Đà Nẵng: Khống chế hành khách có biểu hiện say xỉn, gây rối trên tàu hỏa
Ngày 5/3, theo thông tin từ Đội Cảnh sát giao thông Đường sắt số 3, Phòng 6, Cục Cảnh sát giao thông, đơn vị vừa phối hợp với các nhân viên tàu SE2 khống chế, xử lý một trường hợp hành khách có biểu hiện say xỉn, gây rối trên tàu.
Theo biên bản do Chi nhánh đoàn tiếp viên Đường sắt Hà Nội lập lúc 12 giờ 40 phút ngày 5/3, Tàu SE2 đang chạy qua đoạn Tam Kỳ - Đà Nẵng, một hành khách tại toa số 6 có biểu hiện say xỉn, không làm chủ hành vi, quấy rối, làm ảnh hưởng đến các hành khách khác. Dù người thân đi cùng và các hành khách khác đã can ngăn nhưng người này không dừng lại, còn đập phá cửa kính của toa xe. Các nhân viên tàu đã dùng các biện pháp nghiệp vụ nhưng không thể khống chế được nên đã lập biên bản vụ việc. Các nhân viên tàu cũng phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Đường sắt đưa hành khách trên và người nhà xuống ga Đà Nẵng để tránh làm ảnh hưởng đến hành trình của tàu SE2.
Hành vi gây rối của người này đã bị các hành khách khác đi cùng toa tàu phản đối, báo cáo cho nhân viên đường sắt và quay clip để làm bằng chứng. Trong clip do hành khách cung cấp, người đàn ông trung niên này cởi trần, liên tục chỉ tay, chửi tục, nhục mạ lực lượng nhân viên đường sắt và các hành khách khác.
Theo Trung tá Nguyễn Đức Hùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Đường sắt số 3, phòng 6, Cục Cảnh sát giao thông, sau khi nhận được thông tin, lực lượng đã kịp thời lên tàu khống chế người gây rối khi tàu vừa về đến ga Đà Nẵng. Sau đó, lực lượng đã bàn giao cho Công an phường Tân Chính (quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) xử lý. Người này khai nhận tên là Trần Tấn Sỹ, sinh năm 1969 (trú tại Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội).
Hành vi gây mất trật tự, an toàn trên tàu của ông Trần Tấn Sỹ đã vi phạm Quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 73 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Tại cơ quan chức năng, ông Trần Tấn Sỹ đã đồng ý nội dung vi phạm nêu trên là đúng.
Lực lượng chức năng đang tiếp tục kiểm tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 2 đối tượng tham ô từ gạo dự trữ Nhà nước
19:23' - 05/03/2024
Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Đoàn và Nguyễn Anh Tuấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Giám đốc CDC Hà Nội được đề nghị cho hưởng án treo
18:32' - 05/03/2024
TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) Trương Quang Việt và cấp dưới về tội “Vi phạm về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng giả danh phóng viên, lừa đảo chiếm đoạt tài sản
13:48' - 05/03/2024
Lực lượng chức năng thi hành quyết định tạm giữ và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Xuân Hữu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất sữa bột giả với gần 600 chủng loại
21:26' - 17/04/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với số lượng cực lớn trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ phát hiện gần 600 loại sữa giả: Chi cục ATVSTP Hà Nội nói gì về việc cấp giấy phép công bố
21:21' - 17/04/2025
Trong số gần 600 loại sữa giả mới bị phát hiện, Chi cục ATVSTP Hà Nội cấp giấy tiếp nhận hồ sơ tự công bố sản phẩm thực phẩm của 71 sản phẩm, chủ yếu là thực phẩm dinh dưỡng.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an xử lý vụ sữa giả
21:17' - 17/04/2025
Bộ Y tế đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an về các vấn đề chuyên môn để xử lý vụ việc sản xuất, buôn bán và tiêu thụ sữa bột giả có quy mô lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Sớm đưa ra kết luận về vụ việc sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả
19:44' - 17/04/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký ban hành Công điện của Thủ tướng Chính phủ về xử lý vụ việc sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
-
Kinh tế và pháp luật
Thuốc giả không lọt vào được các cơ sở khám chữa bệnh
19:05' - 17/04/2025
Các sản phẩm do các đối tượng làm giả không xâm nhập được vào trong hệ thống các bệnh viện công lập do không có giấy tờ, chứng từ để tham gia đấu thầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Giả mạo văn bản của Bộ Y tế về chương trình chăm sóc răng miệng trẻ em
18:05' - 17/04/2025
Bộ Y tế vừa phát hiện một văn bản giả mạo có tiêu đề “V/v tổ chức chương trình sức khỏe răng miệng cho trẻ em”, mang số hiệu 424/BYT-KCB, đề ngày 25/3/2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Hai cô cháu tử vong trong phòng trọ bị khóa ngoài
17:44' - 17/04/2025
Chiều 17/4, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công an thành phố Dĩ An phong tỏa hiện trường, điều tra vụ hai người tử vong trong phòng trọ ở phường Tân Bình, thành phố Dĩ An.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi, bắt giữ 9 đối tượng
08:46' - 17/04/2025
Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện nhóm đối tượng có hoạt động cầm đồ, cho vay với lãi suất cao và gây ra một số vụ cố ý gây thương tích.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Phó Vụ trưởng Bộ Công Thương hầu tòa do sai phạm cấp phép kinh doanh xăng dầu
16:11' - 16/04/2025
Ngày 6/5 tới sẽ mở phiên tòa xét xử cựu Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) Nguyễn Lộc An cùng 3 đồng phạm trong vụ án sai phạm cấp phép kinh doanh xăng dầu.