Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

14:37' - 07/06/2021
BNEWS Sau 3 ngày phát động, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã quyên góp được hơn 15.000 đôla Singapore (hơn 260 triệu đồng) ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 ở quê nhà.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở trong nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam..., Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm việc và sinh sống ở Singapore ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh nơi quê nhà.

Phát biểu tại buổi quyên góp, Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore Lê Công Dũng cho biết đây là hoạt động hết sức thiết thực, có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tình cảm, sự quan tâm và trách nhiệm của bà con xa quê cùng hướng về Tổ quốc nhằm chia sẻ khó khăn, đồng sức đồng lòng cùng Chính phủ và nhân dân cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Đợt quyên góp phát động này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo bà con ở nước sở tại. Sau 3 ngày phát động, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã quyên góp được hơn 15.000 đôla Singapore (hơn 260 triệu đồng).

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng lập ra đầu mối tiếp nhận trực tiếp quyên góp của các tổ chức, cá nhân tại địa bàn cũng như cung cấp các địa chỉ tại Việt Nam để các nhà hảo tâm có thể quyên góp ủng hộ. Đợt quyên góp lần đầu kéo dài từ ngày 4-20/6./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục