BNEWS Deutsche Post đã thông báo kết quả kỷ lục cho năm 2020 và cho biết họ đang mua thêm 8 máy bay Boeing, khi đại dịch COVID-19 đang thúc đẩy sự bùng nổ hoạt động mua sắm trực tuyến.
Chủ sở hữu của dịch vụ gửi hàng và chuyển phát nhanh quốc tế DHL, Deutsche Post đã thông báo kết quả kỷ lục cho năm 2020 và cho biết họ đang mua thêm 8 máy bay Boeing, khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang thúc đẩy sự bùng nổ hoạt động mua sắm trực tuyến và kéo theo cả dịch vụ giao nhận hàng hóa.
Trong một thông báo đột xuất ngày 12/1, “gã khổng lồ” logistics của Đức cho hay lợi nhuận trước thuế của họ đạt 4,8 tỷ euro (5,8 tỷ USD) trong năm ngoái, vượt xa dự báo 4,1-4,4 tỷ euro.
Doanh thu của Deutsche Post trong năm 2020 tăng 5% so với năm 2019 lên 66,8 tỷ euro, chủ yếu nhờ các hoạt động mạnh mẽ của các đơn vị bưu kiện và chuyển phát nhanh.
Ngoài việc phản ứng với xu hướng mua sắm trực tuyến gia tăng khi nhiều chính phủ buộc các cửa hàng đóng cửa để phòng dịch, Deutsche Post cũng đang giúp phân phối vaccine ngừa COVID-19 trên toàn thế giới.
Sắp tới, Deutsche Post cho biết họ đang nâng đánh giá triển vọng cho năm 2021 và 2022, với các số liệu chi tiết sẽ được công bố vào ngày 9/3.
Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyến hàng xuyên biên giới cần xử lý nhanh, bộ phận DHL Express của Deutsche Post cho biết đã đặt thêm 8 máy bay vận tải Boeing 777.
Giám đốc điều hành DHL Express, ông John Pearson cho biết khối lượng hàng hóa thương mại điện tử toàn cầu của họ đã tăng hơn 40% trong quý IV/2020, trùng với mùa mua sắm cao điểm Giáng sinh.
Ông tỏ ra tự tin rằng thương mại điện tử là một xu hướng lớn sẽ còn kéo dài, coi đó là lý do tại sao DHL Express khởi động năm 2021 với khoản đầu tư này cho tương lai của mình.
Những đợt giao hàng đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2022. Không có thông tin tài chính nào được tiết lộ, nhưng trong một đơn đặt hàng trước đó vào năm 2018, DHL đã trả khoảng 4,7 tỷ euro cho 14 máy bay Boeing 777.
B777 thân rộng là chuyên cơ vận tải hai động cơ lớn nhất thế giới và có tầm hoạt động xa, đồng nghĩa mẫu máy bay này không cần nhiều lần hạ cánh trên các chuyến bay dài, qua đó giảm phí và tăng tốc độ giao hàng./.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpNinh Bình không giao dự án mới cho chủ đầu tư chậm tiến độ
Ngày 19/8, tại phường Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình kết nối Chính quyền đồng hành-doanh nghiệp phát triển với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển khu, cụm công nghiệp”.
-
Doanh nghiệpRa mắt Chương trình học bổng Vinachem xanh trị giá 50 tỷ đồng
Ngày 19/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã tổ chức lễ ra mắt Chương trình học bổng Vinachem xanh giai đoạn 2026 – 2030 với tổng kinh phí khoảng 50 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệpVietjet khai thác 5 đường bay đến Đà Lạt ngay khi sân bay Liên Khương mở lại
Chuyến bay đầu tiên của Vietjet đến Đà Lạt sau khi sân bay Liên Khương mở lại khởi hành từ Hà Nội.
-
Doanh nghiệpChỉ hơn 1 giờ bay: Người miền Tây từ nay đi Đà Lạt quá dễ!
Đường bay Cần Thơ - Đà Lạt được kỳ vọng tạo thêm lựa chọn đi lại cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời mở rộng không gian liên kết du lịch, thương mại giữa miền Tây và Tây Nguyên.
-
Doanh nghiệpPhối hợp bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho APEC 2027
SSO và các đơn vị điện lực triển khai đồng bộ 37 nhiệm vụ, bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục và tin cậy phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc.
-
Doanh nghiệpDấu ấn PVFCCo- Phú Mỹ tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) đang tạo nên những dấu ấn đậm nét tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026.
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp nâng chuẩn, chế biến sâu để chinh phục thị trường EU
Việt Nam có nguồn nguyên liệu nông, lâm, thủy sản rất phong phú. Điều Việt Nam cần là công nghệ để biến nguồn tài nguyên đó thành những sản phẩm cao cấp có giá trị gia tăng lớn.
-
Doanh nghiệpPOSCO DX giảm 50% chi phí hạ tầng AI nhờ chip NPU nội địa
Công ty Posco DX (Hàn Quốc) ngày 18/8 thông báo nền tảng Vision AI dùng chip NPU nội địa có thể giảm khoảng 50% chi phí đầu tư, vận hành và 90% điện năng so với GPU.
-
Doanh nghiệpNhật Bản đầu tư 12,5 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu AI tại Akita
Dự án trung tâm dữ liệu AI trị giá khoảng 12,5 tỷ USD tại Akita, Nhật Bản dự kiến vận hành từ năm 2030, được kỳ vọng tạo động lực thu hút công nghệ, vốn và nhân lực.









