ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG: Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc hướng về Đại hội Đảng
Trước Đại hội Đảng lần thứ XIII, phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc đã phỏng vấn Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) về sự kiện chính trị trọng đại này.
Theo Tiến sĩ Trần Hải Linh, Đại hội XIII của Đảng là một sự kiện chính trị rất quan trọng, có ý nghĩa định hướng cho sự phát triển của đất nước, cho tương lai, đồng thời cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc Đổi mới, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.
Đặc biệt việc chuẩn bị nhân sự lãnh đạo cao nhất, nhân sự Ban chấp hành Trung ương có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, là nhân tố bảo đảm thành công của Đại hội và triển khai thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đại hội.
Các văn kiện Đại hội XIII lần này không chỉ kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết Đại hội XII của Đảng mà còn nhìn lại 35 năm tiến hành công cuộc Đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh năm 1991, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2011-2020); đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm (2021-2025).
Mặt khác, việc xác định mục tiêu, phương hướng đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045 đều mang ý nghĩa và tầm quan trọng cho dân tộc, đất nước, có ý nghĩa định hướng và tầm nhìn chiến lược cho tương lai, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc Đổi mới, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn.
Tiến sĩ Trần Hải Linh chia sẻ cả nước Việt Nam và đồng bào trong, ngoài nước đều đang hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với những kỳ vọng, tin tưởng vào một kỳ Đại hội thành công và sẽ là dấu mốc mới trên chặng đường phát triển đất nước.
Tiến sĩ Trần Hải Linh mong muốn toàn thể Đại hội XIII sẽ sáng suốt lựa chọn những nhân sự có đức, có tài để bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng và đặc biệt là những người đứng đầu của Đảng và Nhà nước.
Vị doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc cũng kỳ vọng Đại hội lần này sẽ lựa chọn được những người xứng đáng, có tâm, có tầm để phục vụ nhân dân, đất nước vượt qua những khó khăn, thách thức trong những năm tới.
Tiến sĩ Trần Hải Linh nhận định năm 2020 thực sự là một năm đầy khó khăn đối với Việt Nam nói riêng và cả nền kinh tế thế giới nói chung khi đại dịch COVID-19 bùng phát với những hậu quả nghiêm trọng ở quy mô toàn cầu và nay vẫn đang diễn biến rất phức tạp.
Trong bối cảnh đó, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta lại bước vào một “cuộc chiến đấu mới trong thời bình” - cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 với tư tưởng chỉ đạo và phương châm hành động là “Chống dịch như chống giặc”.
Mặt khác, tìm kiếm những cơ hội trong bối cảnh khủng hoảng luôn là một trong những bài học thành công của nhiều quốc gia phát triển. Đây cũng là thời cơ để Việt Nam tự nhìn nhận lại, điều chỉnh chiến lược phát triển, tăng cường nội lực và tư duy bứt phá.
Tiến sĩ Linh cho rằng Việt Nam cần xác định rõ vị thế của mình, đánh giá kỹ về thực trạng, tìm kiếm những thế mạnh và mũi nhọn thực sự cho sự phát triển trong thời gian tới; chú trọng phục hồi và phát triển những ngành ứng dụng công nghệ cao hơn, mang lại thu nhập và giá trị thặng dư về kinh tế, về hàm lượng khoa học công nghệ, chất xám một cách nhiều nhất, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, lao động cần có kỹ năng thích ứng và toàn lực tập trung phát triển nó trong thời gian ngắn nhất.
Do vậy, Tiến sĩ Trần Hải Linh mong Đảng tiếp tục thực hiện chống tham nhũng thành công, thứ hai là xác định các mục tiêu chủ chốt để phát triển kinh tế đất nước, phục hồi sau đại dịch COVID-19. Thứ ba là tiếp tục bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc.
