Daimler thu hồi 3 triệu xe diesel do liên quan khí thải
Daimler nêu rõ họ đã triển khai một dịch vụ dành cho một loạt dòng xe khác và nhằm hoàn thiện hiệu quả phát thải của các mẫu xe, Daimler mở rộng dịch vụ đó cho trên 3 triệu xe Mercedes-Benz tại châu Âu.
Động thái trên sẽ khiến Daimler tiêu tốn khoảng 220 triệu euro (255 triệu USD) và các khách hàng sẽ được miễn hoàn toàn chi phí khắc phục liên quan tới lỗi này.
Dự kiến, việc thu hồi sẽ được Daimler tiến hành trong vài tuần tới và do lượng xe thu hồi khá lớn nên đòi hỏi cần có thời gian khá dài để khắc phục. Tuần trước, truyền thông Đức đưa tin Daimler đã có hành vi gian lận làm cho động cơ diesel của khoảng 1 triệu chiếc xe phát ra khí thải ít hơn thực tế.Thông tin này làm dấy lên nỗi quan ngại tương tự như vụ bê bối gian lận khí thải mà Volkswagen từng vướng phải.
- Từ khóa :
- daimler
- thu hồi xe
- daimler thu hồi xe
- khí thải
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Nguy cơ cháy nổ động cơ, Honda thu hồi hơn 140.000 xe
08:02' - 19/07/2017
Liên doanh sản xuất ô tô Dongfeng (Đông Phong) Honda sẽ thu hồi 140.876 chiếc MPV Honda Jade tại thị trường Trung Quốc đại lục để khắc phục nguy cơ cháy nổ trong hệ thống động cơ.
-
Hàng hoá
Lỗi trợ lực phanh, Mercedes-Benz thu hồi xe tại thị trường Trung Quốc
07:30' - 16/07/2017
Từ ngày 15/7, Mercedes-Benz đã bắt đầu thu hồi 16.3011 chiếc xe hơi nhập khẩu mang thương hiệu "ngôi sao ba cánh" để khắc phục các vấn đề liên quan đến hệ thống trợ lực phanh.
-
Kinh tế Thế giới
Sẽ có khoảng 125 triệu ô tô bị thu hồi vì lỗi túi khí
15:29' - 12/07/2017
Takata dự đoán sẽ có khoảng 125 triệu ô tô trên thế giới bị thu hồi để khắc phục các túi khí bị lỗi từ nay tới năm 2019, riêng tại thị trường Mỹ là 60 triệu xe.
-
Kinh tế số
Hãng Volkswagen thu hồi 22.000 xe tại Thụy Sỹ
17:35' - 06/07/2017
Tại Thụy Sỹ, khoảng 22.000 chiếc xe ô tô của hãng Volkswagen sẽ bị thu hồi do hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) hoạt động không chuẩn xác. VW, Audi và Skoda là các nhãn hiệu xe gặp phải sự cố này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
VITM 2026: Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đón đầu nhu cầu du lịch dịp nghỉ lễ
10:01'
Theo ghi nhận tại hội chợ, hoạt động kinh doanh tour trong năm nay nhìn chung vẫn duy trì ổn định, dù có những thời điểm chịu tác động từ chi phí vận hành tăng.
-
Doanh nghiệp
Tăng nguồn, tiết kiệm, bảo đảm cung ứng điện mùa nắng nóng
18:48' - 11/04/2026
Theo Bộ Công Thương, phương án cung cấp điện năm 2026 được xây dựng với kịch bản tăng trưởng phụ tải cơ sở khoảng 8,5% và phương án cực đoan mùa khô lên tới hơn 14%.
-
Doanh nghiệp
TSMC bứt phá doanh thu quý I nhờ làn sóng AI
06:30' - 11/04/2026
TSMC nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, vừa công bố doanh thu quý I/2026 đạt 1.134 tỷ TWD (khoảng 35,71 tỷ USD), tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Lạng Sơn và VNPT ký hợp tác phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số
17:13' - 10/04/2026
Chiều 10/4, UBND tỉnh Lạng Sơn và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký Thỏa thuận hợp tác phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, giai đoạn 2026-2030.
-
Doanh nghiệp
Khuyến khích năng lượng tái tạo, giảm áp lực điện khu vực phía Bắc
15:00' - 10/04/2026
Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh cho biết, trước áp lực phụ tải cho mục tiêu tăng trưởng hai con số, đơn vị triển khai đồng bộ vận hành, đầu tư lưới điện và thúc đẩy điện mặt trời mái nhà.
-
Doanh nghiệp
Khởi động bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2026
13:43' - 10/04/2026
Các doanh nghiệp niêm yết không chỉ là chủ thể kinh doanh, mà còn là “đại sứ” đại diện cho hình ảnh và sức khỏe của nền kinh tế Việt Nam trên bản đồ tài chính quốc tế.
-
Doanh nghiệp
VPI làm việc với Rosatom về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân
13:42' - 10/04/2026
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) vừa làm việc với Rosatom về định hướng hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân và các công nghệ năng lượng tiên tiến.
-
Doanh nghiệp
Tỷ phú giàu nhất châu Phi rót 40 tỷ USD mở rộng dầu khí và phân bón
08:03' - 10/04/2026
Tỷ phú Aliko Dangote, người giàu nhất châu Phi, đang lên kế hoạch đầu tư khoảng 40 tỷ USD trong 5 năm tới nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực dầu khí và phân bón.
-
Doanh nghiệp
Số vụ phá sản doanh nghiệp ở Đức cao nhất trong hơn 20 năm qua
08:03' - 10/04/2026
Theo kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Kinh tế Leibniz Halle (IWH) công bố ngày 9/4, số vụ phá sản doanh nghiệp ở Đức trong quý I/2026 đạt mức cao nhất trong hơn 20 năm qua.

Daimler thu hồi 3 triệu chiếc xe diesel tại châu Âu. Ảnh: EPA