1. >

Đạm xanh N46.PLUS giúp tiết kiệm tới 30% lượng phân bón

Facebook Share

BNEWS.VN Với công nghệ bảo vệ đạm kép nhờ phủ lớp Agrho N Dual protect, đạm xanh N46.PLUS Cà Mau giúp giảm thất thoát tối đa và tiết kiệm lên tới 30% lượng phân bón so với urê thông thường.

Đạm xanh N46.PLUS giúp tiết kiệm tới 30% lượng phân bón

Anh Nguyễn Trung Sĩ bên ruộng lúa đạt năng suất cao khi bón đạm xanh Đạm Cà Mau. Ảnh: PVCFC

Theo chuyên gia nông nghiệp Mai Thành Phụng, N46.PLUS của đạm Cà Mau giúp giảm thất thoát đạm tối đa, gia tăng hiệu quả khi sử dụng, giúp tiết kiệm 20-30% lượng phân bón so với urê thông thường, cho lá xanh bền, giúp cây sinh trưởng, phát triển mạnh, góp phần tăng năng suất cây trồng 5-10%. Sản phẩm còn chứa phụ gia sinh học thân thiện với môi trường.

Thêm vào đó, với những tính năng ưu việt như chậm tan, kích thước hạt to 2-4 mm (lớn hơn 90%) nên phân phón của Đạm Cà Mau dễ phối trộn, chống thất thoát đạm tối ưu; đồng thời sản phẩm rất ít bụi, có hiệu suất làm khô cao, độ ẩm thấp khiến hạt đạm lâu kết tảng và tăng thời gian hòa tan trong nước. Đặc biệt, do hàm lượng biuret trong phân đạm của Đạm Cà Mau nhỏ hơn 0,99% khối lượng nên còn giúp giảm bạc màu, chai đất.

Tại buổi tổng kết mô hình trình diễn phân bón đạm xanh N46.PLUS mới đây của Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau tại ruộng lúa nhà ông Nguyễn Trung Sĩ (huyện Thới Lai, Cần Thơ), ông Đặng Văn Hiền, Trạm trưởng Trạm Bảo vệ thực vật huyện Thới Lai đánh giá, ruộng trình diễn đã sử dụng đạm xanh N46.PLUS, phân tan chậm, giảm thất thoát, tăng tỷ lệ hấp thụ của cây lúa, giúp bộ lá đòng dài hơn và duy trì màu xanh hơn.

Từ đó, đạm xanh N46.PLUS không chỉ làm tăng quá trình quang hợp, mà còn giúp gia tăng số hạt chắc/bông và làm tăng năng suất lúa. Bên cạnh đó còn tăng tỷ lệ đẻ nhánh, bông to, nhiều hạt, giảm thuốc bảo vệ thực vật, giảm được nhiều chi phí so với làm theo tập quán cũ của nông dân.

Ông Nguyễn Trung Sĩ cho biết, nếu các loại phân đạm thông thường chỉ khoảng 1 tuần thì hầu như hết tác dụng, nhưng bón đạm xanh N46.PLUS tác dụng duy trì được cả nửa tháng, đồng thời cây ít ngã đổ, ít sâu bệnh hơn. Bên cạnh đó, lượng phân bón cũng tiết kiệm rất nhiều, nếu bón 10 kg phân đạm thông thường thì với đạm xanh Đạm Cà Mau chỉ cần bón khoảng 7kg là đủ.
Theo ông Sĩ, ưu điểm vượt trội của phân đạm của Đạm Cà Mau là hạt to, tròn đều dễ bón và giúp bón đều, rộng hơn khi hiện nay hầu hết bà con không còn rải phân thủ công mà đã chuyển sang sử dụng máy phun phân bón.

Bên cạnh đó, hạt phân to giúp cây lúa hấp thụ từ từ, ít thất thoát, nhờ vậy cây cũng cứng cáp, ít bệnh, trong khi với các loại phân đạm hạt nhuyễn khi bón xuống cây sẽ hấp thụ liền, phát nhanh, tức thời, nhưng dễ phồng xốp và khi xanh nhanh cũng dễ thu hút sâu bệnh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Loại thuốc này hứa hẹn sẽ trở thành thuốc chữa tiểu đường dạng uống đầu tiên được bán ra thị trường, giúp cho việc điều trị căn bệnh này trở nên thuận tiện hơn so với việc sử dụng thuốc tiêm như hiện nay.

ncif