Đà Nẵng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhân viên y tế
Sáng 12/3, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho hơn 100 nhân viên y tế của Bệnh viện Phổi và một số bệnh viện khác đang tham gia chữa trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.
Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng diễn ra chặt chẽ, đúng quy trình. Các nhân viên y tế được tiêm vaccine đều phải khai báo y tế, đăng ký tiêm vaccine COVID-19, kiểm tra nhiệt độ, sau đó sẽ được khám sàng lọc rồi mới vào phòng tiêm chủng.
Khi tiêm xong, các nhân viên y tế được theo dõi ở phòng chờ khoảng 30 phút, xem có triệu chứng phản ứng sốc hay phản vệ hay không; đăng ký vào phần mềm theo dõi của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng), trong 24 giờ, nếu có biểu hiện bất thường sẽ nhấn vào liên hệ khẩn cấp cho đơn vị chức năng. Nơi tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 được lắp đặt sẵn các máy móc y tế hỗ trợ và bác sĩ hồi sức cấp cứu luôn sẵn sàng nếu có tình huống khẩn cấp xảy ra.
Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là người thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19, được chọn tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên, Bác sĩ Phúc chia sẻ: “Tôi rất vui, hạnh phúc khi được chọn là người được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong đợt đầu tiên tại Đà Nẵng. Tôi hy vọng Việt Nam sẽ sớm có đủ vaccine phòng COVID-19 để tiêm cho toàn dân, để có thể đẩy lùi dịch bệnh, người dân trở lại cuộc sống thường nhật, tập trung phát triển kinh tế, xã hội.”Theo bác sĩ Phúc, các nhân viên y tế được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt đầu này là những người vẫn đang làm việc trực tiếp với bệnh nhân mắc COVID-19, có nguy cơ lây nhiễm cao. Việc tiêm chủng được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế, mọi người đều chấp hành nghiêm chỉnh.
Cùng chung cảm xúc với bác sĩ Phúc, chị Trần Thị Thu Cúc, công tác ở Phòng khám, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho hay, chị rất hạnh phúc khi được chọn là người được tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt này. Sau khi tiêm, chị thấy bình thường, không có phản ứng phụ gì. Chị Cúc cho biết thêm, làm ở phòng khám, thường xuyên tiếp xúc với nguồn bệnh, vì vậy, chị luôn phải bảo vệ bản thân, thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch.
Được giao nhiệm vụ tiêm tiêm vaccine phòng COVID-19, chị Đặng Thị Diệu My, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng chia sẻ thấy rất vui và hồi hộp khi được giao trọng trách quan trọng và sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Theo chị My, vaccine phòng COVID-19 luôn được giữ ở nhiệt độ từ 2-8 độ C, dự kiến sẽ tiêm 100 liều vaccine phòng COVID-19 trong sáng 12/3. Trước đó, chiều 10/3, 100 liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên đã được Bộ Y tế chuyển về hệ thống kho lạnh của Hệ thống tiêm chủng vaccine tại Đà Nẵng để bảo quản theo quy trình chuẩn. Những liều vaccine phòng COVID-19 về Đà Nẵng trong đợt này thuộc lô vaccine do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford Vương quốc Anh nghiên cứu sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam ngày 24/2./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Joe Biden chỉ đạo tăng tốc tiêm chủng tại Mỹ
09:21' - 12/03/2021
Tổng thống Joe Biden đã có bài phát biểu vào khung giờ vàng đầu tiên từ Nhà Trắng để đánh dấu 1 năm kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát tại Mỹ.
-
Kinh tế xã hội
Hải Phòng tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1
13:15' - 11/03/2021
Sáng 11/3, thành phố Hải Phòng tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các trường hợp ưu tiên trong đợt 1 và phát động chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.
