1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Đã xác định được đối tượng gây rò rỉ thông tin khách hàng của Lion Air

Facebook Share

BNEWS.VN Malindo Air, công ty con của Lion Air ở Malaysia đã xác định vụ rò rỉ dữ liệu khiến thông tin của hàng triệu khách hàng bị đánh cắp là do sai phạm của nhân viên nhà thầu.

Đã xác định được đối tượng gây rò rỉ thông tin khách hàng của Lion Air

Máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Lion Air tại sân bay Mutiara Sis Al Jufri ở Palu, Indonesia. Ảnh: AFP/ TTXVN  

Theo Malindo Air, hai nhân viên mà hãng từng thuê của GoQuo đã tiếp cận và đánh cắp các dữ liệu tại văn phòng thương mại điện tử của Lion Air ở Ấn Độ. Vụ việc này đã được báo cáo lên cảnh sát Malaysia và Ấn Độ.

Malindo Air không cung cấp thêm chi tiết liên quan đến hai nhân viên nói trên, song cho biết thông tin thanh toán của khách hàng không bị rò rỉ. 

Trước đó, báo Jakarta Post cho biết thông tin cá nhân bao gồm tên, ngày sinh, địa chỉ... của khoảng 35 triệu khách hàng của Lion Air bị đánh cắp trong vụ rò rỉ thông tin này.

Để trấn an khách hàng, Lion Air cho biết hiện hãng đã triển khai biện pháp cài đặt tự động mật khẩu cho dữ liệu khách hàng và các chuyên gia an ninh đang tiến hành đánh giá lại hệ thống bảo mật dữ liệu của hãng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tháng 9/2019, Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) nêu trong báo cáo là có 8% tôm nhập khẩu vào nước này bị từ chối vì có chứa kháng sinh cấm.

ncif