1. >

Đắk Nông: Sẽ xử lý nghiêm nhóm nữ sinh đánh bạn, quay clip đưa lên mạng xã hội

Facebook Share

BNEWS.VN Các em vốn là nhóm bạn thân nhưng chỉ vì xuất phát từ mâu thuẫn rất nhỏ, đã dẫn đến hành động kéo bè cánh đánh bạn.

Đắk Nông: Sẽ xử lý nghiêm nhóm nữ sinh đánh bạn, quay clip đưa lên mạng xã hội

Chiều 3/4, ông Quách Văn Quynh – Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn (xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) cho biết, nhà trường đang chờ kết luận chính thức của Công an xã Đức Mạnh, sau đó sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra mức kỷ luật đối với nhóm học sinh lớp 9 đánh bạn, quay clip đưa lên mạng xã hội, gây bức xúc dư luận mấy ngày qua.

Quan điểm của nhà trường là xử lý nghiêm theo quy định, đủ răn tính đe, nhưng cũng mang tính chất giáo dục để các em tránh xa bạo lực học đường.

Ông Quynh cho biết, ngày 2/4, khi phát hiện clip học sinh của trường đánh nhau lan truyền trên mạng xã hội, nhà trường đã kịp thời báo cáo Công an xã Đức Mạnh phối hợp xác minh vụ việc; đồng thời mời các học sinh liên quan cùng gia đình lên văn phòng làm tường trình.

Theo đó, ngày 1/4, điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức thi nghề phổ thông năm học 2016 -2017 cho học sinh khối 9.

Vào buổi chiều, sau khi kết thúc thi thực hành, một nhóm 7 học sinh, gồm: Nguyễn Thị Hương Trà, Lê Như Quỳnh, Nguyễn Thị Như Huyền, Nguyễn Thị Kiều Nhi (lớp 9A4), Nguyễn Ngọc Yến (lớp 9A2), Nguyễn Trần Tuyết Trinh (đang học lớp 10 Trường THPT Đắk Mil) và Nguyễn Trần Tiểu Phương (trước đây học lớp 9A4, nhưng đã bỏ học) đã gọi em Nguyễn Thị Thảo Ng ra sân bóng kế bên sân trường để giải quyết mâu thuẫn.

Tại đây, một số em đã tát, túm tóc, bắt em Thảo Ng quỳ xuống xin lỗi một bạn trong nhóm. Hành động trên đã được một em trong nhóm quay lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc xuất phát từ mâu thuẫn rất nhỏ, các em vốn là nhóm bạn thân.

Gần đây các em có xích mích, không chơi với nhau và có nói xấu nhau. Nhà trường đã nghiêm khắc phê bình các học sinh đánh bạn. Các em tham gia đánh bạn đã nhận thức được lỗi lầm và xin lỗi em Thảo Ng.

“Sáng nay, trong buổi chào cờ đầu tuần, Ban Giám hiệu đã mời các học sinh vi phạm đứng trước trường kiểm điểm và xin lỗi bạn Nguyễn Thị Thảo Ng (học sinh bị đánh), các thầy cô và hứa sửa chữa. Nhà trường cũng tổ chức đoàn đến nhà em Thảo Ng để động viên, tư vấn để em ổn định tâm lý sớm trở lại lớp”, ông Quách Văn Quynh cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Trường THCS Lê Quý Đôn, khi sự việc xảy ra, nhà trường đều bất ngờ, bởi các học sinh của trường trong vụ việc này đều không phải học sinh cá biệt.

Hiện nay, sự phát triển của các trang mạng thông tin khiến một clip được tung lên mạng xã hội có sức lan truyền rất mạnh. Đã có clip đánh nhau ở lứa tuổi học sinh được tung lên mạng khiến em học sinh bị đánh xấu hổ, uất ức… dẫn đến những hành vi đáng tiếc.

Vụ việc trên tiếp tục là lời cảnh báo cho các trường học cần phải nghiêm túc thực hiện nội quy trường học tránh để vụ việc đáng tiếc tiếp tục xảy ra. Đối với các bậc phụ huynh cần quan tâm, nắm bắt tâm lý, lứa tuổi của con em có sự khuyên răn, định hướng, động viên giúp các em nhận thức, phân biệt các hành vi sai trái./.

Xem thêm:

>> Xử lý nghiêm đối tượng có hành vi dâm ô trẻ em

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những ứng dụng thanh toán điện tử không còn mấy xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Xu hướng này đang được nhiều quốc gia trên thế giới theo đuổi.

ncif