Đắk Nông: Sẽ xử lý nghiêm nhóm nữ sinh đánh bạn, quay clip đưa lên mạng xã hội
Chiều 3/4, ông Quách Văn Quynh – Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn (xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) cho biết, nhà trường đang chờ kết luận chính thức của Công an xã Đức Mạnh, sau đó sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra mức kỷ luật đối với nhóm học sinh lớp 9 đánh bạn, quay clip đưa lên mạng xã hội, gây bức xúc dư luận mấy ngày qua.
Quan điểm của nhà trường là xử lý nghiêm theo quy định, đủ răn tính đe, nhưng cũng mang tính chất giáo dục để các em tránh xa bạo lực học đường.
Ông Quynh cho biết, ngày 2/4, khi phát hiện clip học sinh của trường đánh nhau lan truyền trên mạng xã hội, nhà trường đã kịp thời báo cáo Công an xã Đức Mạnh phối hợp xác minh vụ việc; đồng thời mời các học sinh liên quan cùng gia đình lên văn phòng làm tường trình. Theo đó, ngày 1/4, điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức thi nghề phổ thông năm học 2016 -2017 cho học sinh khối 9.Vào buổi chiều, sau khi kết thúc thi thực hành, một nhóm 7 học sinh, gồm: Nguyễn Thị Hương Trà, Lê Như Quỳnh, Nguyễn Thị Như Huyền, Nguyễn Thị Kiều Nhi (lớp 9A4), Nguyễn Ngọc Yến (lớp 9A2), Nguyễn Trần Tuyết Trinh (đang học lớp 10 Trường THPT Đắk Mil) và Nguyễn Trần Tiểu Phương (trước đây học lớp 9A4, nhưng đã bỏ học) đã gọi em Nguyễn Thị Thảo Ng ra sân bóng kế bên sân trường để giải quyết mâu thuẫn.
Tại đây, một số em đã tát, túm tóc, bắt em Thảo Ng quỳ xuống xin lỗi một bạn trong nhóm. Hành động trên đã được một em trong nhóm quay lại và chia sẻ trên mạng xã hội.
Nguyên nhân dẫn đến sự việc xuất phát từ mâu thuẫn rất nhỏ, các em vốn là nhóm bạn thân.Gần đây các em có xích mích, không chơi với nhau và có nói xấu nhau. Nhà trường đã nghiêm khắc phê bình các học sinh đánh bạn. Các em tham gia đánh bạn đã nhận thức được lỗi lầm và xin lỗi em Thảo Ng.
“Sáng nay, trong buổi chào cờ đầu tuần, Ban Giám hiệu đã mời các học sinh vi phạm đứng trước trường kiểm điểm và xin lỗi bạn Nguyễn Thị Thảo Ng (học sinh bị đánh), các thầy cô và hứa sửa chữa. Nhà trường cũng tổ chức đoàn đến nhà em Thảo Ng để động viên, tư vấn để em ổn định tâm lý sớm trở lại lớp”, ông Quách Văn Quynh cho biết. Cũng theo lãnh đạo Trường THCS Lê Quý Đôn, khi sự việc xảy ra, nhà trường đều bất ngờ, bởi các học sinh của trường trong vụ việc này đều không phải học sinh cá biệt. Hiện nay, sự phát triển của các trang mạng thông tin khiến một clip được tung lên mạng xã hội có sức lan truyền rất mạnh. Đã có clip đánh nhau ở lứa tuổi học sinh được tung lên mạng khiến em học sinh bị đánh xấu hổ, uất ức… dẫn đến những hành vi đáng tiếc.Vụ việc trên tiếp tục là lời cảnh báo cho các trường học cần phải nghiêm túc thực hiện nội quy trường học tránh để vụ việc đáng tiếc tiếp tục xảy ra. Đối với các bậc phụ huynh cần quan tâm, nắm bắt tâm lý, lứa tuổi của con em có sự khuyên răn, định hướng, động viên giúp các em nhận thức, phân biệt các hành vi sai trái./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Yêu cầu xử lý sai sót trong việc tu bổ đền Phù Đổng, Hà Nội
17:59' - 03/04/2017
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị UBND huyện Gia Lâm đề xuất biện pháp xử lý những nội dung không đảm bảo yêu cầu của việc bảo quản, tu bổ di tích quốc gia đặc biệt đền Phù Đổng.
-
Kinh tế & Xã hội
Gặp khó trong công tác xử lý xe độ chế
09:43' - 01/04/2017
Công tác xử lý xe độ chế, phương tiện không đủ điều kiện lưu hành trên địa bàn tỉnh Kon Tum còn gặp nhiều khó khăn, nhất là tại các địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới…
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm đối tượng có hành vi dâm ô trẻ em
13:19' - 29/03/2017
Công an thành phố Phan Rang- Tháp Chàm đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Quốc Duy để điều tra về hành vi “dâm ô với trẻ em”.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội xử lý 1.400 trường hợp xe taxi vi phạm an toàn giao thông
12:41' - 28/03/2017
Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã lập biên bản, xử lý gần 1.400 trường hợp xe taxi vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn trong 3 tháng đầu năm 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
5 triệu khách hàng của hãng hàng không Qantas bị lộ hồ sơ cá nhân
15:57'
Ngày 11/10, nhóm tin tặc Scattered Lapsus$ Hunters tuyên bố đã tiết lộ hồ sơ cá nhân của 5 triệu khách hàng của hãng hàng không Qantas trên trang web ẩn danh, sau khi thời hạn đòi tiền chuộc đã qua.
-
Kinh tế và pháp luật
An Giang: Khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép
15:03'
Ngày 11/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Giang Chí Hùng.
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc điều tra Qualcomm vi phạm luật chống độc quyền
15:02'
Cơ quan quản lý thị trường nhà nước Trung Quốc đã mở cuộc điều tra Qualcomm vì nghi ngờ công ty của Mỹ vi phạm luật chống độc quyền của nước này.
-
Kinh tế và pháp luật
Peru: Cựu Tổng thống Boluarte bị cấm xuất cảnh
15:01'
Viện Công tố Peru đã đề nghị Tòa án ra lệnh cấm xuất cảnh đối với bà Boluarte trong thời hạn 18 đến 36 tháng, trong khuôn khổ của 11 cuộc điều tra, bao gồm cáo buộc tham nhũng, rửa tiền.
-
Kinh tế và pháp luật
Mở đợt cao điểm, TP. Hồ Chí Minh mạnh tay xử lý vi phạm nồng độ cồn
12:34'
Ngày 11/10, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm chuyên đề về nồng độ cồn và ma túy trên toàn địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Nguy cơ mất an toàn giao thông từ xe đạp điện độ, chế
10:30'
Thời gian gần đây, tình trạng học sinh sử dụng xe đạp điện được độ, chế để tăng tốc độ ngày càng phổ biến, bất chấp quy định của pháp luật và khuyến cáo của nhà sản xuất.
-
Kinh tế và pháp luật
Thêm một ngân hàng Mexico bị rút giấy phép trước làn sóng siết quản lý tài chính
09:20'
Vụ việc CIBanco được dự báo sẽ mở đầu cho một giai đoạn tái cấu trúc sâu rộng trong ngành ngân hàng Mexico, đặc biệt đối với các tổ chức có liên kết quốc tế phức tạp.
-
Kinh tế và pháp luật
Diễn biến mới nhất trong vụ bê bối gian lận khí thải ô tô
08:12'
Theo dự kiến, Tòa án Tối cao Anh sẽ quyết định xem những hệ thống lắp đặt trên các dòng ô tô động cơ diesel của năm công ty ô tô có được thiết kế nhằm gian lận quy định về khí thải hay không.
-
Kinh tế và pháp luật
Quy định mới về quản lý cây xanh có hiệu lực từ 9/10/2025
08:08'
Ngày 9/10/2025, Chính phủ ban hành Nghị định 258/2025/NĐ-CP về quản lý công viên, cây xanh, mặt nước.