Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn không bị chèn, nhiễu sóng

19:55' - 19/07/2016
BNEWS Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng không bị chèn sóng, phát tiếng Trung Quốc như thông tin một số phương tiện truyền thông đã đưa.

Ngày 19/7, trao đổi với phóng viên báo chí, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ Thông tin và Truyền thông) Đoàn Quang Hoan khẳng định: Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng không bị chèn sóng, phát tiếng Trung Quốc như thông tin một số phương tiện truyền thông đã đưa.

Cục Trưởng Đoàn Quang Hoan cho biết: Ngay sau khi có thông tin phản ánh trên một số phương tiện truyền thông về việc nhiễu sóng trên hệ thống truyền thanh không dây của Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn, Cục Tần số vô tuyến điện đã yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng kiểm tra sự việc.
Chiều 18/7, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực III và UBND quận Ngũ Hành Sơn đã xác minh, làm rõ sự việc.

Kết quả xác minh cho thấy, ngày 18/7/2016, trên Group Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – xanh - sạch - đẹp, người dùng có tài khoản Jimno Song Ngọc đã đăng dòng thông tin "Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn phát thì đều bị phát qua tiếng Trung Quốc”.

Ngay sau đó, một số báo đã trích dẫn đăng lại và không có sự kiểm chứng từ phía cơ quan chức năng chuyên môn.
Theo Báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn có 78 cụm loa trong các khu dân cư thuộc đài của 4 phường.

Các đài phường tiếp âm và phát sóng từ Đài truyền thanh quận vào thời gian: sáng từ 5h30-6h30 và từ 11h00 -11h30; chiều từ 17h-17h30 hàng ngày.
Trong số 78 cụm loa trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn chỉ có một cụm loa bị nhiễu sóng và phát tiếng Trung Quốc được đặt tại số nhà 28, đường Trương Văn Hiến, phường Khuê Mỹ.

Đây cũng là 1 trong 14 cụm loa trong khu dân cư thuộc phường Khuê Mỹ thu sóng của đài truyền thanh không dây của phường phát trên tần số 97,5MHz đã được Cục Tần số vô tuyến điện cấp phép.
Tại địa điểm đặt cụm loa nói trên, từ 16h - 16h30, khi đoàn kiểm tra cho cụm thu và phát sóng thì loa hoạt động bình thường, không bị nhiễu.

Theo Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực III, hiện nay tần số, thiết bị vô tuyến điện đều được thực hiện quản lý theo đúng quy định của pháp luật.

Từ khi nhận được thông tin nhiễu sóng nêu trên (từ 12h đến 19h30 ngày 18/7/2016), thông qua hệ thống kiểm soát tần số, chưa phát hiện có hiện tượng nhiễu sóng tại tần số 97,5MHz của Đài Truyền thanh phường Khuê Mỹ.

Thời gian tới, thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra, theo dõi hiện tượng nhiễu sóng để xác định nguyên nhân và xử lý (nếu có)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục