Đà Nẵng mưa lớn, nước trên sông Vu Gia – Thu Bồn lên nhanh
Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Trung bộ (Cục Khí tượng Thủy văn), trong 03 giờ qua (từ 02 giờ ngày 03/11 đến 05 giờ ngày 03/11), các địa bàn tại Đà Nẵng đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Thăng Bình 145.6mm, Hội An: 90.2mm, Nông Sơn 78.6mm,... Hiện nay, mực nước trên sông Vu Gia-Thu Bồn đang lên nhanh và dao động ở mức dưới báo động 3 đến trên báo động 3.
Dự báo, trong 24 giờ tới, xảy ra ngập lụt sâu trên diện rộng tại các vùng trũng thấp ven sông và đồng ruộng, ngập lụt cục bộ các làng mạc và khu dân cư ngập úng tại các khu đô thị. Độ sâu ngập phổ biến từ 0.25 – 1.25m và có nơi ngập cao hơn tại các xã, phường: Hội An, Hội An Tây, Hội An Đông, Duy Nghĩa, Thăng An, An Thắng, Bàn Thạch, Hương Trà, Quảng Phú, Tây Hồ, Thăng Điền, Thăng Trường, Quế Xuân, Cẩm Lệ, Hòa Xuân, Ngũ Hành Sơn, Bà Nà, Hải Vân, Tam Kỳ, Bàn Thạch, Hương Trà, Chiên Đàn, An Khê, Thanh Khê, Liên Chiểu, Hòa Khánh, Hòa Cường, Hải Châu, Sơn Trà.
Độ sâu ngập phổ biến từ 0.5- 1.5m và có nơi ngập cao hơn trên 2.5m tại các xã/phường: Hòa Tiến, Điện Bàn, Điện Bàn Bắc, Điện Bàn Tây, Gò Nổi, Nam Phước, Đại Lộc, Tam Xuân, Hương Trà. Độ sâu ngập phổ biến từ 1.0 – 2.5 và ngập lớn nhất trên 3.0m tại các xã/phường: nam Điện Bàn Bắc, nam Đại Lộc, Thượng Đức, tây Điện Bàn Tây, Vu Gia, Phú Thuận, Thu Bồn, Nông Sơn, Quế Phước. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do ngập lụt: Cấp 1-2.Tình trạng ngập lụt gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông cục bộ, ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của các phương tiện, làm hư hỏng nhà cửa, công trình, tài sản của người dân, đồng thời tác động tiêu cực đến các hoạt động kinh tế - xã hội.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 3/11: Bão KALMAEGI tăng cấp, hướng về giữa Biển Đông
07:53' - 03/11/2025
Sáng 3/11, vị trí tâm bão KALMAEGI trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117 km/h), giật cấp 14.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ tại miền Trung: Vẫn còn gần 60 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị ách tắc
11:10' - 02/11/2025
Theo Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và phóng viên TTXVN các địa phương, tính đến 8 giờ 30 ngày 2/11 vẫn còn gần 60 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị ách tắc.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Miền Đông Nam Bộ sắp có nắng nóng gay gắt
15:28'
Khu vực Nam Bộ có nắng nóng, miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa dông kèm lốc gây tử vong và thiệt hại tại một số địa phương
13:30'
Mưa dông kèm lốc xảy ra tại các tỉnh Điện Biên, Đồng Tháp, Cà Mau từ ngày 10-12/5 (tính đến 11 giờ ngày 12/5) đã gây nhiều thiệt hại ở các địa phương trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 12/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có nơi mưa to trên 70 mm
07:55'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 12/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Bộ và Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt
15:17' - 11/05/2026
Khu vực Nam Bộ có nắng nóng, miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần vào cuối tuần
08:32' - 11/05/2026
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần những ngày cuối tuần, riêng một số trạm ở Tây Ninh, An Giang có độ mặn lớn hơn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 11/5: Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng
07:28' - 11/05/2026
Bắc Bộ có mưa dông, riêng vùng núi Bắc Bộ ngày và đêm 11/5 có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa từ 10 - 30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tìm giải pháp hữu hiệu ứng phó sạt lở bờ sông, bờ kênh
19:29' - 10/05/2026
Biến đổi khí hậu khó lường và cực đoan và thực tế việc quy hoạch, phát triển đô thị, giao thông hiện nay đã gây hệ lụy không nhỏ đến tình hình sạt lở bờ sông, bờ kênh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 10/5: Mưa dông cục bộ ở miền Bắc, Đông Nam Bộ có nơi trên 36 độ C
07:57' - 10/05/2026
Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C. Ngày không mưa, chiều tối và đêm có lúc có mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lớn làm 1 người bị thương với nhiều thiệt hại tại các địa phương
11:34' - 09/05/2026
Mưa lớn từ ngày 7/5 đến sáng 9/5 làm 1 người bị thương, hơn 120 nhà tốc mái, hàng trăm ha lúa hoa màu thiệt hại và gây ngập, sạt lở tại nhiều địa phương miền Bắc.

Mưa trắng trời trên sông Thu Bồn, đoạn qua xã Hiệp Đức. Ảnh: Anh Dũng/TTXVN