1. >

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga xác minh thông tin người Việt gặp nạn trong vụ cháy nhà kính

Facebook Share

BNEWS.VN Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga vừa có cuộc gặp với Công an quận Ramensk, tỉnh Moskva, nơi xảy ra vụ cháy nhà kính trồng rau nghi có công dân Việt Nam gặp nạn cho biết như vậy.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga xác minh thông tin người Việt gặp nạn trong vụ cháy nhà kính

Hiện trường nhà kính bị cháy ở ngoại ô Moskva. Nguồn: AP

Thông tin từ Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cho biết như vậy.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, thông tin ban đầu của Công an địa phương xác nhận có 8 trường hợp tử vong trong vụ cháy kể trên, bao gồm 3 nam và 3 nữ.

Hai nạn nhân khác hiện chưa nhận dạng được. Một nạn nhân bị thương là nữ đang trong tình trạng bị bỏng nặng. Hiện nạn nhân này đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam cho biết: "Công an địa phương đã cung cấp một cuốn hộ chiếu Việt Nam bị cháy dở tìm được ở hiện trường". Sau cuộc làm việc với công an địa phương, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam đang trên đường đến bệnh viện tuyến trên, nơi có người bị thương đang được cấp cứu.

Đại diện Đại sứ quán cho biết ngay khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã kịp thời nắm bắt tình hình qua các đầu mối thông tin, lên đường đến hiện trường tìm hiểu và xác minh thông tin có công dân Việt Nam bị nạn trong vụ cháy này và thực hiện công tác bảo hộ công dân nếu có.

Cũng theo thông tin từ công an địa phương cung cấp cho đại diện Đại sứ quán Việt Nam, thi thể 8 nạn nhân thiệt mạng đã được đưa vào nhà xác. Ngày 9/1, chính quyền địa phương sẽ tiến hành công tác khám nghiệm tử thi để xác định danh tính các nạn nhân./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif