Đại gia Central Retail khởi động đợt IPO lớn nhất lịch sử Thái Lan

15:22' - 20/02/2020
BNEWS Tập đoàn bán lẻ Central Retail (CRC) đã bắt đầu đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) lớn nhất trong lịch sử Thái Lan với giá trị vốn hoá dự kiến khoảng 8,1 tỷ USD.

Với đợt IPO này, Central Retail (CRC) đặt mục tiêu huy động hơn 71 tỷ baht (2,26 tỷ USD). Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan cho biết đợt IPO này đã đưa CRC vào top 12 công ty niêm yết lớn nhất của nước này.

Giám đốc điều hành CRC Yol Phokasub cho biết “đại gia” bán lẻ CRC rất tự hào khi trở thành doanh nghiệp tiến hành IPO lớn nhất từ trước đến nay ở Thái Lan.

Ông Yol Phokasub cho hay số vốn huy động sẽ được sử dụng để mở rộng hoạt động kinh doanh và nâng cấp các cửa hàng.
Là “đế chế” bán lẻ được thành lập bởi gia đình người Thái gốc Hoa Chirathivat sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, đến nay CRC đang sở hữu hàng trăm trung tâm thương mại, cửa hàng điện tử, bách hóa và các cửa hàng tiện lợi 24h trên khắp cả nước.

Tập đoàn này cũng đang gia tăng sự hiện diện tại nước ngoài với các thương vụ thâu tóm hay hợp tác với các thương hiệu mua sắm xa xỉ nổi tiếng ở Italy, Đức và Thụy Sỹ.
CRC đã chiếm lĩnh các đường phố Thái Lan nhưng lại đang chật vật tìm cách thâm nhập thị trường bán lẻ trực tuyến đang bùng nổ.
Đợt IPO lịch sử nói trên của CRC diễn ra trong bối cảnh triển vọng kinh tế Thái Lan đang trở nên u ám do tình trạng hạn hán, nợ hộ gia đình cao, đồng baht mạnh và tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Ngân hàng Trung ương Thái Lan cho biết có thể sẽ hạ dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này xuống dưới 2% vào tháng tới, khi ngành du lịch bị thiệt hại nặng nề do số lượng khách Trung Quốc giảm mạnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục