Đà Nẵng: Bệnh viện dã chiến sẵn sàng đón bệnh nhân mắc COVID-19

11:53' - 01/08/2020
BNEWS Sáng 1/8, sau một đêm tích cực chuẩn bị, Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đón bệnh nhân mắc COVID-19.

Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang có quy mô 200 giường, được sử dụng làm nơi cách ly, chăm sóc và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, “chia lửa” với Bệnh viện Đà Nẵng đang quá tải trong công tác khám, chữa bệnh.

Từ đêm 31/7 đến 6 giờ ngày 1/8, các cán bộ, bác sỹ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã dồn toàn lực, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để đón bệnh nhân mắc COVID-19 từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chuyển đến.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, nhân viên điều dưỡng của Trung tâm chia sẻ, giờ là lúc cần sự đoàn kết, sẻ chia, ai thấy việc thì làm, không phân biệt bác sỹ hay điều dưỡng.

Chị Hạnh đang làm công việc phân loại và chia nhỏ các vật dụng cá nhân vào từng túi để phát cho từng người.

Theo chị Hạnh, trong giai đoạn chống dịch, ngoài công tác chuyên môn còn cần thực hiện tốt tất cả những công việc phát sinh, làm sao rút ngắn thời gian, an toàn, hiệu quả nhất trong phòng, chống dịch bệnh.

Ngay khi biết thông tin Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch COVID-19, các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ rất nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm để hỗ trợ các bệnh nhân, bác sỹ, lực lượng chức năng.

Từ các thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau đến đồ gia dụng như nồi niêu, bát đũa, giường quạt... đều được ủng hộ, góp phần vào công tác phòng, chống dịch.

Dự kiến, Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang sẽ chữa trị cho các ca bệnh nặng, những ca có bệnh nền phức tạp như thận, tim, người cao tuổi...

Ngay sau khi triển khai Bệnh viện dã chiến, toàn bộ khu vực phía trong đã được phong tỏa, lực lượng chức năng canh gác nghiêm ngặt.

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Đại Vĩnh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng cho biết: Ngoài việc chuẩn bị 100 giường bệnh phục vụ bệnh nhân mắc COVID-19 thì 200 nhân viên y tế, bác sỹ cũng sẽ cách ly và làm việc tại Bệnh viện dã chiến - Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Đơn vị đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tăng cường. Hiện tại, khu điều trị dành cho bệnh nhân nhẹ có thể nhận được 60 bệnh nhân mắc COVID-19 và mọi người đã vào làm việc ổn định.

Chúng tôi đang triển khai tiếp khu 200 giường dành cho bệnh nhân nặng và khu thận nhân tạo. Về nhân lực thì cũng được tăng cường với sự giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai. Rất nhiều chuyên gia đã vào làm việc trực tiếp, khảo sát và hỗ trợ chúng tôi.

Trước đó, chiều 31/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng có Quyết định số 139/QĐ-BCĐ về việc thành lập Bệnh viện dã chiến thuộc Sở Y tế tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Cùng với Bệnh viện dã chiến ở Cung Thể thao Tiên Sơn, việc xây dựng thêm Bệnh viện dã chiến ở Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang nhằm mở rộng quy mô tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trong tình hình mới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục