Đại diện thương mại Mỹ sẽ hội đàm với Bộ trưởng Thương mại Anh vào ngày 16/6

09:53' - 12/06/2021
BNEWS Bà Katherine Ta, Đại diện thương mại Mỹ (USTR) sẽ tới Anh và có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Thương mại Anh Elizabeth Truss vào ngày 16/6 trước khi trở về Mỹ.

Ngày 11/6, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho biết lãnh đạo của cơ quan này, bà Katherine Tai, sẽ tới Anh và có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Thương mại Anh Elizabeth Truss vào tuần tới sau khi tham gia Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Liên minh châu Âu (EU) và có một số cuộc gặp song phương.

Trong thông báo chi tiết, USTR cho biết trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên, bà Tai sẽ tới Brussels vào ngày 13/6 để tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-EU và có các cuộc gặp song phương với các đối tác, trong đó có cả  ủy viên thương mại EU Valdis Dombrovskis. Bà Tai sẽ tới Anh và có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Thương mại Anh Elizabeth Truss vào ngày 16/6 trước khi trở về Mỹ.
Anh và Mỹ đã bắt đầu đàm phán về một thỏa thuận thương mại tự do song phương dưới thời cựu Tổng thống Trump, tuy nhiên không đạt được thỏa thuận trước khi ông Biden nhậm chức.
Các nguồn tin cho biết, triển vọng đạt được một thỏa thuận giữa Mỹ và Anh là rất mỏng manh trước khi “quyền xúc tiến thương mại” của quốc hội Mỹ hết hạn vào mùa Hè này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục