Đắk Lắk gấp rút hoàn thành các công đoạn cuối cùng phòng chống bão số 13
Cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cũng huy động tối đa lực lượng hỗ trợ người dân ở vùng trọng yếu di dời đến nơi an toàn.
Càng về trưa 6/11, thời tiết trên biển ngày càng xấu, đặc biệt sóng lớn đã xuất hiện tại vùng biển Đắk Lắk. Nhiều khu vực ven biển có nguy triều cường cao. Vì vậy, lệnh cấm biển đã được nhiều địa phương đưa ra. Tuy nhiên, một số người dân tại phường Tuy Hòa vẫn chủ quan đi tắm biển.
Theo chỉ đạo của ông Tạ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk tại cuộc họp triển khai công tác phòng chống bão số 13 vào tối 5/11, tất cả các cần cẩu ở công trình xây dựng thuộc các địa phương ven biển phải được hạ xuống để bảo đảm an toàn ngay trong sáng 6/11. Tuy nhiên, ghi nhận trên tuyến đường Độc Lập (phường Tuy Hòa), đến 9 giờ sáng nay, vẫn còn một số cần cầu chưa được hạ xuống, nguy cơ mất an toàn rất cao khi bão đổ bộ. Chủ tịch UBND phường Tuy Hòa Nguyễn Công Thành cho biết, đến 9 giờ 30 phút sáng 6/11, địa phương đã chỉ đạo cho tất cả các công trình trên địa bàn tháo cẩu hoặc hạ cẩu đến vị trí an toàn, đảm bảo không để tai nạn thương tích xảy ra khi bão đổ bộ. Trong ngày hôm nay, sân bay Tuy Hòa (phường Phú Yên, tỉnh Đắk Lắk) không khai thác 2 chuyến bay giữa sân bay Nội Bài - Tuy Hòa; ngày 7/11, các chuyến bay giữa các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Tuy Hòa sẽ được khai thác sau 12 giờ. Các chuyến bay ngày 6/11 giữa các sân bay Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng và Buôn Ma Thuột (phường tân Lập, tỉnh Đắk Lắk) được khai thác sau 11 giờ; chuyến bay ngày 7/11 giữa sân bay Nội Bài và sân bay Buôn Ma Thuột sẽ điều chỉnh lùi giờ cất cánh sau 13 giờ. Cũng trong sáng 6/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi UBND các xã, phường và các đơn vị thuộc Sở về việc cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học từ chiều 6/11 đến hết 7/11 để chủ động phòng, tránh bão số 13. Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã yêu cầu các địa phương, đơn vị hoàn thành việc di dời người dân ở vùng trọng yếu, trên lồng bè đến nơi an toàn trước 12 giờ ngày 6/11; nếu ai không sẽ thực hiện cưỡng chế di dời nhằm bảo đảm an toàn tính mạng.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Xã đảo Nhơn Châu (Gia Lai) gấp rút ứng phó bão số 13
12:13'
Chính quyền và người dân xã đảo Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai) đã khẩn trương triển khai các phương án ứng phó, quyết tâm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và du khách.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng: Tàu thuyền khẩn trương vào tránh trú trước bão số 13
12:12'
Hàng trăm tàu cá của ngư dân Đà Nẵng đã vào neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang để tránh trú bão và triển khai biện pháp chằng chống, bảo vệ phương tiện, sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu có thể xảy ra.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 13 tăng cấp hướng về đất liền Quảng Ngãi-Đắk Lắk trong đêm 6/11
12:05'
Do ảnh hưởng của bão ở trạm Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; Dung Quất (Quảng Ngãi) gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.
-
Kinh tế Việt Nam
Lâm Đồng kiểm tra an toàn các hồ chứa, tàu thuyền trước bão số 13
11:25'
Sáng 6/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Minh kiểm tra các hồ thủy lợi lớn, chỉ đạo các đơn vị chủ động phương án ứng phó bão số 13, bảo đảm an toàn công trình và người dân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Chấn chỉnh tình trạng dừng đỗ xe gây ùn tắc trên Quốc lộ 62
15:05'
Trước tình trạng hàng trăm xe container đỗ kín hai bên Quốc lộ 62 chờ làm thủ tục thông quan, UBND tỉnh Tây Ninh yêu cầu khẩn trương chấn chỉnh, đẩy nhanh xây dựng bãi đỗ xe tại Cửa khẩu Bình Hiệp.
-
Kinh tế & Xã hội
Sập tháp lò hơi ở nhà máy điện tại Hàn Quốc
14:46'
Ngày 6/11, tháp lò hơi, cao 60 mét, đang trong giai đoạn tháo dỡ tại một nhà máy nhiệt điện ở thành phố Ulsan, phía Đông Nam Hàn Quốc đã bị sập.
-
Kinh tế & Xã hội
Ấn Độ và bài toán thoát nước đô thị
14:27'
Phóng viên TTXVN tại New Delhi đã trao đổi với chuyên gia A.K. Jain – nguyên Ủy viên Quy hoạch của Cơ quan Phát triển Delhi (DDA) nhằm tìm hiểu cách Ấn Độ xử lý bài thoát nước đô thị.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngăn dòng buôn lậu giữa mùa nước nổi
13:43'
Các địa phương đầu nguồn ở tỉnh Đồng Tháp đang vào mùa nước nổi, nước ngập các cánh đồng thuộc khu vực biên giới 2 tỉnh Đồng Tháp (Việt Nam) - Prey Veng (Campuchia).
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk: Huy động lực lượng hỗ trợ người dân chống bão số 13
12:47'
Ngày 6/11, trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 13, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh đã tổ chức xuất quân hỗ trợ nhân dân phòng chống bão.
-
Kinh tế & Xã hội
Người dân trên vùng biển Trường Sa chủ động các phương án tránh trú an toàn
12:47'
Trưa 6/11, lãnh đạo đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho biết, bão số 13 (KALMAEGI) khi di chuyển vào đất liền gây gió to cấp 10 cho khu vực Bắc đặc khu Trường Sa, khiến một số cây xanh bị đổ, ngã.
-
Kinh tế & Xã hội
Gấp rút xây dựng phương án xử lý sự cố tàu Star Bueno mắc cạn tại Quảng Ngãi
12:44'
Sáng 6/11, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng và Bộ Quốc phòng đã làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi trao đổi giải pháp xử lý sự cố tàu Star Bueno mắc cạn tại vùng biển Dung Quất.
-
Kinh tế & Xã hội
Gia Lai: Lực lượng chức năng di dời toàn bộ người dân đến nơi an toàn
12:44'
Sáng 6/11, tỉnh Gia Lai đã khẩn trương triển khai phương án di dời người dân tại các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Chủ động đảm bảo an toàn hồ chứa, công trình thủy lợi trước bão số 13
12:42'
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các đơn vị, địa phương đảm bảo vận hành hồ chứa, công trình thủy lợi, giảm lũ và không làm gia tăng ngập lụt vùng hạ du để ứng phó với bão Kalmaegi.

Tàu thuyền neo đậu bảo đảm tại vịnh Xuân Đài. Ảnh: Tường Quân - TTXVN
Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các doanh nghiệp hạ cần cẩu công trình trong sáng 6/11, tuy nhiên đến 9 giờ sáng nay vẫn còn một doanh nghiệp tại phường Tuy Hòa chưa thực hiện. Ảnh: Tường Quân - TTXVN