Daimler hạ triển vọng lợi nhuận do vụ bê bối khí thải ô tô
Năm 2018, Daimler đã phải thu hồi hơn 770.000 ô tô sử dụng động cơ diesel trên toàn thế giới sau khi các cơ quan quản lý cho rằng Daimler đã trang bị phần mềm trái phép trên các ô tô này nhằm gian lận mức độ khí thải gây ô nhiễm môi trường.
Theo Daimler, các chi phí lên tới hàng trăm triệu euro liên quan tới các thủ tục giải quyết vụ bê bối khí thải của các ô tô sử dụng động cơ diesel sẽ tác động tiêu cực tới kết quả kinh doanh quý II/2019 của doanh nghiệp này.
Daimler dự kiến lợi nhuận hoạt động trong năm 2019 sẽ chỉ tương đương năm 2018. Trước đó, Daimler dự đoán lợi nhuận hoạt động trong năm 2019 tăng nhẹ so với năm 2018. Daimler cho rằng triển vọng kinh doanh dòng xe Mercedes-Benz sẽ khá ảm đạm, do bị ảnh hưởng của các đợt thu hồi xe và vụ bê bối khí thải. Các cuộc điều tra về vấn đề khí thải của các ô tô sử dụng động cơ diesel đã được tiến hành ở Đức từ năm 2015, khi Volkswagen thừa nhận lắp đặt phần mềm gian lận khí thải cho 11 triệu ô tô được bán ra trên toàn thế giới./.Xem thêm:
>>Xe điện thông minh do Đức và Trung Quốc hợp tác sẽ xuất xưởng năm 2022
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Ngành ô tô Hàn Quốc sẽ ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong 8 năm
16:47' - 23/06/2019
Trái ngược với đà giảm 6,7% của doanh số bán ô tô trên toàn cầu trong 5 tháng đầu năm nay, KITA cho biết lượng ô tô Hàn Quốc xuất khẩu trong giai đoạn này tăng 2,7% so với cùng kỳ.
-
Kinh tế và pháp luật
Đình chỉ 2 cán bộ liên quan vụ chặn xe ô tô chở Công an Đồng Nai
18:14' - 21/06/2019
Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ công tác để xác minh, làm rõ nội dung vi phạm, đề xuất xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với hai cán bộ liên quan vụ chặn xe chở Công an Đồng Nai.
-
Kinh tế số
LG Display dẫn đầu thị trường màn hình ô tô trong quý I/2019
15:27' - 20/06/2019
Hãng sản xuất màn hình LG Display Co. (Hàn Quốc) đã xuất khẩu nhiều màn hình ô tô nhất trong quý I/2019, vượt hãng Japan Display Inc. để chiếm vị trí hàng đầu trong lĩnh vực tăng trưởng nhanh này.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt khẩn cấp chủ doanh nghiệp gọi người chặn xe ô tô chở công an Đồng Nai
07:49' - 20/06/2019
Công an TP.Biên Hòa phối hợp với lực lượng của Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Lương để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt thêm đối tượng liên quan vụ chặn xe ô tô chở Công an Đồng Nai
20:30' - 18/06/2019
Ngày 18/6, Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Căn (quê Thanh Hóa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.
-
Chuyển động DN
BMW, Daimler đầu tư 1 tỷ USD cho dự án "dịch vụ di chuyển" chung
20:42' - 22/02/2019
Hai tập đoàn ô tô Đức BMW và Daimler ngày 22/2 thông báo sẽ đầu tư 1 tỷ euro (khoảng 1,1 tỷ USD) để hợp nhất và mở rộng các dự án dịch vụ của hai công ty
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ấn tượng Việt Nam: Hiệu ứng bùng nổ thu hút đầu tư
16:20' - 21/08/2025
Những công trình trọng điểm được khánh thành, khởi công lần này mang ý nghĩa chiến lược, không chỉ giải quyết các vấn đề kinh tế trước mắt mà còn định hình tương lai phát triển bền vững của đất nước
-
Doanh nghiệp
Khởi công đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai giải tỏa công suất thủy điện Lai Châu – Lào Cai
15:28' - 21/08/2025
Ngày 21/8, EVNNPT phối hợp NPMB khởi công đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai, nâng công suất truyền tải thủy điện Lai Châu – Lào Cai, đảm bảo điện ổn định cho khu vực
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt tăng 51 chuyến tàu phục vụ dịp Quốc khánh 2/9
09:27' - 21/08/2025
Tính đến ngày 21/8/2025, hơn 70.000 vé tàu được bán ra, đạt tỷ lệ 41% so với cùng kỳ dịp Quốc khánh năm trước.
-
Doanh nghiệp
Apple dự kiến sản xuất toàn bộ mẫu iPhone 17 tại Ấn Độ
08:44' - 21/08/2025
Apple dự kiến tạo nên một bước ngoặt quan trọng trong chiến lược toàn cầu khi công bố sẽ sản xuất toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 17 – bao gồm cả phiên bản Pro cao cấp tại các nhà máy đặt tại Ấn Độ.
-
Doanh nghiệp
Baidu đạt tổng doanh thu gần 5 tỷ USD
08:12' - 21/08/2025
"Gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc Baidu Inc hôm 20/8 thông báo tổng doanh thu đạt 32,7 tỷ nhân dân tệ (4,57 tỷ USD) trong quý II năm nay.
-
Doanh nghiệp
Định giá thương hiệu 201,7 triệu USD, BSR khẳng định vị thế doanh nghiệp năng lượng hàng đầu
19:44' - 20/08/2025
Trong bảng xếp hạng 25 thương hiệu niêm yết dẫn đầu năm 2025 do Tạp chí Forbes Việt Nam công bố, CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) nổi bật khi được định giá thương hiệu ở mức 201,7 triệu USD.
-
Doanh nghiệp
Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục tạo sức hút với dòng vốn FDI
18:06' - 20/08/2025
FDI tập trung nhiều vào lĩnh vực chế biến, chế tạo sẽ giúp mở rộng năng lực sản xuất của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp, thúc đẩy xuất khẩu, tạo việc làm, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng GDP.
-
Doanh nghiệp
Những “khúc tráng ca” khẳng định sứ mệnh “điện đi trước một bước”
16:11' - 20/08/2025
EVN vừa khánh thành Tổ máy số 1 Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng, Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối tại tỉnh Phú Thọ; khởi công dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng dịp 19/8..
-
Doanh nghiệp
Vì sao các nhà sản xuất Nhật Bản chuyển trụ sở ra khỏi trung tâm Tokyo?
15:51' - 20/08/2025
Toshiba, Fujitsu và các nhà sản xuất lớn khác của Nhật Bản đang di dời trụ sở chính từ trung tâm Tokyo đến những nơi khác trên cả nước để đáp ứng sự phổ biến lan rộng của hình thức làm việc từ xa.