Đà Nẵng đẩy mạnh ứng dụng AI trong giảng dạy
Ngày 28/2, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Kinh tế-Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH), Trường Đại học Phenikaa tổ chức hội thảo chuyên đề “Ứng dụng AI trong giảng dạy kết hợp (blended learning) đối với các chương trình đào tạo UK-TNE”.
Hội thảo có sự tham dự trực tiếp và trực tuyến của các chuyên gia đến từ Vương quốc Anh, hơn 300 nhà quản lý giáo dục, giảng viên trên toàn quốc và sinh viên trường VKU.
Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà nghiên cứu chia sẻ, trao đổi nhiều chủ đề liên quan đến ứng dụng AI như: Kinh nghiệm ứng dụng AI trong giảng dạy kết hợp tại Việt Nam và các trường Đại học Vương quốc Anh; thực hành thiết kế bài giảng có ứng dụng AI…
Khai mạc hội thảo, Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Thọ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng cho hay, hội thảo góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và tiềm năng của AI trong giảng dạy kết hợp tại Việt Nam.
Bên cạnh đó, hoạt động cũng cung cấp kiến thức, kỹ năng thực tiễn cho giảng viên trong việc thiết kế các bài giảng tích hợp AI, hỗ trợ hiệu quả quá trình giảng dạy và đánh giá sinh viên; đồng thời tạo cơ hội kết nối, trao đổi kinh nghiệm giữa giảng viên các trường đại học trong nước và quốc tế, thúc đẩy hợp tác, ứng dụng công nghệ vào giáo dục Đại học.
Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Thọ nhấn mạnh, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, Đại học Đà Nẵng với vai trò là một trong những đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số và ứng dụng AI vào các hoạt động đào tạo, nghiên cứu; không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng xu hướng giáo dục toàn cầu.
Việc ứng dụng AI không chỉ giúp cá nhân hóa việc học, nâng cao hiệu quả giảng dạy mà còn mở ra cơ hội để sinh viên tiếp cận với những công nghệ tiên tiến, chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp trong kỷ nguyên số.
Nhà trường đang tích cực triển khai các chương trình đào tạo tích hợp công nghệ, đặc biệt là các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, giúp sinh viên nâng cao năng lực hội nhập quốc tế. Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn kỳ vọng hội thảo lần này sẽ tạo ra những thảo luận sâu sắc, góp phần tìm ra giải pháp hiệu quả để tích hợp AI vào giảng dạy kết hợp.
Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Thư, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Quốc tế (DNIIT), Đại học Đà Nẵng cho rằng, việc ứng dụng AI trong giảng dạy kết hợp là xu hướng tất yếu của giáo dục đại học trong kỷ nguyên số, vì vậy hội thảo không chỉ mang đến những kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia trong và ngoài nước mà còn mở ra cơ hội hợp tác, trao đổi giữa các trường đại học nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp giảng dạy. Hội thảo lần này là một bước đi quan trọng, góp phần định hình tương lai giáo dục Đại học tại Việt Nam, hướng đến một nền giáo dục hiện đại, sáng tạo và bền vững…
Tin liên quan
-
Lịch cắt điện
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày mai 28/2 cập nhật mới nhất
15:30' - 27/02/2025
Bnews. Lịch cắt điện cập nhật mới nhất của các quận, huyện tại Đà Nẵng ngày mai 28/2. Lịch cúp điện Đà Nẵng. Lịch cúp điện Đà Nẵng ngày mai, Lịch cúp điện Đà Nẵng hôm nay.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng: Giải phóng dứt điểm mặt bằng cho dự án Làng Vân vào đầu tháng 4/2025
11:25' - 27/02/2025
Ngày 27/2, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng thông tin về tiến độ thực hiện Dự án khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng và Tập đoàn Vingroup hợp tác phát triển chuyển đổi xanh
18:37' - 25/02/2025
Ngày 25/2, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết bản ghi nhớ về thúc đẩy chuyển đổi xanh và phát triển bền vững giữa UBND thành phố và Tập đoàn Vingroup.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Điểm nhấn của Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – châu Á 2025
07:30' - 30/05/2025
Các doanh nghiệp cần xây dựng văn hóa số, khuyến khích người lao động sáng tạo, tổ chức đào tạo để người lao động có cơ hội chủ động ứng dụng công nghệ vào công việc.
-
Công nghệ
Cần Thơ đẩy mạnh phong trào "Bình dân học vụ số"
07:30' - 29/05/2025
Sáng 27/5, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025 với sự hưởng ứng của hơn 700 đoàn viên, thanh niên.
-
Công nghệ
Nhật Bản ban hành đạo luật đầu tiên về AI an toàn
15:58' - 28/05/2025
Luật này cho phép chính phủ yêu cầu các doanh nghiệp hợp tác trong các cuộc điều tra về việc sử dụng AI sai mục đích nhưng không đưa ra bất kỳ hình phạt nào.
-
Công nghệ
Thái Nguyên ra mắt bộ phim hoạt hình đầu tiên được xây dựng trên nền tảng số
14:30' - 28/05/2025
Bộ phim “Dế Mèn: Cuộc phiêu lưu tới xóm Lầy Lội” kể về chuyến phiêu lưu của 2 anh em Dế Mèn, Dế Trũi tại xóm Lầy Lội, nơi những nguy hiểm liên tục rình rập trước sự hiếu kỳ của anh em nhà dế.
-
Công nghệ
Nintendo: Những canh bạc an toàn
10:04' - 28/05/2025
Công ty sản xuất trò chơi điện tử và thiết bị chơi game Nintendo đang bước vào một kỷ nguyên mới.
-
Công nghệ
Microsoft: "Nhạc trưởng" hiện thời của lĩnh vực AI
08:44' - 27/05/2025
Microsoft đã thể hiện rõ nỗ lực củng cố vị thế thống trị trong ngành trí tuệ nhân tạo (AI) qua việc công bố loạt sản phẩm và quan hệ đối tác mới với OpenAI, Nvidia và xAI của tỷ phú Elon Musk.
-
Công nghệ
Nvidia và gia tộc nổi tiếng Wallenberg hợp tác đầu tư vào trí tuệ nhân tạo
07:30' - 27/05/2025
Theo Giám đốc điều hành (CEO) của Nvidia Jensen Huang, Thụy Điển đang xây dựng cơ sở hạ tầng AI đầu tiên, đặt nền tảng cho những đột phá trong khoa học, công nghiệp và xã hội.
-
Công nghệ
Nâng cao nhận thức của tuổi trẻ về chuyển đổi số quốc gia
08:44' - 26/05/2025
Ngày 25/5, tại Quảng trường 22/3 (huyện M’Drắk), Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè và Ngày Chủ nhật xanh năm 2025.
-
Công nghệ
Nvidia chuẩn bị sản xuất chip AI mới dành riêng cho thị trường Trung Quốc
15:22' - 25/05/2025
Theo thông tin từ các nguồn thạo tin được Reuters trích dẫn, kế hoạch sản xuất hàng loạt dòng chip mới này có thể bắt đầu sớm nhất từ tháng 6/2025.