Đà Nẵng: Xây dựng trái phép tại phường Hòa Xuân
Ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, công trình xây dựng tại số 3 Phạm Hùng (góc đường Phạm Hùng - Hoàng Đạo Thành), phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, do Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy làm chủ đầu tư, được thi công mà chưa có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền.
Ngày 9/3/2017, UBND phường Hòa Xuân đã ban hành Quyết định đình chỉ thi công xây dựng đối với công trình tại Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ này, đồng thời cử lực lượng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc ngừng thi công xây dựng của Chủ đầu tư.
Hiện tại, công trình đã dừng thi công và UBND quận Cẩm Lệ có công văn đề nghị Sở Xây dựng có ý kiến về cảnh quan kiến trúc để làm cơ sở áp dụng hình thức phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm này. Sở Xây dựng đang xem xét và cho biết sẽ sớm có văn bản phản hồi.
Dự án này được triển khai xây dựng từ tháng 1/2017, diện tích xây dựng thực tế là 1.500 m2, gồm 6 nhà trưng bày và khu văn phòng, tất cả đều cơ bản hoàn thiện.
Theo hợp đồng thuê kho ngày 11/11/2016 giữa Công ty Cổ phần Đầu tư - Thương mại Việt May (chủ sử dụng đất) và Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy có trụ sở đóng tại 67 Ngô Thì Nhậm, do ông Bùi Đăng Thiên làm Giám đốc, thì mục đích thuê là làm khu trưng bày trà.
Ông Bùi Đăng Thiên, Giám đốc Công ty Thế Duy - Bùi Đăng Thiên cho biết: "Mục đích của công ty là làm những hệ thống nhà nhỏ theo phong cách đặc trưng nhà cổ Việt Nam. Địa điểm này sẽ dùng để mở cửa hàng trưng bày, giới thiệu trà, cà phê và nông thổ sản Việt Nam cho khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng, dự kiến tháng 5/2017 sẽ đi vào hoạt động... Trong tuần này, công ty sẽ hoàn thiện hồ sơ gửi cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng bổ sung giấy phép cải tạo, và hoàn toàn chấp hành mọi quyết định của cơ quan chức năng...".
Ông Bùi Đăng Thiên đã thừa nhận sai phạm khi thi công công trình mà không xin phép cơ quan chức năng. Ông bày tỏ: "Công ty nghĩ chỉ cải tạo bên trong nhà tiền chế của kho Việt May mà không thay đổi kết cấu bên ngoài nên đã không xin giấy phép của cơ quan chức năng. Đó là cái sai của công ty chúng tôi”.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã có công văn yêu cầu UBND quận Cẩm Lệ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố trong tháng 3/2017./.
>>>

- Từ khóa :
- Đà Nẵng
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Xem xét đơn tố cáo sai phạm của Hiệu trưởng Trường THCS Phú Đô
18:49' - 13/03/2017
UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, UBND quận đã lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và xử lý sai phạm (nếu có) đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường THCS Phú Đô.
-
Kinh tế Việt Nam
Sai phạm tại công trình 8B Lê Trực: Vẫn chưa có phương án phá dỡ giai đoạn 2
14:28' - 15/02/2017
Sau khi hoàn thành phá dỡ phần sai phạm của công trình 8B Lê Trực giai đoạn 1, quận Ba Đình tiếp tục tập trung phối hợp với các đơn vị chức năng lập phương án và triển khai phá dỡ giai đoạn 2.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khẩn trương hiệu chuẩn hệ thống dẫn đường và giám sát tại sân bay Long Thành
19:02'
Theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, trong ngày 6 – 8/10, đội bay hiệu chuẩn đã tiếp tục thực hiện hiệu chuẩn đài VOR/DME, radar và hệ thống giám sát ADS-B tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Làm rõ cơ chế tài chính của Cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện
18:22'
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 50, chiều 8/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Báo chí (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt Nam
JICA – cầu nối chiến lược trong phát triển hạ tầng và nhân lực Việt Nam
17:45'
JICA ưu tiên việc phối hợp với các đối tác Nhật Bản tận dụng công nghệ, kiến thức và kinh nghiệm của Nhật Bản để hỗ trợ Việt Nam thực hiện các cải cách.
-
Kinh tế Việt Nam
Miễn phí đường bộ cho các phương tiện vận chuyển hàng cứu trợ
17:44'
Cục Đường bộ Việt Nam cũng lưu ý, toàn bộ việc tạm dừng thu phí, miễn phí cho các xe nêu trên phải được ghi nhận sự việc và lưu trữ hồ sơ, dữ liệu thu phí đầy đủ đúng quy định.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng tốc xuất khẩu quý IV, Bộ Công Thương thực hiện nhóm giải pháp then chốt
17:10'
Theo báo cáo của Vụ Kế hoạch Tài chính và Quản lý doanh nghiệp, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đến thời điểm hiện nay đã đạt trên 380 tỷ USD; trong đó, xuất siêu đạt trên 18 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành lúa gạo chủ động thích ứng khi cung vượt cầu
16:25'
Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong tháng 9/2025, Việt Nam xuất khẩu được 600.000 tấn gạo, thu về 288 triệu USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Phiên họp thứ 50 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
15:55'
Chiều 8/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành Phiên họp thứ 50.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng thị sát, động viên nhân dân và chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai tại Thái Nguyên
14:51'
Ngày 8/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tỉnh Thái Nguyên thị sát tình hình, động viên nhân dân và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân vùng ngập lụt.
-
Kinh tế Việt Nam
Cận cảnh hiện trường sự cố vỡ đập thuỷ điện Bắc Khê 1
14:17'
Đến sáng 8/10/2025, vị trí đập bị vỡ không lan rộng, mực nước duy trì ở mức vừa phải. Vùng hạ du phía dưới đập thủy điện không bị ngập úng.