-
Đời sống
Việt Nam đã có 955 người đầu tiên được tiêm vaccine phòng COVID-19
07:48' - 11/03/2021
Từ ngày 8-10/3, Việt Nam có 955 người đầu tiên là cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vaccine phòng COVID-19.
-
Đời sống
Hoàn tất 100% mũi tiêm thử nghiệm thứ nhất vaccine Nano Covax giai đoạn 2
22:09' - 10/03/2021
Việt Nam đã hoàn tất 560 mũi tiêm thử nghiệm thứ nhất vaccine ngừa COVID-19 Nano Covax giai đoạn 2 và vaccine này khá an toàn với người được tiêm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
TP. Hồ Chí Minh: Phụ huynh kỳ vọng kiểm soát chặt suất ăn bán trú
16:34'
Ngày 17/5, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh phối hợp với UBND phường Tân Mỹ triển khai chương trình kiểm soát chất lượng thực phẩm “Tick xanh trách nhiệm” đến phụ huynh nhiều trường học trên địa bàn.
-
Kinh tế xã hội
Thanh Hóa cứu hộ, trục vớt đưa vào bờ 2 tàu cá bị chìm do gió mạnh và sóng lớn
16:34'
Theo thông tin từ UBND phường Ngọc Sơn, tỉnh Thanh Hóa, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 17/5, trên địa bàn xuất hiện mưa lớn kéo dài kèm dông lốc, gió mạnh, sóng biển dâng cao.
-
Kinh tế xã hội
Tìm lối đi riêng cho tôm Việt trong cuộc đua toàn cầu
12:20'
Trước áp lực cạnh tranh ngày càng lớn từ các quốc gia hàng đầu như Ecuador và Ấn Độ, ngành hàng tôm đang đứng trước yêu cầu phải tái định vị chiến lược.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội rà soát môi giới đất tái định cư quanh cầu Tứ Liên
11:10'
Hà Nội sẽ kiểm tra, rà soát hàng loạt biển quảng cáo mua bán, ký gửi đất tái định cư xuất hiện dày đặc tại các khu đất phục vụ Dự án cầu Trần Hưng Đạo và cầu Tứ Liên ở xã Thư Lâm (Hà Nội).
-
Kinh tế xã hội
Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở nghiêm trọng ở Cao Bằng, xe khách bị cuốn trôi
11:10'
Tối 16/5, trên địa bàn xã Lý Quốc, tỉnh Cao Bằng xảy ra mưa lớn gây ngập úng và sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống nhân dân.
-
Kinh tế xã hội
Từ 1/7/2026, lương hưu và trợ cấp BHXH tăng thêm 8%
10:13'
Chính phủ quyết định tăng 8% lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng từ ngày 1/7/2026; đồng thời nâng mức hưởng tối thiểu lên 3,8 triệu đồng/tháng với một số trường hợp.
-
Kinh tế xã hội
Phê duyệt Chiến lược tiêu chuẩn quốc gia giai đoạn 2026-2035
09:55'
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 876/QĐ-TTg ngày 15/5/2026 phê duyệt Chiến lược tiêu chuẩn quốc gia giai đoạn 2026-2035 (Chiến lược).
-
Kinh tế xã hội
Quản chặt bao bì thuốc bảo vệ thực vật
09:55'
Hơn 550 tấn bao bì thuốc bảo vệ thực vật chưa được xử lý đang gây áp lực môi trường, thúc đẩy yêu cầu hoàn thiện cơ chế EPR và tăng kiểm soát chất thải nguy hại.
-
Kinh tế xã hội
Thủ tướng siết tiến độ ban hành văn bản hướng dẫn luật các bộ, ngành
09:49'
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu ký Văn bản số 520/TTg-PL ngày 15/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương ban hành các văn bản quy định chi tiết luật, nghị quyết của Quốc hội.

Các nhân viên y tế được tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: Văn Dũng -TTXVN
Cận cảnh lấy vaccine COVID-19. Ảnh: Văn Dũng -TTXVN