Đà Nẵng phi nước đại trên các công trình trọng điểm
Phi nước đại ngay từ ngày làm việc đầu tiên năm mới Bính Ngọ 2026 trên các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là các công trình trọng điểm, có quy mô lớn, nhằm đẩy mạnh tiến độ giải ngân, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu mở rộng không gian phát triển và đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế của thành phố là tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng ngay từ đầu năm 2026.
Dự án đường liên kết vùng miền Trung, thành phố Đà Nẵng có chiều dài toàn tuyến gần 32 Km, gồm có 02 hợp phần giao thông và điện chiếu sáng với tổng mức đầu tư trên 1.059 tỷ đồng. Xác định giải phóng mặt bằng có ý nghĩa đặc biệt đối với tiến độ dự án, trong thời gian qua, Chủ đầu tư, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố, chính quyền các địa phương có dự án đi qua đã triển khai quyết liệt đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư cho người dân trong vùng dự án.
Kỹ sư Nguyễn Hữu Hòa, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các công trình giao thông và nông nghiệp thành phố Đà Nẵng cho biết, tính đến thời điểm hiện nay đã có 53% mặt bằng của dự án đã bàn giao cho đơn vị thi công. Các đơn vị thi công đã thực hiện được tổng khôi lượng công việc trên 40 % toàn dự án. Chủ đầu tư đã yêu cầu các đơn vị tham gia thi công tập trung đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện thiết bị để thi công ngay từ những ngày đầu năm. Để đẩy nhanh tiến độ thi công, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các công trình giao thông và nông nghiệp thành phố Đà Nẵng đang phối hợp với các Chi nhánh khu vực 9, khu vực 10 thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố và các địa phương có dự án đi qua tiếp tục thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng phần còn lại để bàn giao mặt bằng thi công xây dựng, đồng thời quyết liệt triển khai các thủ tục cần thiết để tháo gỡ nút thắt về vật liệu đất đắp đẩy nhanh tiến độ dự án.Nhờ những nỗ lực của các đơn vị có liên qua và sự đồng thuận của người dân trong vùng dự án, đến nay dự án đã thi công được xấp xỉ 40% khối lượng công việc. Tuy nhiên tiến độ này chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra. Trong buổi kiểm tra và động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân làm việc trên công trình vào chiều 23/2, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã động viên, biểu dương tinh thần cán bộ, kỹ sư và công nhân trên các công trình, đồng thời yêu cầu các đơn vị phải thể hiện tinh thần quyết liệt ngay từ đầu năm để không chỉ đưa dự án về đích đúng kế hoạch mà còn góp phần thúc đẩy tăng trưởng của thành phố trong năm 2026
"Tinh thần của năm Bính Ngọ 2026 là phải phi nước đại trên tất cả các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là công trình trọng điểm có quy mô lớn, có tính kết nối cao để không những tạo đòn bẩy, đáp ứng nhu cầu mở rộng không gian phát triển kinh tế- xã hội mà còn góp phần vào tăng trưởng kinh tế của thành phố trong năm 2026. Vì vậy khí thế ra quân lao động đầu năm trên các công trình cần phải được duy trì trong suốt cả năm nhằm đưa các công trình vào sử dụng đúng mục đích và kế hoạch đã đề ra", Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn yêu cầu.- Từ khóa :
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng rộn ràng sắc Xuân, vững bước vào kỷ nguyên phát triển mới
12:31' - 20/02/2026
Những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, thành phố biển Đà Nẵng khoác lên mình diện mạo rực rỡ, tràn đầy sức sống.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng "đón sóng" khách tàu biển, mở rộng dư địa tăng trưởng
12:22' - 19/02/2026
Du lịch tàu biển là loại hình đưa du khách quốc tế đến nhiều điểm theo hành trình liên tuyến trên biển và lưu lại tham quan trong thời gian ngắn.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Đà Nẵng bứt tốc đầu Xuân
17:38' - 17/02/2026
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với lượng chuyến bay và du khách tăng mạnh so với cùng kỳ.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng đón khách quốc tế đầu Xuân Bính Ngọ 2026
13:24' - 17/02/2026
Chuyến bay FD634 từ Bangkok (Thái Lan) đưa hơn 200 du khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố trong những ngày đầu năm mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Lao Airlines mở lại đường bay thẳng thủ đô Viêng Chăn-Đà Nẵng
19:58'
Hãng hàng không quốc gia Lào (Lao Airlines) khẳng định sẽ nối lại đường bay thẳng kết nối thủ đô Viêng Chăn của Lào với thành phố Đà Nẵng của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng gặp mặt nghệ sĩ, nhà báo, vận động viên tiêu biểu nhân dịp năm mới Bính Ngọ 2026
19:19'
Chiều 23/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt nghệ sĩ, nhà báo, vận động viên tiêu biểu nhân dịp năm mới Bính Ngọ 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội giải quyết thủ tục hành chính kịp thời ngay từ những ngày đầu Xuân
17:28'
Ngày 23/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng kiểm tra công vụ, động viên cán bộ, công chức, chúc Tết tại Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội- Chi nhánh số 3.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi đầu thuận lợi, Quảng Ninh tự tin hiện thực hóa mục tiêu đón 22 triệu lượt khách
17:27'
Chỉ tính riêng trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, Quảng Ninh đã đón hơn 1,1 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đạt 248.000 lượt, khẳng định vị thế là tâm điểm du lịch hàng đầu của cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên tiếp dự án tỷ USD, Tp. Hồ Chí Minh hút mạnh FDI hạ tầng số
17:18'
Thành phố Hồ Chí Minh đang ghi nhận những tín hiệu mới trong cấu trúc dòng vốn FDI, với sự xuất hiện của các dự án quy mô lớn trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu, hạ tầng số và tài chính công nghệ.
-
Kinh tế Việt Nam
Sân bay Phú Quốc phục vụ hơn 260.000 hành khách dịp Tết Bính Ngọ
16:16'
Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 14 -22/2, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc phục vụ 767 chuyến bay, tổng hành khách đạt 260.473 lượt, tăng 37% so với năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Lượng khách 2 tuyến metro Hà Nội tăng hơn 32% trong dịp Tết
15:48'
Từ 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh - Hà Đông và 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội quay lại lịch vận hành theo biểu đồ tiêu chuẩn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Văn phòng Chính phủ triển khai nhiệm vụ ngay ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
11:14'
Sáng 23/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt, chúc Tết và chỉ đạo Văn phòng Chính phủ triển khai các nhiệm vụ công tác ngay ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV: Các mục tiêu phát triển của đất nước
10:53'
Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV đề ra mục tiêu phát triển: Giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; phát triển nhanh, bền vững đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc...

Các đơn vị gấp rút thi công Dự án đường liên kết vùng miền Trung, thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Trần Tĩnh-TTXVN
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn tặng quà cho các đơ vị thi công Dự án đường liên kết vùng miền Trung, thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Trần Tĩnh-TTXVN