Đà Nẵng cách ly hai trường hợp đến từ vùng dịch Hàn Quốc

09:03' - 24/02/2020
BNEWS Theo báo cáo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, tính đến ngày 23/2, Đà Nẵng đang cách ly 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.
Đội ngũ cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ luôn túc trực tại khu vực cách ly. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Ngày 24/2, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Nguyễn Tiên Hồng xác nhận đang thực hiện cách ly một người Việt Nam đến từ Hàn Quốc có dấu hiệu sốt, nghi nhiễm dịch COVID-19.

Đây là nam thanh niên 25 tuổi (trú tại Thành phố Hồ Chí Minh), đi từ vùng dịch COVID-19 tại Hàn Quốc đến Đà Nẵng vào ngày 23/2.

Tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, các lực lượng chức năng đã phát hiện người này trong trạng thái sốt và kịp thời đưa đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly, theo dõi.

Ông Nguyễn Tiên Hồng cho biết thêm, hiện sức khỏe của bệnh nhân người Việt Nam đến từ Hàn Quốc đã tạm thời ổn định, đang được kiểm tra, cách ly và điều trị theo quy trình.

Trước đó, trong ngày 22/2, Đà Nẵng cũng đã cách ly một bệnh nhi 6 tuổi. Bệnh nhân có dấu hiệu sốt và tiền sử dịch tễ.

Trước khi đến Đà Nẵng, cháu bé đã từng đến một xã ở tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện trường hợp này đang được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Theo báo cáo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, tính đến ngày 23/2, Đà Nẵng đang cách ly 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng giám sát 49 chuyến bay với 3.708 người nhập cảnh, có 335 người phải khai báo y tế. Hiện thành phố Đà Nẵng đã có 116 mẫu xét nghiệm âm tính với COVID-19 và chưa có trường hợp nào dương tính./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục