Đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT các tỉnh Nam miền Trung và Tây Nguyên
Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2023 được tổ chức trên cả nước từ ngày 27 đến 30/6, Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã triển khai đồng bộ đến các đơn vị trực thuộc sẵn sàng các phương án đảm bảo quản lý vận hành lưới điện truyền tải an toàn, ổn định, liên tục trên địa bàn 9 tỉnh Nam miền Trung và Tây Nguyên, nhằm góp phần phục vụ tốt nhất cho kỳ thi năm nay.
Năm 2023, tại 9 tỉnh Nam miền Trung và Tây Nguyên (gồm: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Bình Thuận và Ninh thuận) có 121.445 lượt thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại 284 điểm thi chính thức. Trong đó, các tỉnh có số thí sinh đăng ký dự thi cao như: Khánh Hòa (14.482 thí sinh), Bình Định (18.903 thí sinh), Gia Lai (15.204 thí sinh), Đăk Lăk (21.042 thí sinh), Lâm Đồng (14.743 thí sinh), Bình Thuận (12.889 thí sinh).
Ông Đinh Văn Cường, Phó Giám đốc PTC3 cho biết, nhằm phục vụ tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các địa phương, PTC3 đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường phối hợp với các đơn vị, cơ quan có liên quan trên địa bàn đóng chân để có kế hoạch triển khai cụ thể song song với các giải pháp quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành lưới điện truyền tải, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định, liên tục, linh hoạt và tin cậy trong mùa nắng nóng cao điểm.
Trong đó, cần tăng cường kiểm tra, rà soát bảo dưỡng thiết bị trạm biến áp, hành lang tuyến đường dây và các vị trí xung yếu, phát hiện kịp thời các nguy cơ gây sự cố trong mùa nắng nóng, tuyệt đối không để xảy ra sự cố chủ quan và sự cố kéo dài. Đồng thời đảm bảo vận hành lưới điện truyền tải an toàn liên tục, đặc biệt là các đường trục 500 kV cấp điện khu vực miền Bắc; tăng cường rửa sứ cách điện, thay thế các sứ cách điện tại các khu vực nhiễm bẩn, nhiễm bụi… để giảm số các sự cố phóng điện đường dây; tăng cường kết hợp hệ thống quan trắc sét, định vị sự cố và GIS để nhanh chóng tìm điểm sự cố và khôi phục vận hành đường dây;
Đại diện lãnh đạo PTC3 cũng cho biết, các đơn vị truyền tải đã chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị, có phương án xử lý, khắc phục nhanh nhất các đường dây/trạm biến áp truyền tải, đặc biệt các đường dây liên kết liên miền và các đường dây/trạm biến áp phục vụ giải tỏa công suất nguồn điện. Cùng đó, yêu cầu người lao động toàn PTC3, ở mọi vị trí công tác, luôn đề cao tính tuân thủ - trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các quy định về: an toàn vệ sinh lao động; phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; hành lang an toàn lưới điện cao áp và an toàn trong quản lý vận hành – đầu tư xây dựng; quản lý môi trường;… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, vận hành an toàn lưới điện không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố chủ quan do vi phạm hành lang lưới điện.
Phó Giám đốc PTC3 cho biết thêm, bên cạnh các giải pháp trong quản lý vận hành lưới điện truyền tải, người lao động toàn PTC3 đều đã nghiêm túc triển khai thực hiện tối đa các giải pháp tiết kiệm điện, tăng cường tận dụng ánh sáng tự nhiên, sử dụng quạt và hạn chế sử dụng điều hoà. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến, vận động quần chúng nhân dân quán triệt chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 – 2025 và các năm tiếp theo, chung tay bảo vệ an toàn lưới điện truyền tải và thực hành các biện pháp tiết kiệm điện tại cơ quan, công sở; tiết kiệm điện trong chiếu sáng công cộng, chiếu sáng cho mục đích quảng cáo, trang trí ngoài trời; tiết kiệm điện tại các hộ gia đình và các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, các doanh nghiệp sản xuất; tạo thành thói quen ích nước lợi nhà, thiết thực góp phần tiếp tục duy trì ổn định an ninh năng lượng, phát triển bền vững, tăng trưởng kinh tế đất nước./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
PTC3 sẵn sàng ứng phó kịp thời các hiện tượng bất thường của thời tiết
12:04' - 30/05/2023
Với sự chuẩn bị chu đáo, việc diễn tập xử lý sự cố theo phương án của các đơn vị được triển khai đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị.
-
Doanh nghiệp
PTC3 nỗ lực đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trước diễn biến phức tạp của thời tiết
15:20' - 23/05/2023
Các giải pháp ngăn ngừa sự cố đã được lập và thực tế thực hiện theo chỉ đạo của EVNNPT, PTC3; giảm sự cố lưới điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện giai đoạn 2021-2025.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ nâng chất điều hành, mở đường cho doanh nghiệp
17:29'
Ngày 14/7, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ cho Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp Cần Thơ.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam xây nền móng hạ tầng cho kỷ nguyên AI
12:33' - 13/07/2025
Dự án Trung tâm Dữ liệu siêu quy mô ở Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh do Tập đoàn CMC đầu tư là bước đi chiến lược trong lộ trình xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển AI và công nghệ lõi của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD phát triển dầu khí
09:32' - 13/07/2025
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD với các tập đoàn năng lượng quốc tế để khoan 43 giếng dầu khí, nhằm tăng sản lượng nội địa và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16' - 12/07/2025
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17' - 12/07/2025
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.