Đạm Phú Mỹ và PVN tài trợ xây dựng Trạm y tế xã Xuân Lũng, Phú Thọ

12:06' - 28/07/2020
BNEWS Trạm y tế xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ vừa được đưa vào sử dụng để phục vụ chăm sóc sức khoẻ cho người dân địa phương.

Trạm y tế xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ vừa được đưa vào sử dụng. Đây là công trình do Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (đạm Phú Mỹ, PVFCCo, mã chứng khoán DPM) tham gia tài trợ với giá trị 3 tỷ đồng.
Được khởi công từ tháng 7/2019, đến nay công trình đã hoàn thành có chất lượng xây dựng tốt để bàn giao cho địa phương đưa vào quản lý sử dụng. Công trình được thiết kế cao 2 tầng, tổng diện tích sàn 530 m2, gồm 16 phòng chức năng và 1 quầy thuốc.
Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Tống Xuân Phong - Chủ tịch Công đoàn PVFCCo cho biết, thực hiện chương trình an sinh xã hội của Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), với cam kết tài trợ để hoàn thiện công trình “phòng thủ’ đầu tiên của ngành Y tế khi dịch bệnh diễn ra, PVFCCo đã đồng hành cũng với địa phương hoàn thiện công trình Trạm y tế xã Xuân Lũng. 
Ông Tống Xuân Phong bày tỏ mong muốn với cơ sở hạ tầng tốt, chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân tại xã Xuân Lũng sẽ ngày một nâng cao.
Ghi nhận sự tài trợ quý báu của các nhà tài trợ, ông Lê Danh Thức - Chủ tịch UBND xã Xuân Lũng cho biết, địa phương sẽ khai thác và sử dụng hiệu quả, luôn giữ gìn, vệ sinh thật tốt để Trạm y tế xã Xuân Lũng sử dụng lâu bền phát huy hết công năng, phục vụ tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân địa phương.
Chính quyền, trạm y tế cũng đặc biệt cảm ơn PVN đã tài trợ thêm thiết bị điện tử hiện đại để Trạm y tế sử dụng trong việc kết nối trực tuyến trong chẩn đoán, điều trị từ các tuyến.

 

Xã Xuân Lũng là một xã miền núi phía Bắc của huyện Lâm Thao, dân số hiện có khoảng 5.400 người, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,7%. 
Đời sống của nhân dân trong xã chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên thu nhập còn thấp, chưa ổn định dẫn đến đời sống còn nhiều khó khăn.
Việc trạm y tế xã được đưa vào sử dụng mang 1 ý nghĩa rất lớn với việc nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe tới nhân dân địa phương, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục