Đại học Đà Nẵng tăng chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2017
Đại học Đà Nẵng vừa quyết định thành lập mới hai khoa đào tạo trình độ đại học là Khoa Công nghệ và Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông, dự kiến sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2017. Như vậy, cơ hội cho thí sinh trúng tuyển vào Đại học Đà Nẵng sẽ rộng mở hơn những năm trước.
Năm nay, Đại học Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo các trường và các ban chức năng chú trọng đẩy mạnh các hoạt động quảng bá tuyển sinh bằng các hình thức phong phú, mang tính thực chất như: tổ chức các đoàn tư vấn tuyển sinh đến các tỉnh, thành ở miền Trung và Tây Nguyên, tổ chức ngày hội tuyển sinh, ngày hội mở - tư vấn tuyển sinh qua trang web và mạng xã hội, tham gia các sự kiện tuyển sinh,... Thông tin tuyển sinh sẽ được cập nhật thường xuyên; các thắc mắc của thí sinh đảm bảo được giải đáp nhanh chóng.
Về những đổi mới trong Quy chế tuyển sinh 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đoàn Quang Vinh, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, để hạn chế tối đa tình trạng trúng tuyển ảo khi không giới hạn nguyện vọng đăng ký của thí sinh, Bộ đã đưa ra giải pháp kỹ thuật bằng cách xét tuyển có điều chỉnh.
Theo đó, các trường sẽ xét tuyển lần 1 và cập nhật kết quả lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau đó phần mềm xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo loại ảo và trả kết quả về các trường để xét tuyển chính thức.
Giải pháp kỹ thuật này sẽ có hiệu quả cao nếu các trường thực hiện nghiêm việc gửi, nhận dữ liệu theo các mốc thời gian quy định; đồng thời việc xét tuyển phải thực hiện lặp lại nhiều lần giữa trường và phần mềm xét tuyển chung.
Việc chạy phần mềm chung để đưa ra kết quả cuối cùng sẽ được thực hiện tốt nhất nếu có liên lạc chung trực tuyến của tất cả các trường trong quá trình xử lý lặp lại chương trình xét tuyển.
Đối với thí sinh, theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đoàn Quang Vinh, quy chế tuyển sinh năm nay mang lại một số điểm thuận lợi như: Thí sinh không bị giới hạn số trường đăng ký xét tuyển, số ngành trong từng trường nên có thể đăng ký cùng một ngành ở nhiều trường khác nhau, nhiều cơ hội để đạt được nguyện vọng về ngành nghề hoặc ngôi trường mình yêu thích.
Thí sinh đăng ký tuyển sinh lúc đăng ký dự thi trung học phổ thông và được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần sau khi có kết quả thi trung học phổ thông. Đây là thay đổi có nhiều thuận lợi cho thí sinh.
Thí sinh có nhiều thời gian để suy nghĩ, lựa chọn và điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã biết kết quả thi trung học phổ thông. Đối với các trường, điều chỉnh này cũng giúp giảm áp lực trong việc phải xử lý một lượng lớn hồ sơ đăng ký xét tuyển trong một thời gian ngắn như 2 năm vừa qua.
Quy định điểm nhận hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1 sẽ loại bỏ được tình trạng thí sinh điểm thấp trúng tuyển, trong khi thí sinh điểm cao không được vào học.
Do đó, thí sinh sẽ có tâm lý yên tâm hơn khi đã được có tên trong danh sách trúng tuyển đợt 1 để xác định nhập học. Ngoài việc tạo sự công bằng giữa các thí sinh, quy định này sẽ góp phần hạn chế tình trạng trúng tuyển ảo của năm 2016./.
>>> Đại học Quốc gia Hà Nội công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2017
>>> Tuyển sinh 2017: Đại học Huế xây dựng mô hình tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đại học Quốc gia Hà Nội công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2017
14:21' - 10/02/2017
Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố thông tin chung về tuyển sinh đại học chính quy năm 2017.
-
Đời sống
Hà Nội: Chỉ tuyển gần 70% học sinh vào lớp 10 công lập
20:59' - 09/02/2017
UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2017 – 2018.
-
Đời sống
Tuyển sinh 2017: Đại học Huế xây dựng mô hình tư vấn tuyển sinh trực tuyến
09:30' - 09/02/2017
Mùa tuyển sinh năm 2017, Đại học Huế đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quảng bá, đồng thời tư vấn, giúp thí sinh tiếp cận thông tin về tuyển sinh trong thời gian nhanh nhất.
-
Kinh tế & Xã hội
Những điểm thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi trung học phổ thông năm 2017
17:43' - 03/02/2017
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017.
-
Kinh tế & Xã hội
Ban hành Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT
21:10' - 31/01/2017
Ngày 31/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Những nhịp cầu yêu thương ở Vĩnh Long
15:23'
Từ khi Ngày Công tác xã hội Việt Nam được công nhận (25/3/2016) đến nay, công tác xã hội tại tỉnh Vĩnh Long ngày càng được quan tâm và phát triển theo hướng chuyên nghiệp.
-
Đời sống
Những câu nói dối ngày Cá tháng Tư độc lạ: Khi sự sáng tạo lên ngôi
15:00'
Mỗi dịp Cá tháng Tư, những câu nói dối không còn dừng lại ở các trò đùa quen thuộc mà ngày càng được “nâng cấp” với ý tưởng độc đáo, bất ngờ và giàu tính sáng tạo, mang lại tiếng cười cho nhiều người
-
Đời sống
Ngày Cá tháng Tư: Nguồn gốc, ý nghĩa và những điều thú vị
14:00'
Cá tháng Tư (1/4) không chỉ là ngày nói dối mà còn phản ánh một nét văn hóa đặc biệt, nơi sự hài hước giúp con người kết nối và giải tỏa áp lực.
-
Đời sống
Giỗ Tổ Hùng Vương rơi vào ngày nào, thứ mấy? Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được nghỉ mấy ngày?
09:29'
Theo lịch năm 2026, Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 Âm lịch) rơi vào Chủ nhật, ngày 26/4/2026 Dương lịch. Căn cứ Bộ luật Lao động 2019, người lao động được nghỉ làm, hưởng nguyên lương trong ngày lễ này.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 25/3
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 25/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 25/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Tuổi trẻ Cần Thơ xung kích chuyển đổi số, phát triển kinh tế
18:34' - 24/03/2026
Chiều 24/3, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức họp mặt cán bộ Đoàn thành phố Cần Thơ qua các nhiệm kỳ nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2026).
-
Đời sống
Vĩnh Long xây dựng mạng lưới công tác xã hội rộng khắp
14:48' - 24/03/2026
Theo Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long Hồ Thị Thu Hằng, sau 10 năm, toàn tỉnh đã xây dựng được mạng lưới công tác xã hội rộng khắp với khoảng 850 người được đào tạo.
-
Đời sống
TP. Hồ Chí Minh mở rộng chăm sóc y tế cho người yếu thế
14:47' - 24/03/2026
Theo báo cáo, hệ thống các cơ sở bảo trợ xã hội trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng yếu thế.
-
Đời sống
Thị trường thú cưng Việt Nam thu hút doanh nghiệp Hàn Quốc
11:42' - 24/03/2026
Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến chiến lược cho các nhà xuất khẩu thức ăn và vật dụng cho thú cưng của Hàn Quốc.

Đại học Đà Nẵng tăng chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2017. Ảnh: udn.vn