BNEWS Dự án thành phần 3 cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột hiện đã đạt trên 95,5% giá trị hợp đồng.
Để đáp ứng tiến độ dự án, các đơn vị thi công đang tăng tốc thực hiện, đặc biệt trong những ngày nghỉ lễ, nhà thầu vẫn tập trung máy móc, công nhân tổ chức thi công hoàn thiện các hạng mục còn lại nhằm đưa dự án về đích theo kế hoạch.
Trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, trên công trường của gói thầu số 3 (Km101+500 đến Km117+593), dự án Cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột tiếng máy móc vẫn rền vang, công nhân tất bật thi công và bày tỏ phấn khởi khi “hình hài” cao tốc đã cơ bản hình thành. Là người tham gia thi công gói thầu số 3 từ khi dự án khởi công, anh Bùi Văn Toàn, Công ty Cổ phần Xây dựng và Lắp máy Trung Nam cho biết: "Sau nhiều năm bám công trường thi công dự án, đến nay tuyến chính của cao tốc đã cơ bản hoàn thành nên cảm thấy rất vui vì mình đã đóng góp một phần nhỏ công sức cho tuyến đường cao tốc được kỳ vọng sẽ tạo sự phát triển đột phá cho tỉnh Đắk Lắk và vùng Tây Nguyên, Nam Trung Bộ.Do đó, dù trong những ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương hay dịp lễ kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động sắp tới thì anh, em công nhân vẫn tổ chức chức các mũi thi công; hoàn thiện các hạng mục còn lại của gói thầu với quyết tâm hoàn thành dự án trước mùa mưa năm nay".
Ông Thái Văn Phi, Giám đốc Ban Điều hành cao tốc TN E&C (Công ty cổ phần Xây dựng và Lắp máy Trung Nam) cho biết, hiện gói thầu thi công của đơn vị đã bước vào giai đoạn cuối; trong đó, tuyến chính đã hoàn thành 97%; các đường nhánh, đường gom… đã hoàn thành 90%. Hiện đơn vị thi công đang tập trung nguồn lực với trên 60 đầu cơ giới, gần 100 công nhân làm xuyên các ngày lễ để đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành tất cả các hạng mục; nỗ lực trong những nghỉ ngày lễ hoàn thiện toàn bộ lớp thảm nhựa, cơ bản hoàn thành các đường nhánh, đường gom và nút giao và phấn đấu đưa vào khai thác trước ngày 30/6/2026, cùng mục tiêu hoàn thành toàn tuyến, đưa vào hoạt động trong năm 2026. Đối với công nhân tham gia lao động trong ngày những ngày nghỉ lễ cũng được hưởng các chế độ ưu đãi theo quy định pháp luật và quy chế của công ty.
Dự án thành phần 3, cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột (hơn 48 km) do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư, hiện tổng giá trị thực hiện đã đạt 95,5% giá trị hợp đồng.
Đây không chỉ là dự án giao thông mà còn là "mạch máu" chiến lược giúp rút ngắn thời gian di chuyển, phá thế độc đạo giữa Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung; dự án được kỳ vọng sẽ thúc đẩy giao thương, Logistics và du lịch… góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống và tạo sinh kế bền vững cho đồng bào các dân tộc ở Đắk Lắk.
Ông Đặng Thọ Dần, Giám đốc điều hành Dự án thành phần 3 cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột cho biết, nhằm đáp ứng yêu cầu tiến độ dự án, chủ đầu tư yêu cầu các nhà thầu tăng tốc thi công những hạng mục còn lại của dự án. Đối với các nhà thầu tổ chức thi công trong dịp nghỉ lễ, chủ đầu tư cũng tổ chức đoàn đến công trường thăm và động viên người lao động.
Đồng thời, quán triệt các nhà thầu phải đảm bảo lợi ích, chế độ, chính sách đối với người lao động theo quy định của pháp luật. Mặc dù hiện nay còn một số vướng mắc như các đường gom, nhánh rẽ, đường dân sinh… chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng nhưng chủ đầu tư đang phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan tập trung giải quyết công tác giải phóng mặt bằng để phục vụ thi công và hoàn thành dự án theo kế hoạch đề ra.
Dự án thành phần 3, cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 có tổng vốn đầu tư hơn 6.165 tỷ đồng đã thông xe kỹ thuật ngày 19/12/2025. Theo kế hoạch, dự án cơ bản hoàn thành toàn tuyến năm 2026 và hoàn thành đưa vào khai thác đồng bộ toàn dự án năm 2027.- Từ khóa:
- Đắk Lắk
- Cao tốc Khánh Hòa Buôn Ma Thuột
Tin liên quan
Đắk Lắk từng bước di dời, tháo dỡ lồng, bè ra khỏi khu vực vịnh Vũng Rô
Vịnh Vũng Rô có tổng diện tích mặt nước biển khoảng 1.640 ha, thuận lợi cho nghề nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm hùm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp New Zealand - Việt Nam
Ngày 13/8, tại thành phố Auckland, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp New Zealand – Việt Nam.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng New Zealand gặp gỡ báo chí và chứng kiến trao các văn kiện hợp tác
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon đã gặp gỡ báo chí và chứng kiến trao các văn kiện hợp tác giữa hai nước New Zealand – Việt Nam.
-
Kinh tế Việt NamLễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới New Zealand
Toàn quyền New Zealand Dame Cindy Kiro đã chủ trì Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới New Zealand (từ ngày 12 -14/8/2026).
-
Kinh tế Việt NamTrái cây Đồng Tháp: Không chỉ bán thô mà bán sự minh bạch
Với gần 135.000 ha cây ăn trái, sản lượng trên 2,5 triệu tấn/năm cùng nhiều vùng chuyên canh quy mô lớn, Đồng Tháp có lợi thế để phát triển ngành hàng trái cây theo chuỗi giá trị.
-
Kinh tế Việt NamHôm nay 13/8, Quốc hội thảo luận về cắt giảm điều kiện kinh doanh
Sáng 13/8, Quốc hội thảo luận dự án Luật sửa đổi 4 luật, tập trung cắt giảm điều kiện kinh doanh, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm và đẩy mạnh phân cấp.
-
Kinh tế Việt NamChuyên gia Canada: Hoàn thiện thể chế để tạo lợi thế cạnh tranh cho Việt Nam
Để hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045, Việt Nam cần tạo ra những động lực tăng trưởng mới, thúc đẩy lực lượng sản xuất và phát triển các ngành công nghiệp mới.
-
Kinh tế Việt NamTruyền thông New Zealand: Quan hệ với Việt Nam đang bước vào giai đoạn gắn kết mới
The Spinoff đánh giá cao thành tựu của công cuộc Đổi mới, đưa Việt Nam từ một quốc gia nghèo trở thành nền kinh tế thu nhập trung bình năng động chỉ trong một thế hệ.
-
Kinh tế Việt NamThúc đẩy hợp tác về bán dẫn và công nghệ y - sinh học với đối tác Hoa Kỳ
Việt Nam đang tập trung phát triển các ngành công nghệ chiến lược, trong đó có bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ y - sinh học và sản xuất công nghệ cao.
-
Kinh tế Việt NamThông tin chính thức về vụ việc UAV xuất hiện tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất
Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã có thông tin chính thức về sự việc thiết bị bay không người lái (UAV/drone) gây ảnh hưởng đến hoạt động khai thác tại khu vực sân bay chiều tối 11/8.