Thứ tư là tiếp tục tăng cường vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và hội nhập đất nước với sự phát triển của thế giới. Cuối cùng, vị doanh nhân hy vọng kiều bào ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có kiều bào tại Hàn Quốc, cùng đồng bào ở trong nước sẽ tiếp tục chung tay cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân xây dựng và phát triển Việt Nam ngày càng vững mạnh./.
>>Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: Phát triển hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đại hội XIII của Đảng: Phòng, chống tội phạm mạng và các thủ đoạn phát tán thông tin xấu, độc
14:55' - 24/01/2021
Các đối tượng lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý các Cổng thông tin điện tử chèn các thông tin xấu, độc, sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại hội XIII của Đảng: Người dân Thủ đô kỳ vọng tương lai đất nước phát triển rực rỡ
13:12' - 24/01/2021
Chỉ còn một ngày nữa, vào ngày 25/1/2021, tại Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện trọng đại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
BP bán cổ phần trong hệ thống đường ống dầu khí tại Mỹ cho Sixth Street
21:26'
Ngày 3/11, Tập đoàn năng lượng BP của Anh đã ký thỏa thuận bán cổ phần trong hệ thống đường ống dầu khí tại hai khu vực Permian và Eagle Ford của Mỹ với giá 1,5 tỷ USD cho công ty đầu tư Sixth Street.
-
Doanh nghiệp
Sự thật về làn sóng sa thải: Vấn đề không nằm ở AI
18:33'
Hàng nghìn người lao động đang trở thành nạn nhân của các đợt cắt giảm việc làm tại Amazon, UPS, Nestlé và các công ty lớn khác vì các lý do nào?
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 220kV Phú Thọ 2 và đường dây đấu nối
12:31'
Sáng 3/11, EVNNPT và NPMB đóng điện Trạm biến áp 220kV Phú Thọ 2 và đường dây đấu nối, tăng cường năng lực truyền tải, đáp ứng nhu cầu phụ tải và nâng cao độ ổn định hệ thống điện khu vực.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka
09:18'
Đại diện Hội đồng Kinh doanh Mekong Sri Lanka (MBC) đánh giá Việt Nam có vai trò quan trọng trong kết nối thương mại giữa Đông Nam Á và Nam Á và là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ mùa Thu 2025: Địa phương và doanh nghiệp du lịch tung gói ưu đãi hấp dẫn
21:00' - 01/11/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 thu hút người dân và khách du lịch đến tham quan và mua sắm, trải nghiệm văn hoá các vùng miền. Nhiều tỉnh, thành và doanh nghiệp đưa ra nhiều biện pháp kích cầu du lịch.
-
Doanh nghiệp
Mắm Lê Gia - Tinh túy biển Việt vươn xa thế giới
17:09' - 01/11/2025
Tại Hội chợ Mùa Thu 2025, thương hiệu Nước mắm Lê Gia đến từ Thanh Hóa mang đến những sản phẩm tinh hoa từ biển mẹ, khẳng định khát vọng đưa hương vị truyền thống Việt Nam chạm tới bạn bè năm châu.
-
Doanh nghiệp
Huế cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng sau lũ đặc biệt lớn
12:31' - 01/11/2025
Giám đốc Công ty Điện lực Huế Nguyễn Đại Phúc cho biết, đến trưa ngày 1/11, công ty đã cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng bị cắt điện, khi xảy ra mưa lũ đặc biệt lớn những ngày qua.
-
Doanh nghiệp
Đến 7 giờ sáng 1/11, hơn 84% khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ được cấp điện trở lại
11:22' - 01/11/2025
Đn 7 giờ sáng ngày 1/11, đơn vị đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
-
Doanh nghiệp
PVCFC chuyển mình vững chắc trên hành trình vươn mình phát triển
07:30' - 01/11/2025
Năm 2025 đánh dấu giai đoạn phát triển ổn định, hiệu quả và bền vững của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán: DCM).

Sản xuất bảng mạch điện tử tại Công ty TNHH Synopex Vina2, vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh). Ảnh minh họa: Danh Lam – TTXVN