Đại diện thương mại Mỹ sẽ hội đàm với Bộ trưởng Thương mại Anh vào ngày 16/6
Ngày 11/6, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho biết lãnh đạo của cơ quan này, bà Katherine Tai, sẽ tới Anh và có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Thương mại Anh Elizabeth Truss vào tuần tới sau khi tham gia Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Liên minh châu Âu (EU) và có một số cuộc gặp song phương.
Trong thông báo chi tiết, USTR cho biết trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên, bà Tai sẽ tới Brussels vào ngày 13/6 để tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-EU và có các cuộc gặp song phương với các đối tác, trong đó có cả ủy viên thương mại EU Valdis Dombrovskis. Bà Tai sẽ tới Anh và có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Thương mại Anh Elizabeth Truss vào ngày 16/6 trước khi trở về Mỹ. Anh và Mỹ đã bắt đầu đàm phán về một thỏa thuận thương mại tự do song phương dưới thời cựu Tổng thống Trump, tuy nhiên không đạt được thỏa thuận trước khi ông Biden nhậm chức. Các nguồn tin cho biết, triển vọng đạt được một thỏa thuận giữa Mỹ và Anh là rất mỏng manh trước khi “quyền xúc tiến thương mại” của quốc hội Mỹ hết hạn vào mùa Hè này./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đại diện Thương mại Mỹ kêu gọi hiện đại hóa Đạo luật Thương mại năm 1962
14:06' - 13/05/2021
Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai đã kêu gọi Quốc hội hiện đại hóa điều luật có từ thời Chiến tranh Lạnh mà cựu Tổng thống Trump đã dùng để áp thuế đối với các sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu.
-
Ý kiến và Bình luận
Đại diện Thương mại Mỹ: Các nhà sản xuất thuốc có nghĩa vụ cứu thế giới
10:15' - 13/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu tại Ủy ban Tài chính Thượng viện, bà Katherine Tai nhấn mạnh các quốc gia và các nhà sản xuất thuốc có "nghĩa vụ giúp cứu thế giới ngay bây giờ".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Người Mỹ tiếp tục chịu áp lực chi phí sinh hoạt khi lạm phát tăng mạnh
09:44'
Giá năng lượng tăng vọt vì xung đột Trung Đông đẩy lạm phát Mỹ tháng 4/2026 lên mức cao nhất gần 3 năm, gây thêm áp lực chi tiêu với người dân và Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ thảo luận cơ chế Hội đồng Thương mại
09:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump chiều 12/5 đã lên đường tới Bắc Kinh thăm cấp nhà nước và hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump ủng hộ các hãng xe Trung Quốc đầu tư sản xuất tại Mỹ
09:05'
Lập trường cởi mở của Tổng thống Donald Trump với hãng xe Trung Quốc làm dấy lên lo ngại Hyundai và ngành ô tô toàn cầu sẽ chịu áp lực cạnh tranh xe điện giá rẻ tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ hội kiến Thủ tướng Nhật Bản trước chuyến thăm Trung Quốc
08:44'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 12/5 đã hội kiến Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi tại Tokyo nhằm tái khẳng định liên minh chặt chẽ giữa Mỹ và Nhật Bản trong các vấn đề kinh tế và an ninh.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia lập “kênh gỡ rối” thúc đẩy môi trường đầu tư
06:30'
Indonesia đang tăng tốc các nỗ lực cải cách nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, duy trì tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 12/5/2026
22:03' - 12/05/2026
Kinh tế thế giới ngày 12/5/2026 nổi bật với những tin như: nhà máy khí đốt chính của UAE sẽ phục hồi công suất tối đa vào năm tới, lạm phát tại Đức tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2024...
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Mỹ chạm đỉnh ba năm
20:26' - 12/05/2026
Tính chung trong 12 tháng tính đến hết tháng 4, chỉ số CPI đã tăng 3,8%. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 5/2023.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Lạm phát tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2024
17:47' - 12/05/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, xung đột ở Iran đã làm tăng đáng kể chi phí sinh hoạt ở Đức.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tuyên bố thỏa thuận ngừng bắn đang "nguy kịch" - Iran khẳng định lập trường cứng rắn
12:34' - 12/05/2026
Thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc chiến ở Trung Đông đang "trong tình trạng nguy kịch".

Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai. Ảnh: New York Times