Kiểm tra đảm bảo an toàn cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII

17:17' - 28/01/2021
BNEWS Đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) vừa đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) do ông Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT dẫn đầu vừa đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và thăm hỏi, động viên CBCNV Truyền tải điện Hà Nội tại các điểm trực.

Tại Trạm biến áp (TBA) 220kV Thành Công, Đoàn công tác đã kiểm tra tình hình vận hành các thiết bị, phương án đảm bảo an toàn cung cấp điện, xử lý tình huống khẩn cấp, tác phong làm việc của lực lượng vận hành và các điểm ứng trực.

Ông Đặng Quốc Chính, tổ Trưởng tổ thao tác lưu động TBA 220kV Thành Công cho biết, TBA 220kV Thành Công có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện cho khu vực nội thành Hà Nội.

Trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng, ngoài lực lượng vận hành theo qui định còn có thêm lực lượng tăng cường ứng trực tại TBA, có mặt 24/24h, thường xuyên kiểm tra tất cả thông số kỹ thuật vận hành để kịp thời phát hiện các nguy cơ sự cố, đảm bảo các thiết bị vận hành an toàn, ổn định. Ngoài ra, đơn vị còn có thiết bị vật tư dự phòng sẵn sàng cho công tác xử lý sự cố một cách nhanh nhất.

Theo ông Nguyễn Phúc An – Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1),  PTC1 đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của EVN, EVNNPT, đã lập phương án đảm bảm bảo an toàn cung cấp điện và triển khai thực hiện đồng bộ từ Công ty đến các tổ, đội công tác.

Trước Đại hội, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, rà soát, xử lý triệt để các khiếm khuyết thiết bị, chuẩn bị đủ vật tư dự phòng thay thế, chuẩn bị đủ nhân lực để đảm bảo trực 24/24h từ cấp lãnh đạo Công ty, đến các Trạm biến áp và Đội Truyền tải điện.

Ở các điểm lưới điện có nguy cơ mất an toàn do hành lang, Công ty đã xử lý, khắc phục xong trước ngày khai mạc Đại hội, đồng thời bố trí chốt trực tăng cường để xử lý những tình huống khẩn cấp.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng vận hành tại các Trạm biến áp, Đội Truyền tải điện thuộc Truyền tải điện Hà Nội. Chủ tịch EVNNPT nhấn mạnh: Việc cấp điện cho Thủ đô Hà Nội, đặc biệt là các điểm tổ chức, phục vụ Đại hội Đảng là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, là trách nhiệm của EVN nói chung và EVNNPT nói riêng.

Do vậy PTC1, Truyền tải điện Hà Nội cần tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm từ lãnh đạo đến CBCNV, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, các quy định, các phương đã được phê duyệt, trong bất cứ điều kiện nào cũng phải đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục