Đạm Cà Mau dành 2 tỷ đồng học bổng cho sinh viên và học sinh trong năm 2020

11:09' - 07/09/2020
BNEWS Năm nay, Đạm Cà Mau sẽ dành kinh phí 2 tỷ đồng cho phần lớn cho các trường Đại học và sinh viên theo đuổi ngành nông nghiệp.

Theo Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán: DCM), học bổng năm nay phân bổ nhiều vào đại học Cần Thơ, đại học Nông Lâm với hơn 150 suất, trị giá mỗi suất là 7 triệu đồng.

Riêng tại tỉnh Cà Mau, như thông lệ PVCFC triển khai 120 suất học bổng hiếu học cho học sinh cấp 3 với tổng trị giá 240.000.000 đồng cùng hàng trăm triệu đồng nữa cho các hoàn cảnh biết vượt khó đến trường tại nhiều huyện, xã của tỉnh. 

Cũng trong đợt khai giảng này, 30.000 quyển vở của PVCFC sẽ đến tay học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa khắp các tỉnh thành, thêm niềm vui động viên các em phấn đấu trong năm học mới.

Đây là năm thứ tám Đạm Cà Mau mang chương trình học bổng này đến với học sinh, sinh viên. 

Chương trình năm nay đặc biệt hướng đến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long – vùng đất mà giáo dục còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cũng như chịu ảnh hưởng nặng nề của nạn hạn hán xâm nhập mặn năm qua.

Tám năm không quá dài trên hành trình thiện nguyện nhưng đã kịp thời đồng hành dưỡng nuôi, vun đắp cho nhiều ước mơ con chữ bay cao vươn đến tương lai. 

PVCFC lên tuổi 9 cũng là chừng ấy thời gian Quỹ học bổng “Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng” lớn lên, để thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng. “Ước mơ sẽ dừng lại khi không nỗ lực”. Đó là thông điệp mà Học bổng “Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng” muốn gửi gắm đến các em học sinh và sinh viên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục