Đại hội XIII của Đảng: Đảm bảo tính kế thừa và phát triển trong công tác nhân sự
Theo các đại biểu đánh giá, những người được giới thiệu đều đầy đủ các tiêu chuẩn để có thể gánh vác tốt nhiệm vụ.
Tinh thần được nhiều đại biểu nêu lên là lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài, có tâm, có tầm, gần dân, sát dân và biết lo cho hạnh phúc của nhân dân; đồng thời, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tinh thần đổi mới, sáng tạo vì sự phát triển của đất nước.
Theo đại biểu Đồng Dũng Mạnh, Bí thư Huyện ủy Thanh Miện (Hải Dương), một trong những nhiệm vụ rất quan trọng của Đại hội XIII là bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa mới đảm bảo đầy đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để gánh vác trọng trách, nhiệm vụ.
"Chúng tôi cho rằng, Đại hội chuẩn bị rất kỹ lưỡng, đảm bảo đầy đủ tính kế thừa, đảm bảo chiều hướng phát triển và những người được giới thiệu đều đầy đủ các tiêu chuẩn để trong nhiệm kỳ tới gánh vác tốt nhiệm vụ.
Các đại biểu cũng như cá nhân tôi thật sự tin tưởng vào Ban Chấp hành Trung ương khóa tới tiếp tục hiện thực hóa khát vọng của người dân Việt Nam, phấn đấu trong những năm tiếp theo Việt Nam sẽ trở thành một nước hùng cường" - đại biểu thể hiện sự kỳ vọng.
Là người trực tiếp bỏ lá phiếu bầu, Bí thư Huyện ủy Thanh Miện cho biết, đại biểu xác định rõ trách nhiệm của mình, với tinh thần lựa chọn được những người đủ đức, đủ sức, đủ tài, có tâm, có tầm, gần dân, sát dân và biết lo cho hạnh phúc của nhân dân, dám làm, dám chịu trách nhiệm; chọn được những người đảm nhiệm chức danh lãnh đạo trong nhiệm kỳ tới sẽ đảm đương được sứ mệnh lịch sử mà nhân dân kỳ vọng.
"Báo cáo chính trị đã thể hiện rằng con đường cách mạng của chúng ta đã rõ hơn. Trong thời gian vừa qua, thực tiễn chứng minh là đất nước ta đã thu được nhiều thắng lợi. Chúng tôi tin rằng, với tinh thần ấy, với những việc đã làm, đang làm và sẽ làm, sắp tới đất nước ta tiếp tục phát triển đúng như kỳ vọng của tất cả người dân Việt Nam" - đại biểu nhấn mạnh.
Cũng theo đại biểu Đồng Dũng Mạnh, trách nhiệm của đại biểu đối với lá phiếu bầu là tìm hiểu, nghiên cứu kỹ đối với từng ứng viên, đảm bảo được các yếu tố.
Thứ nhất là lựa chọn những người thực sự có trí tuệ, thực sự vì tương lai phát triển của đất nước và xứng đáng với sự ký thác của người dân, của Đảng để gánh vác nhiệm vụ. Ứng viên phải là những người thực sự tâm huyết, thực sự đại diện cho ý chí, khát vọng của nhân dân, dân tộc Việt Nam trong giai đoạn tới.
"Chúng tôi cũng quan tâm đến tính kế thừa; đồng thời đánh giá cao việc thực hiện trẻ hóa đội ngũ của Ban Chấp hành Trung ương lần này" - Bí thư Huyện ủy Thanh Miện cho biết.
Về nhân sự đặc biệt, đại biểu Đồng Dũng Mạnh nhấn mạnh: "chúng tôi cho rằng đây cũng là một quyết định hết sức sáng suốt để đảm bảo tính kế thừa và chọn được những người có thể quy tụ, phát huy sức mạnh, trước hết là của Ban Chấp hành Trung ương và sau nữa là quy tụ cả một tập thể người dân Việt Nam, cả dân tộc để cùng phát triển".
Cũng theo đại biểu Đồng Dũng Mạnh, sức mạnh của Đảng chính là sức mạnh của chính quyền Nhà nước và mục tiêu lớn nhất đối với Đảng ta, đó là hạnh phúc của nhân dân.
