảnh khắc tuyệt đẹp giữa mùa đông Đà Lạt.
Ngoài ra tại các khu du lịch truyền thống như Cáp treo, Thung lũng Tình yêu, Vườn hoa thành phố, núi Langbiang… cũng đón từ 1.000 - 2.000 lượt khách trong ngày đầu tiên của năm mới 2022.
Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên hầu hết là khách lẻ, khách đi theo gia đình đến tham quan, lượng khách đoàn, khách theo tour rất hiếm.
Ông Trần Văn Nguyên, Giám đốc Khu du lịch Cáp treo Đà Lạt cho biết, ghi nhận trong ngày 1/1 lượt khách đến với khu du lịch này khá đông, tăng gấp đôi so với lễ Giáng sinh mới đây.
Tuy nhiên, lượng khách rải đều trong ngày, không đến ồ ạt cùng một lúc như trước đây do lượng khách theo tour chưa nhiều.
“Dù không đông khách bằng mọi năm nhưng đây cũng là tín hiệu lạc quan, khí thế mới cho ngành du lịch Đà Lạt đang trên đà phục hồi sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng của dịch COVID-19”, ông Nguyên nói.
Trước đó, UBND thành phố Đà Lạt cũng dự đoán trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2022, thành phố sẽ đón khoảng 60.000 lượt du khách khách lưu trú đến tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn. Lượng khách tăng cao đột biến vào các ngày 31/12/2021 và 1 - 2/1/2022…
Khảo sát của ngành du lịch cho thấy, trong dịp này các nhà nghỉ, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê đạt công suất khoảng 60%, công suất các khách sạn 2 sao, biệt thự du lịch, nhà ở nguyên căn đạt từ 85-90%; khách sạn từ 3-5 sao đạt trên 90%.
Thống kê năm 2021, tổng lượng khách đến tham quan nghỉ dưỡng tại Đà Lạt ước 1.970.000 lượt khách, giảm 45,3% so cùng kỳ năm 2020. Trong đó, khách nội địa đạt 1.953.000 lượt, khách quốc tế đạt 17.000 lượt khách./.
>>>Hoa anh đào tại Măng Đen đồng loạt khoe sắc đúng ngày đầu năm mới
- Từ khóa:
- lâm đồng
- đà lạt
- du lịch đà lạt
- khách sạn đà lạt
Tin liên quan
Kiều bào Việt Nam ở Nhật Bản hoan nghênh việc nối lại đường bay thương mại
Đa số kiều bào Việt Nam ở Nhật Bản đều vui mừng trước việc chính phủ khôi phục đường bay tới quốc gia Đông Bắc Á này, tạo điều kiện cho bà con có cơ hội về quê ăn Tết với gia đình.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngBarbie ra mắt phiên bản lấy cảm hứng từ Marilyn Monroe
Theo Mattel, mẫu Barbie mới được thiết kế với trang phục hồng - đen, điểm nhấn là chiếc nơ lớn phía sau và đôi găng tay satin dài, tái hiện phong cách đặc trưng của Marilyn Monroe.
-
Đời sốngMưa lớn chia cắt nhiều địa phương tại Nghệ An, tỉnh phát công điện khẩn
Mưa to diện rộng từ 18-20/8 khiến nhiều tuyến đường tại Nghệ An sạt lở, ngập sâu, gây chia cắt cục bộ. UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 18/CĐ-UBND chỉ đạo ứng phó khẩn cấp.
-
Đời sốngKhám phá "địa chỉ đỏ" Khởi nghĩa Trương Định ở Đồng Tháp
Di tích các địa điểm Khởi nghĩa Trương Định được Thủ tướng Chính phủ công nhận Di tích quốc gia đặc biệt theo Quyết định 694/QĐ-TTg ngày 18/7/2024.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 20/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 20/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 20/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngTP. Hồ Chí Minh tính giá thu gom rác theo khối lượng từ ngày 1/9
Từ ngày 1/9/2026, TP. Hồ Chí Minh áp dụng giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo khối lượng hoặc thể tích chất thải phát sinh.
-
Đời sốngDiện mạo đô thị Huế đổi thay từ phong trào hiến đất mở đường
Trong giai đoạn 2025 - 2026, toàn thành phố Huế có 1.082 hộ tự nguyện hiến gần 140.000m² đất, góp phần mở rộng hơn 93km đường giao thông, giá trị ước tính trên 162 tỷ đồng.
-
Đời sốngKý ức chiến khu và diện mạo mới trù phú trên quê hương Đồng Tháp
81 năm sau mùa thu Cách mạng Tháng Tám năm 1945, truyền thống cách mạng vẫn là kim chỉ nam xuyên suốt cho quá trình nỗ lực vươn lên trong quá trình xây dựng nông thôn mới.
-
Đời sốngCó một Mũi Si hoang sơ, đẹp đến nghẹt thở giữa vùng biển Quảng Trị
Nằm bên bờ biển xã Cửa Tùng, tỉnh Quảng Trị, Mũi Si mang vẻ đẹp hoang sơ với những ghềnh đá kỳ thú, bãi cát trải dài, biển xanh và những dãy núi đá vươn ra biển.
-
Đời sốngHuế xây ước mơ cho trẻ vùng cao A Lưới
Những ngày này, công trường thi công các trường nội trú liên cấp trên địa bàn vùng núi thành phố Huế diễn ra gấp rút và khẩn trương.















