Đại dịch COVID-19 kích hoạt làn sóng đầu tư vào thị trường chứng khoán Canada

13:19' - 26/07/2020
BNEWS Đại dịch COVID-19 đã buộc người dân phải ở trong nhà, cuốn trôi một lượng lớn việc làm, khiến hoạt động kinh tế trên quy mô toàn cầu bị gián đoạn.

Nhưng đồng đồng thời, dịch COVID-19 cũng đang kích hoạt một cuộc cách mạng đầu tư tại Canada. 

Wealthsimple và WealthBar - hai ứng dụng hàng đầu Canada, là các trợ lý ảo thông minh, thay thế con người trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính trực tuyến - đã đạt tốc độ tăng trưởng hai chữ số kể từ khi đại dịch đặt chân đến Bắc Mỹ hồi giữa tháng 3/2020. Lượng khách hàng mới của Wealthsimple đã tăng 24% kể từ khi tình trạng khẩn cấp y tế được ban bố. Cùng kỳ, lượng khách hàng mới của WealthBar tăng 10%.

Chuyên gia David Dyck thuộc WealthBar cho biết, thị trường mỗi khi rơi vào tình trạng hỗn loạn thường dẫn đến những thay đổi về chiến lược của nhà đầu tư.

Phần lớn người dân Canada tìm đến với chuyên gia tư vấn ảo trong cuộc khủng hoảng này dường như đều là những nhà đầu tư lần đầu tiên tham gia "cuộc chơi", trong độ tuổi cuối 20 và 30. Độ tuổi trung bình của người sử dụng dịch vụ tư vấn của Wealthsimple là 34. Con số này trong nhóm khách hàng của WealthBar hiện là 37, so với độ tuổi khoảng 40 cách đây 1 năm.

Sự trượt dốc của thị trường chứng khoán lần này do cú đánh của virus SARS-CoV-2 đã có tác động về mặt tâm lý rất khác so với cuộc khủng hoảng tài chính hồi năm 2008-2009. Nhiều nhà đầu tư trẻ tuổi nhận định sự sụt giảm ngắn và đột ngột của chứng khoán trong năm 2020 là cơ hội để đầu tư.

Tại Canada, Wealthsimple Trade, một nền tảng cho phép người sử dụng giao dịch chứng khoán trên điện thoại di động, đã chứng kiến số khách hàng mới tăng gấp đôi trong ba tháng qua.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng cảnh báo, trong bối cảnh sự phổ biến của các ứng dụng giao dịch gia tăng, các nhà đầu tư nghiệp dư có thể bị thua lỗ nặng nề./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục