Đã xác định danh tính nạn nhân vụ gió lốc làm sập xưởng gỗ ở Vĩnh Phúc

16:19' - 11/06/2020
BNEWS Liên quan đến vụ gió lốc lớn làm sập xưởng gỗ ở xã Trung Mỹ, sáng 11/6, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định danh tính người bị nạn và tập trung cứu chữa, điều trị người bị thương.

Liên quan đến vụ gió lốc lớn cùng mưa dông làm sập xưởng gỗ ở xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), sáng 11/6, các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường lực lượng để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, khắc phục hậu quả thiệt hại, xác định danh tính người bị nạn và tập trung cứu chữa, điều trị những người bị thương.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, khoảng 18 giờ ngày 10/6, khu nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kiều Thi Junma, ở xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên đã bị đổ sập do gió lốc lớn cùng mưa dông bất ngờ.

Lúc này, trong khu nhà xưởng, hơn 100 công nhân đang làm việc, phần lớn đã thoát được ra ngoài, tuy nhiên vẫn còn nhiều người gặp nạn.

Sự việc diễn ra đúng lúc mưa lớn nên gây khó khăn cho việc tiếp cận hiện trường và cứu chữa nạn nhân.

Xưởng gỗ bị sập đã làm 3 người thiệt mạng và 18 người bị thương. Các nạn nhân tử vong được xác định gồm: Trương Thị Năm (sinh năm 1971, ở xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc); Lục Văn Long (sinh năm 1973, ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo); Lê Thị Hà (sinh năm 1976, ở xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên).

Trong số 18 người bị thương, 3 người bị thương nặng ở đùi, tay, cột sống... phải theo dõi thường xuyên và phẫu thuật.

Đó là Nguyễn Văn Vũ (sinh năm 1986, ở thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên); Lê Thị Phương (sinh năm 1973, ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo); Nguyễn Thị Hòa (ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo).

Bác sĩ Lê Văn Tịnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, Bệnh viện đã điều các bác sĩ cùng xe cứu thương xuống hiện trường.

Tại đây, các bác sĩ cùng các lực lượng của Công an, Quân đội sơ cứu và chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Từ khoảng 18 giờ 30 đến 22 giờ ngày 10/6, Bệnh viện tiếp nhận 18 bệnh nhân.

Các bệnh nhân được phân luồng từ Khoa Cấp cứu, được cán bộ bệnh viện làm hồ sơ cho đi sơ cứu, chụp chiếu. Trong đó, 3 bệnh nhân nặng phải tiến hành phẫu thuật do gãy xương đùi, cột sống...

Sáng 11/6, tất cả bệnh nhân đã được xử lý thương tích. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã liên hệ với các cơ sở y tế trong tỉnh huy động một số vật tư, nguồn lực đảm bảo cho công tác điều trị hiệu quả.

Theo quan sát tại hiện trường của phóng viên sáng 11/6, vụ gió lốc lớn cùng mưa dông bất ngờ đã khiến khoảng 5.000 đến 7.000 m2 nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kiều Thi Junma bị đổ sập và biến dạng.

Nhiều xe máy, thiết bị, hàng hóa... của công nhân và doanh nghiệp bị mắc kẹt trong khu nhà xưởng đổ sập đang được các lực lượng đưa ra ngoài.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục