Đài Loan (Trung Quốc) cấm lưu thông nhiều xe khách sau vụ hỏa hoạn thảm khốc
Truyền thông địa phương đưa tin, một xe du lịch đã bốc cháy và đâm vào rào chắn trên đường cao tốc trong khi đang đi tới sân bay tại quận Đào Viên. Thi thể các nạn nhân nằm gần cửa thoát hiểm phía sau xe khách. Nghi vấn đặt ra về việc các cửa thoát hiểm không thể mở được.
Theo các điều tra viên, nguyên nhân có thể do sự cố về điện hoặc cơ khí gần ghế của tài xế. Báo "China Times" đưa tin kết quả điều tra sơ bộ phát hiện thấy tay cầm của cửa khẩn cấp đã bị biến dạng, có thể do hơi nóng từ bên trong xe.
Hình ảnh từ hiện trường và lời kể của nhân chứng cho thấy những hành khách bị kẹt trên xe khách cũng như 2 người đàn ông bên ngoài xe đã cố gắng đập vỡ cửa sổ với sự trợ giúp của các nhân viên cứu hỏa. Tuy nhiên, hiện chưa thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra hỏa hoạn.
Cục Đường bộ Đài Loan cho biết đã cấm hoạt động 4 xe chở khách thuộc Công ty Vận tải Mei Kui Shih. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng sẽ tiến hành kiểm tra bắt buộc đối với 16 xe khách cùng loại của 4 công ty du lịch khác trong tuần tới.
Ngay trong tối 19/7, các công tố viên thuộc tòa án quận Đào Viên đã thẩm vấn công ty Mei Kui Shih và đại lý du lịch liên quan trong vụ việc.
Phát biểu với báo giới, các công tố viên cho biết sẽ tiến hành một cuộc kiểm tra thứ 2 tại hiện trường cũng như chiếc xe khách. Các chuyên gia cũng sẽ khám nghiệm thi thể tài xế để xác định tình trạng sức khỏe của người này.
Chính quyền Đài Loan cho biết các nạn nhân gồm 24 du khách, đến từ thành phố Đại Liên, Đông Bắc Trung Quốc đại lục, trong khi lái xe và hướng dẫn viên là người dân sở tại. Các nạn nhân đang trên đường tới sân bay Đào Viên để trở về nhà sau chuyến du lịch 8 ngày.
Theo Hồi đồng Ngoại giao Đại lục của Đài Loan, giới chức Trung Quốc đại lục sẽ đến Đài Loan trong chiều 20/7./.
>>> Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh: Xe khách đâm vào dải phân cách khiến 8 người bị thương
08:57' - 15/07/2016
Vụ tai nạn khiến 8 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng. Toàn bộ nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.
-
Kinh tế Việt Nam
Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1A, hàng chục người thoát nạn
20:23' - 08/06/2016
Xe khách mang biển kiểm soát 43B - 014.98 đang lưu thông trên Quốc lộ 1A theo hướng Bắc - Nam, đến địa phận xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã bốc cháy dữ dội.
-
Kinh tế Việt Nam
Xe khách giường nằm chở hàng chục hành khách bốc cháy ngùn ngụt
16:21' - 06/06/2016
Xe khách giường nằm tuyến Bình Thuận – Sài Gòn chở hàng chục hành khách bỗng phát ra tiếng nổ lớn rồi bốc cháy dữ dội khi đang lưu thông trên Quốc lộ 51.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Những tín hiệu lạc quan của kinh tế Trung Quốc trong tháng 5/2025
15:51' - 16/06/2025
Các chỉ số kinh tế của Trung Quốc trong tháng 5/2025 duy trì ổn định, sản xuất và nhu cầu tiếp tục tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Khi mốc quan trọng trong cuộc chiến thương mại của Mỹ cận kề
14:12' - 16/06/2025
Điều gì sẽ thực sự xảy ra khi thời hạn tạm dừng áp thuế kết thúc vẫn còn là ẩn số.
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Ai Cập phát hiện mỏ dầu mới nhờ ứng dụng AI
13:40' - 16/06/2025
Chủ tịch EGPC Mohamed Abdel Majeed xác nhận giếng khoan đang trong quá trình thử nghiệm tại trạm khai thác.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Doanh số bán lẻ bất ngờ khởi sắc
11:18' - 16/06/2025
Hoạt động tiêu dùng nội địa của Trung Quốc đã bất ngờ tăng vọt trong tháng 5/2025 khi nền kinh tế nước này vượt qua giai đoạn biến động về thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ lớn đến kinh tế toàn cầu
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.