Dịch do virus Corona: Israel cấm du khách Hàn Quốc nhập cảnh

12:54' - 23/02/2020
BNEWS Israel đã ra chỉ thị yêu cầu các du khách Hàn Quốc không được phép nhập cảnh vào lãnh thổ nước này từ ngày 22/2.
Khách du lịch đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại nhà ga tàu hỏa ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 21/2/2020. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV), giới chức Israel ngày 22/2 đã ra chỉ thị yêu cầu các du khách Hàn Quốc không được phép nhập cảnh vào lãnh thổ nước này kể từ 19h ngày 22/2 (theo giờ địa phương).

Bên cạnh đó, bất kỳ công dân Israel nào trở về từ Hàn Quốc và Nhật Bản phải được cách ly ít nhất 14 ngày.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Israel đưa ra quyết định trên ngay sau khi đoàn khách du lịch hành hương gồm 9 người Hàn Quốc đã tới nước này cho xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi trở về nước.

Phát biểu trong một cuộc họp báo đặc biệt của Bộ Y tế Israel, Tổng vụ trưởng Bộ Y tế Israel Moshe Bar Siman cho biết có nguy cơ lây lan dịch bệnh tại nước này sau chuyến thăm của các du khách nói trên.

Ông Moshe cũng đưa ra khuyến cáo về đi lại tới Hàn Quốc và Nhật Bản trong bối cảnh dịch bệnh lây lan với tốc độ nhanh tại hai quốc gia châu Á này trong những ngày qua.

Trước đó, Israel cũng đã cấm người nước ngoài nhập cảnh nếu họ từng tới Trung Quốc, Thái Lan, Hong Kong (Trung Quốc). Hiện Bộ Y tế Israel đang xem xét các điểm đến khác như Đài Loan (Trung Quốc).

 Theo nguồn tin từ Cơ quan Di trú và Dân số, Bộ Y tế Israel đang cố gắng lên danh sách tất các hành khách trên cùng chuyến bay với các du khách Hàn Quốc nói trên.

Ngoài ra, 30 học sinh ở thành phố Beer Sheva), miền Nam Israel cũng đã được cách ly sau khi tiếp xúc với đoàn du khách này hồi tuần trước.

Trước đó, Bộ Y tế Israel cũng đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh ở nước này là một nữ công dân vừa trở về từ tàu du thuyền Diamond Princess được cách ly tại Nhật Bản.

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này ngay sau khi nhập cảnh cho phản ứng dương tính với nCoV trong khi những hành khách Israel khác cho kết quả âm tính.

Hiện nữ bệnh nhân trên đang được điều trị cách ly và theo dõi y tế. Bộ Y tế Israel khẳng định đây không phải là trường hợp lây nhiễm COVID-19 ở bên trong lãnh thổ nước này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục