Daimler bán nhà máy ô tô Smart ở Pháp cho Ineos

15:33' - 09/12/2020
BNEWS Công ty mẹ Daimler của hãng sản xuất ô tô Mercedes-Benz ngày 8/12 thông báo bán nhà máy Hambach sản xuất ô tô Smart tại phía Bắc nước Pháp.

Công ty mẹ Daimler của hãng sản xuất ô tô Mercedes-Benz ngày 8/12 thông báo bán nhà máy Hambach sản xuất ô tô Smart tại phía Bắc nước Pháp cho công ty hóa dầu Ineos của Anh, để sản xuất các mẫu ô tô hệ dẫn động hai cầu 4x4.
Theo Daimler, khoảng 1.300 việc làm tại nhà máy Hambach sẽ vẫn được đảm bảo theo thỏa thuận.
Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Pháp Agnes Pannier-Runacher hoan nghênh thông tin thỏa thuận mua bán nhà máy tại Hambach là "một bước quan trọng giúp hoạt động tại nhà máy ở Hambach được duy trì".
Trưởng bộ phận nghiên cứu của Daimler Markus Schaefer cho biết: “Chúng tôi đã tìm ra một giải pháp bền vững cho Hambach để thấy một triển vọng tương lai tươi sáng cho khu vực này”.
Công ty hóa dầu Ineos ban đầu cho biết họ có kế hoạch chế tạo xe địa hình Grenadier, bước đột phá đầu tiên vào ngành công nghiệp ô tô xứ Wales.

Tuy nhiên, trong mùa Hè vừa qua, Ineos cho hay họ xem xét kế hoạch mua nhà máy sản xuất ô tô hiện đại với lực lượng lao động đặc biệt của Daimler tại Hambach.
Trong khi đó, gã khổng lồ ô tô của Đức Daimler đã gây bất ngờ khi tuyên bố rao bán nhà máy để cố gắng cắt giảm chi phí trước những thiệt hại do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.
Hãng Daimler sẽ tiếp tục sản xuất ô tô Smart chạy điện và một phần của mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) chạy điện mới thương hiệu Mercedes tại nhà máy trên cho đến năm 2024.
Việc nhà sản xuất ô tô Daimler  rời nhà máy ở Hambach đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên bắt đầu với sự quảng bá lớn vào năm 1997, khi Thủ tướng Đức Helmut Kohl và Tổng thống Pháp Jacques Chirac khánh thành nhà máy sản xuất xe cỡ nhỏ chạy trong đô thị hai chỗ ngồi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục