1. >

Đảm bảo an toàn sau khi tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được xông điện

Facebook Share

BNEWS.VN Ban Quản lý dự án Đường sắt thông báo đến người dân một số nội dung như: không tự ý xâm nhập vào khu vực công trường; không tự ý tháo dỡ các thiết bị và tài sản của dự án...

Đảm bảo an toàn sau khi tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được xông điện

Ngày 30/7, Ban Quản lý dự án Đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, hiện nay dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông đã được xông điện trên toàn tuyến để phục vụ thi công, kiểm tra, vận hành, chạy thử đơn động, liên động cho từng chuyên ngành thiết bị cũng như chuẩn bị cho việc vận hành, chạy thử liên động toàn dự án.

Đảm bảo an toàn sau khi tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được xông điện. Ảnh minh họa: Huy Hùng - TTXVN

Do đó, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân quanh khu vực công trường và các tài sản, thiết bị đã lắp đặt của toàn dự án, Ban Quản lý dự án Đường sắt thông báo đến người dân một số nội dung như: không tự ý xâm nhập vào khu vực công trường; không tự ý tháo dỡ các thiết bị và tài sản của dự án;

Người dân không mang vác, lắp dựng cây, cột bằng kim loại, các loại cột gỗ tươi... nhằm tránh va chạm gây nên phóng điện dẫn đến mất an toàn, gây ra những thiệt hại đáng tiếc về con người và tài sản của dự án.

Theo kế hoạch, dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông trong tháng 8 tới sẽ bắt đầu đưa vào vận hành chạy thử với thời gian vận hành chạy thử từ 3-6 tháng. Thời gian hoàn thành giai đoạn thực hiện xây dựng dự án trong Quý IV/2018.

Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông được thực hiện bằng nguồn vốn vay ODA của Trung Quốc. Gói thầu chính của dự án (thiết kế, cung cấp thiết bị, vật tư và xây lắp) do Công ty hữu hạn Tập đoàn cục 6 đường sắt Trung Quốc thực hiện theo hình thức tổng thầu EPC.

Dự án bao gồm các hạng mục: xây dựng 13 km đường sắt đi trên cao, 1,7 km ra vào khu depot, đường sắt đôi khổ 1,435 m, tốc độ tối đa 80 km/h; trang bị 13 đoàn tàu 4 toa xe công suất khoảng 1.200 người, tần suất chạy 2 phút/chuyến. Dự án cũng bao gồm 12 ga trên cao, nhà điều hành 9 tầng trong khu depot rộng 23 ha./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tháng 9/2019, Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) nêu trong báo cáo là có 8% tôm nhập khẩu vào nước này bị từ chối vì có chứa kháng sinh cấm.

ncif