"Vì lý do đó, những đại biểu đại diện phải là những người thật sự gần dân, sát dân, lo cho dân và lấy hạnh phúc của nhân dân làm tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt khi chúng ta tập trung phát triển đất nước, ngoài tiêu chuẩn đại diện cho dân, gần dân, sát dân, lo cho dân, việc dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm là tiêu chuẩn rất cần thiết" - Bí thư Huyện ủy Thanh Miện nhấn mạnh.
Cũng trao đổi về công tác nhân sự, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn Hoàng Duy Chinh đánh giá cao Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã chuẩn bị công tác nhân sự khoa học, kỹ lưỡng, dân chủ, đảm bảo tính công khai, minh bạch, coi trọng cả yếu tố: cán bộ có lập trường, tư tưởng vững vàng; phải là người có kinh nghiệm, trình độ, tinh thần đổi mới, sáng tạo, phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay.
Đại biểu Hoàng Duy Chinh tin tưởng, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII được bầu ra sẽ thực hiện đạt được kết quả mà mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII đề ra; trong chỉ đạo có sự linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Ngày làm việc thứ 5, Đại hội XIII của Đảng: Tiếp tục làm việc về công tác nhân sự
10:35' - 30/01/2021
Ngày 30/1/2021, Ngày làm việc thứ 5 Đại hội XIII của Đảng, các đại biểu tiếp tục làm việc về công tác nhân sự.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại hội XIII của Đảng: Công tác nhân sự đã được thực hiện chặt chẽ, khách quan
12:56' - 29/01/2021
Tiếp tục chương trình làm việc tại Đại hội XIII của Đảng, sáng 29/1, các đại biểu thảo luận về công tác nhân sự.
-
Chuyển động DN
Kiểm tra đảm bảo an toàn cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:17' - 28/01/2021
Đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) vừa đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh đối thoại với lãnh đạo phường, xã, thị trấn
15:10'
Ngày 26/2, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị gặp gỡ, trao đổi giữa Thường trực UBND Thành phố với Chủ tịch UBND 312 phường, xã, thị trấn.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm soát khí thải phương tiện cải thiện chất lượng môi trường
14:33'
Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 5 (Euro 5) từ ngày 1/1/2022 chứng tỏ quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc giảm phát thải chất gây ô nhiễm, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19
13:55'
Cơ chế mua vaccine là thực hiện mua sắm trong trường hợp đặc biệt được quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu năm 2013.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp đề nghị lùi thời gian lắp camera trên xe ô tô kinh doanh trước ngày 1/7
12:26'
Dịch bệnh kéo dài khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình thế rất khó khăn. Các kiến nghị đã được gửi tới Thủ tướng Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoạt động...
-
Kinh tế Việt Nam
TP. HCM xác định trí tuệ nhân tạo là ngành kinh tế mũi nhọn
11:15'
Xây dựng và phát triển trí tuệ nhân tạo trở thành ngành kinh tế mũi nhọn có đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế Tp. Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều dự án giao thông tại Long An gặp vướng mắc về GPMB
10:47'
Theo Sở Giao thông Vận tải Long An, hiện nay nhiều dự án giao thông do sở làm chủ đầu tư đang gặp khó khăn, vướng mắc liên quan đến giải phóng mặt bằng, gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện thi công.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 3/2021
09:58'
Một số chính sách tiền lương có liên quan đến quân đội, giáo viên sẽ có hiệu lực từ tháng 3/2021.
-
Kinh tế Việt Nam
Một số đối tác mong muốn mở lại đường bay thương mại tới Việt Nam
09:23'
Về việc mở lại các chuyến bay thương mại, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan liên quan trao đổi với các đối tác ở các nước có hệ số an toàn cao về việc có thể nối lại các đường bay thương mại.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự kiến đầu tháng 4/2021 Nhà máy Thủy điện A Lưới phát điện trở lại
09:19'
Nhà máy Thủy điện A Lưới cũng đang kết hợp trùng tu 2 tổ máy phát điện, dự kiến hoàn thành vào đầu tháng 3/2021.