Đạm Phú Mỹ và PVN tài trợ xây dựng Trạm y tế xã Xuân Lũng, Phú Thọ
Trạm y tế xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ vừa được đưa vào sử dụng. Đây là công trình do Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (đạm Phú Mỹ, PVFCCo, mã chứng khoán DPM) tham gia tài trợ với giá trị 3 tỷ đồng.
Được khởi công từ tháng 7/2019, đến nay công trình đã hoàn thành có chất lượng xây dựng tốt để bàn giao cho địa phương đưa vào quản lý sử dụng. Công trình được thiết kế cao 2 tầng, tổng diện tích sàn 530 m2, gồm 16 phòng chức năng và 1 quầy thuốc.Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Tống Xuân Phong - Chủ tịch Công đoàn PVFCCo cho biết, thực hiện chương trình an sinh xã hội của Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), với cam kết tài trợ để hoàn thiện công trình “phòng thủ’ đầu tiên của ngành Y tế khi dịch bệnh diễn ra, PVFCCo đã đồng hành cũng với địa phương hoàn thiện công trình Trạm y tế xã Xuân Lũng. Ông Tống Xuân Phong bày tỏ mong muốn với cơ sở hạ tầng tốt, chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân tại xã Xuân Lũng sẽ ngày một nâng cao.Ghi nhận sự tài trợ quý báu của các nhà tài trợ, ông Lê Danh Thức - Chủ tịch UBND xã Xuân Lũng cho biết, địa phương sẽ khai thác và sử dụng hiệu quả, luôn giữ gìn, vệ sinh thật tốt để Trạm y tế xã Xuân Lũng sử dụng lâu bền phát huy hết công năng, phục vụ tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân địa phương.Chính quyền, trạm y tế cũng đặc biệt cảm ơn PVN đã tài trợ thêm thiết bị điện tử hiện đại để Trạm y tế sử dụng trong việc kết nối trực tuyến trong chẩn đoán, điều trị từ các tuyến.
Xã Xuân Lũng là một xã miền núi phía Bắc của huyện Lâm Thao, dân số hiện có khoảng 5.400 người, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,7%.
Đời sống của nhân dân trong xã chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên thu nhập còn thấp, chưa ổn định dẫn đến đời sống còn nhiều khó khăn.Việc trạm y tế xã được đưa vào sử dụng mang 1 ý nghĩa rất lớn với việc nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe tới nhân dân địa phương, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
DPM: Sản xuất kinh doanh phân bón và hoá chất tăng mạnh
17:51' - 21/07/2020
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán: DPM) cho biết sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất trong trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh so với năm 2019.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo đề xuất phương án tăng tỷ lệ chia cổ tức năm 2019
09:04' - 15/06/2020
Với kết quả hoạt động sản xuất khả quan trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, DPM) đề xuất phương án tăng tỷ lệ chia cổ tức năm 2019.
-
Doanh nghiệp
Công đoàn PVFCCo tặng bồn nước cho bà con vùng hạn mặn Bến Tre
17:07' - 16/05/2020
Công đoàn PVFCCo phối hợp cùng Hội cựu chiến binh PVFCCo và một số đơn vị tại Bến Tre trao tặng bồn chứa nước và các phần quà cho nhiều hộ gia đình chính sách, gặp khó khăn do ảnh hưởng của hạn mặn.
-
Chứng khoán
Lợi nhuận của DPM vượt 2,3 lần so với kế hoạch
10:37' - 03/02/2020
Lợi nhuận hợp nhất trước thuế của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đạt 467 tỷ đồng, vượt 2,3 lần so với kế hoạch 205 tỷ đồng ban đầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Thăng Long – 30 năm tôn vinh ẩm thực Việt tại Đức
17:37'
Tập đoàn Thăng Long kỷ niệm 30 năm phát triển tại Đức, khẳng định vị thế tiên phong quảng bá ẩm thực Việt, đóng góp tích cực cho cộng đồng và quan hệ Việt – Đức.
-
Doanh nghiệp
CEO Nvidia lạc quan về triển vọng nhu cầu chip AI
07:36'
Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang, khẳng định làn sóng chi tiêu cho chip trí tuệ nhân tạo (AI) chưa kết thúc, dự báo cơ hội sẽ mở rộng thành thị trường trị giá hàng nghìn tỷ USD trong 5 năm tới.
-
Doanh nghiệp
EVN rà soát đảm bảo điện phục vụ Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
22:13' - 31/08/2025
Đoàn công tác đã kiểm tra công tác đảm bảo điện tại khu vực Quảng trường Ba Đình, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - nơi diễn ra Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành ngày 2/9.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam với 5 "an" và 5 "nhất"
10:03' - 31/08/2025
Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chia sẻ về 5 "an" và 5 "nhất" của Tập đoàn trong 50 năm đồng hành cùng đất nước (3/9/1975-3/9/2025).
-
Doanh nghiệp
Samsung, SK hynix phải xin giấy phép xuất khẩu thiết bị sản xuất chip của Mỹ sang Trung Quốc
08:54' - 31/08/2025
Kể từ ngày 2/9, hai tập đoàn Hàn Quốc là Samsung, SK hynix sẽ phải xin giấy phép riêng khi muốn xuất khẩu thiết bị sản xuất chip của Mỹ sang các nhà máy tại Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Đưa khoản lỗ hơn 44.700 tỷ đồng vào chi phí tính giá điện: Cần minh bạch và có lộ trình hợp lý
18:42' - 30/08/2025
Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề xuất đưa khoản lỗ lũy kế hơn 44.700 tỷ đồng vào giá bán lẻ điện bình quân đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.
-
Doanh nghiệp
Công nghiệp chế tạo - Từ vị thế gia công đến khát vọng cạnh tranh sòng phẳng
14:27' - 30/08/2025
Con đường phía trước của ngành công nghiệp chế tạo đòi hỏi bước chuyển mình mạnh mẽ, từ chính sách vĩ mô đến nỗ lực tự thân của từng doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
THACO giới thiệu mô hình toa tàu, robot và cảng biển tại triển lãm 80 năm
11:35' - 30/08/2025
Nhân dịp Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” ở Đông Anh, Hà Nội, THACO Group đã mang đến loạt sản phẩm công nghiệp và công nghệ mới trưng bày giới thiệu.
-
Doanh nghiệp
Tìm kiếm thị trường mới ứng phó với biến động thương mại toàn cầu
11:22' - 30/08/2025
Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu các ngành nghề chủ lực lẫn các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong nước đều đang xây dựng kế hoạch tìm kiếm các thị trường mới để ứng phó với rủi ro thuế quan.