Đảm bảo dòng điện xuyên suốt dịp lễ 2/9
Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về việc đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa các địa phương và vui chơi giải trí của nhân dân trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2023, các đơn vị ngành truyền tải điện đã sẵn sàng các giải pháp, đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao năng lực vận hành các tuyến đường dây, trạm biến áp.
Tại Phú Yên, ông Tô Đình Trung – Giám đốc Truyền tải điện Phú Yên (thuộc Công ty Truyền tải điện 3) cho biết, ngay từ cuộc họp triển khai sản xuất đầu tháng 8/2023, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo các tổ, đội, phòng chức năng tăng cường quản lý vận hành, kiểm tra, giám sát.
Cùng đó, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ song song việc phối hợp với các đơn vị liên quan bảo đảm lưới điện truyền tải vận hành an toàn liên tục, cung cấp đầy đủ nguồn điện phục vụ các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội của nhân dân trên địa bàn tỉnh và khu vực trong dịp Lễ Quốc Khánh.
Theo đó, ngày 29/8/2023, Truyền tải điện Phú Yên phối hợp với phòng An ninh kinh tế công an tỉnh Phú Yên (PA04) tổ chức kiểm tra an ninh trật tự lưới điện truyền tải trên địa bàn tỉnh Phú Yên và làm việc với các nhà thầu đang thi công tại các cung đoạn giao chéo giữa lưới điện truyền tải với Công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên.
Đoàn công tác đã kiểm tra các giải pháp an toàn điện khi triển khai thi công tại khoảng giao chéo, trong hoặc gần hành lang an toàn lưới điện truyền tải, đồng thời đề nghị chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn giám sát tăng cường nhắc nhở, đôn đốc các đơn vị thi công luôn tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn công trình lưới điện cao áp…
Giám đốc Truyền tải điện Phú Yên cho biết thêm, từ ngày 23-25/8, mặc dù gặp nhiều bất lợi vì thời tiết nắng nóng gay gắt và phải phân chia nhân sự thực hiện nhiệm vụ giám sát an toàn điện tại các cung đoạn giao chéo với công trình thi công cao tốc, nhưng với tinh thần trách nhiệm, tận tâm Đơn vị vẫn hoàn thành khối lượng đề ra đảm bảo chất lượng trong công tác vệ sinh sứ cách điện trên toàn tuyến đường dây 220kV Hạ Sông Ba – Tuy Hòa và xử lý tiếp xúc lèo tại 05 vị trí có nhiệt độ mối nối tăng cao. Đồng thời, kết hợp với lịch cắt điện, Đơn vị cũng đã tổ chức thi công, bảo dưỡng các thiết bị nhất thứ, nhị thứ trên ngăn xuất tuyến 272 tại Trạm biến áp 220kV Tuy Hòa, đảm bảo độ tin cậy trong vận hành, ngăn ngừa nguy cơ sự cố.
Ở phía Bắc, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) từ giữa tháng 8 đã hoàn thành 100% khối lượng công việc tiến hành thí nghiệm định kỳ 2023; hệ thống sa thải đặc biệt, bảo vệ tần số thấp đã kiểm tra đảm bảo sẵng sàng làm việc tốt… đảm bảo các trạm biến áp và đường dây 220kV, 500kV kết dây theo đúng phương thức cấp điện của Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Trung tâm điều độ hệ thống điện Miền Bắc.
Ông Lê Trọng Thái, Giám đốc Truyền tải điện Nghệ An cho biết, đơn vị đã tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị trạm và đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây, các điểm có nguy cơ sụt, lún có giải pháp để đảm bảo an toàn cung cấp điện. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại nhằm khắc phục, xử lý nhanh các hư hỏng trên lưới truyền tải điện khi có sự cố xảy ra.
Các bộ phận chủ động làm việc với các chính quyền địa phương có phương án bảo vệ các công trình điện và hành lang lưới điện, phòng chống cháy nổ và tuyên truyền ngăn ngừa, xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại hoặc ném các vật lạ, thả diều vi phạm hành lang tuyến đường dây. Sẵn sàng thực hiện phương án xử lý sự cố nguy hiểm trên hệ thống điện 500 kV.
Đến thời điểm hiện tại các đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra công tác quản lý vận hành đảm bảo cung cấp điện trước ngày nghỉ lễ. làm việc với chính quyền địa phương công an các huyện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn tuyến đường dây, như thả diều, nắm bắt kịp thời, triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ các khu vực có nguy cơ, ngăn chặn kịp thời, bảo đảm an toàn lưới điện.
Đại diện EVNNPT cho biết, qua báo cáo kiểm tra, việc chuẩn bị của các trạm, đội truyền tải điện về việc đảm bảo cung cấp điện an toàn trong dịp nghỉ lễ 2/9 đã sẵn sàng, các đơn vị, các trạm, đội truyền tải điện thực hiện tốt công tác trực vận hành an toàn hệ thống điện cao áp trong các ngày nghỉ lễ./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng tiếp tục đồng ý để EVNNPT làm Dự án TBA 220kV An Lão và đấu nối
07:49' - 29/08/2023
Mục tiêu của dự án nhằm tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu phụ tải khu vực thành phố Hải Phòng; tăng cường liên kết hệ thống điện khu vực.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT làm việc với Vietcombank và ACB thu xếp vốn cho dự án Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối
08:33' - 23/08/2023
Các ngân hàng rất sẵn sàng hợp tác với EVNNPT và cam kết khẳng định sẽ phối hợp tốt nhất với EVNNPT để thu xếp vốn trong khả năng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Kinh tế tư nhân Đồng Tháp bứt phá trong kỷ nguyên số
20:44'
Khu vực kinh tế tư nhân đã và đang khẳng định vai trò là động lực quan trọng của kinh tế Đồng Tháp, đóng góp 36% GRDP, tạo việc làm cho gần 600.000 lao động và đóng góp 27% vào tổng thu ngân sách.
-
Doanh nghiệp
Nhà mạng Australia bị tấn công, ảnh hưởng hơn 1.600 khách hàng
17:24'
Nhà cung cấp dịch vụ Internet và di động Dodo và iPrimus của Australia mới đây tiếp tục trở thành mục tiêu của tấn công an ninh mạng, khiến dữ liệu của hơn 1.600 khách hàng bị rò rỉ.
-
Doanh nghiệp
Hành trình đưa ẩm thực Việt ra thế giới
08:45'
Thông qua mô hình “Consumer-In-Love”, doanh nghiệp chủ động lắng nghe và phân tích nhu cầu, đặc biệt là các tiêu chí liên quan đến sức khỏe, an toàn và phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Salesforce dự báo doanh thu vượt 60 tỷ USD vào 2030 nhờ AI
05:30'
Salesforce dự báo doanh thu vượt 60 tỷ USD vào năm 2030, cao hơn dự đoán Phố Wall, nhờ triển khai nhanh các tính năng AI trên nền tảng dịch vụ đám mây, bất chấp môi trường kinh tế bất ổn.
-
Doanh nghiệp
Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng áo phao cứu sinh vì an toàn cộng đồng
10:47' - 18/10/2025
Quỹ Toyota triển khai chương trình trao tặng áo phao cứu sinh năm 2025, góp phần bảo vệ người dân vùng thiên tai và nâng cao nhận thức an toàn đường thủy, khởi đầu hành trình “Chung tay vì cộng đồng”.
-
Doanh nghiệp
Nestle cắt giảm 16.000 việc làm để tiết kiệm chi phí
09:28' - 18/10/2025
Nestle, gã khổng lồ thực phẩm của Thụy Sĩ, ngày 16/10 công bố kế hoạch cắt giảm 16.000 việc làm trên toàn thế giới trong hai năm tới. Động thái này sau đó đã đẩy giá cổ phiếu của hãng tăng vọt.
-
Doanh nghiệp
Tôn vinh 90 Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2025
11:47' - 17/10/2025
Đây là những đơn vị đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất an toàn, đổi mới sáng tạo, bảo vệ môi trường và đóng góp tích cực cho cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp toàn cầu dự kiến thiệt hại 1.200 tỷ USD do thuế Mỹ
09:19' - 17/10/2025
Phân tích của S&P Global cho thấy các mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump sẽ khiến doanh nghiệp toàn cầu thiệt hại hơn 1.200 tỷ USD trong năm 2025, phần lớn chi phí chuyển sang người tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không đối mặt với huỷ chuyến khi chính phủ Mỹ đóng cửa
07:59' - 17/10/2025
Các hãng hàng không đang phải đối mặt với tình trạng hủy chuyến và gián đoạn khi việc Chính phủ Mỹ đóng cửa bước sang tuần thứ ba.