Đà Nẵng cách ly một số "khu vực nóng" liên quan đến dịch bệnh COVID-19

14:27' - 13/08/2020
BNEWS Sáng 13/8, Phó trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký quyết định số 189/QĐ-BCĐ về việc áp dụng biện pháp cách ly đối với một số khu vực trên địa bàn.

Sáng 13/8, Phó trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký quyết định số 189/QĐ-BCĐ về việc áp dụng biện pháp cách ly khu vực thôn Yến Nê 2 (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) và quyết định số 188/QĐ-BCĐ áp dụng biện pháp cách ly khu vực Nhà B1 - chung cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông và Nhà A3 - chung cư Vũng Thùng, phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) để phòng, chống dịch COVID-19.
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp, triển khai thực hiện các hoạt động theo quy mô vùng cách ly y tế là khu phố, cụm dân cư, thôn hoặc tổ dân phố theo Phương án số 77/PA-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng. Thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế các khu vực này bắt đầu từ 10 giờ ngày 13/8 đến 10 giờ ngày 27/8 và có thể gia hạn thêm.
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện về công tác chống dịch COVID-19 diễn ra trong 2 ngày (11 và 12/8), UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các địa phương phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng hoàn thành việc truy vết và tổ chức xét nghiệm cho tất cả người dân có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng (người bệnh, người nhà bệnh nhân, người thăm bệnh...) chậm nhất đến 12 giờ ngày 13/8 (riêng huyện Hòa Vang phải xong trước 17 giờ ngày 13/8).

Các đơn vị chức năng, địa phương cần tăng cường xử phạt hành chính theo thẩm quyền các hành vi vi phạm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Sở Công thương và các cơ quan liên quan cần tăng cường quản lý tốt hơn hoạt động của các chợ, siêu thị trên địa bàn.
Cùng với đó, UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan làm việc với các nhà thầu, chủ đầu tư, chủ sử dụng lao động các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố đang dừng thi công để phòng, chống dịch về trách nhiệm hỗ trợ điều kiện ăn, ở, đưa người lao động về quê nếu họ có nhu cầu, không để tình trạng người lao động ở lại các công trình, lán trại, không đảm bảo an toàn phòng chống dịch, dễ lây lan dịch bệnh.

Sở Giao thông Vận tải cần phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông sử dụng, phát huy các loa giao thông tại các nút giao thông trên địa bàn để tuyên truyền phòng, chống dịch với nội dung ngắn gọn, dễ nhớ, nhất là tuyên truyền về cách ly, giãn cách, khuyến cáo người dân không ra đường khi không cần thiết./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục