Dân Anh tình nguyện cung cấp đồ ăn miễn phí cho các y bác sĩ chống dịch bệnh

10:24' - 24/03/2020
BNEWS Một nhóm tình nguyện viên ở London đã lập dịch vụ cung cấp các bữa ăn miễn phí cho các y bác sĩ đang làm việc vất vả và chịu nhiều áp lực ở tuyến đầu chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong bối cảnh số ca tử vong tại Anh đang tăng mạnh, một nhóm tình nguyện viên ở London đã lập một dịch vụ cung cấp các bữa ăn miễn phí cho các y bác sĩ đang làm việc vất vả và chịu nhiều áp lực ở tuyến đầu chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nhóm tình nguyện mang tên Critical NHS, do vợ chồng ông Niall Barret và bà Janneke Diemel lập ra, hưởng ứng lời kêu gọi từ một y tá cấp cao của Bệnh viện St George là hãy "đưa một hộp bánh quy hoặc cái gì đó cho các nhân viên có thể ăn tạm".

Ý tưởng của hai vợ chồng nhà Barret đã nhận được sự ủng hộ của 2 huấn luyện viên ở câu lạc bộ bóng bầu dục Battersea Ironsides.

Sau đó, nhiều người dân địa phương đã đề xuất được chuyển đồ ăn, quyên góp tiền và lập tài khoản Twitter để kêu gọi ủng hộ. Chỉ trong 4 ngày, nhóm đã nhận được số tiền quyên góp lên tới 22.000 bảng Anh (25.500 USD).

Nhóm Critical NHS nhận đồ ăn từ các doanh nghiệp địa phương và mang đến cho các y bác sĩ tại Bệnh viện St George (phía Nam thủ đô London) 3 lần mỗi ngày. Ông Barret cho biết đợt giao đồ ăn đầu tiên của nhóm là 20 chiếc bánh pizza.

Đến ngày 22/3, Vương quốc Anh đã ghi nhận 5.683 ca nhiễm và 281 ca tử vong vì virus SARS-CoV-2, thủ đô London là nơi bị tác động nặng nề nhất.

Thủ tướng Boris Johnson cảnh báo nhóm NHS có thể sẽ "quá tải" vì COVID-19 trong hai tuần tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục