Đảng Cộng sản Italy đánh giá cao thành công của Đại hội XIII
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Italy Mauro Alboresi đánh giá cao thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời khẳng định Đảng Cộng sản Italy luôn coi Việt Nam là hình mẫu của phong trào Cộng sản quốc tế.
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Roma ngày 2/2, Tổng Bí thư Mauro Alboresi cho biết Đảng Cộng sản Italy đã rất quan tâm đến diễn biến Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận thức được tầm quan trọng của Đại hội đối với vận mệnh của đất nước, dân tộc và phong trào cộng sản quốc tế. Đó là sự dõi theo từ xa và theo tiến trình của lịch sử. Đảng Cộng sản Italy luôn coi Việt Nam là hình mẫu của phong trào cộng sản quốc tế trong cuộc chiến chống thực dân, đế quốc, vì độc lập, tự do, và trong mọi thắng lợi, thành công đều khởi nguồn từ vai trò của Đảng Cộng sản.
Thành công của Đại hội XIII, hay những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, cho thấy đời sống nhân dân ngày càng tiến bộ, các mục tiêu phát triển đất nước đều theo đúng định hướng đề ra. Qua đó, có thể khẳng định dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, trên con đường đổi mới, Việt Nam giờ đây đã thuộc vào nhóm các nước mới nổi, uy tín ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế, công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa hiện đại được đẩy mạnh. Với kết quả, thành tựu đã đạt được, Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang là hình mẫu cho phong trào Cộng sản quốc tế.
Đảng Cộng sản Italy nhận thấy chính sách đối ngoại của Việt Nam đều nhằm thúc đẩy các mối quan hệ trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, lựa chọn giải pháp hòa bình trong các tranh chấp, có đi có lại, hợp tác và đoàn kết giữa các quốc gia, giữa các dân tộc. Đường lối đối ngoại của Việt Nam thể hiện nhận thức đầy đủ về tính đúng đắn của cách tiếp cận đa phương, trái ngược với cách tiếp cận đơn phương, trong đối mặt với những thách thức thời đại; đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế và xã hội, khởi nguồn từ đại dịch COVID-19, nghiêm trọng hơn nhiều so với hệ lụy từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ngoài ra, không phải ngẫu nhiên mà chính sách đối ngoại mà Việt Nam theo đuổi ngày càng được đánh giá cao trên trường quốc tế.
Nhìn nhận về quan hệ song phương Việt Nam và Italy, Tổng Bí thư Mauro Alboresi cho rằng sự quan tâm của Italy đối với Việt Nam ngày càng gia tăng, thông qua cấp độ thể chế, thể hiện qua các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước, hay thông qua các hiệp định song phương, cũng như cấp độ hợp tác giữa các địa phương trên góc độ hợp tác kinh tế. Qua đó, có thể khẳng định quan hệ Việt Nam-Italy sẽ không ngừng củng cố và phát triển trong thời gian tới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG: Truyền thông quốc tế đưa tin Đại hội Đảng bỏ phiếu bầu ban lãnh đạo mới
18:41' - 31/01/2021
Ngày 31/1, nhiều hãng truyền thông quốc tế đưa tin Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, đồng thời thông tin về phiên họp bầu Bộ Chính trị và Ban Bí thư.
-
Chuyển động DN
Kiểm tra đảm bảo an toàn cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:17' - 28/01/2021
Đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) vừa đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
-
Ý kiến và Bình luận
Đại hội Đảng thu hút sự quan tâm của truyền thông quốc tế
19:44' - 25/01/2021
Truyền thông quốc tế ngày 25/1 đã đưa tin đậm nét sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam bắt đầu diễn ra tại thủ đô Hà Nội.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: Ngành tài chính góp phần đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế
19:21' - 24/01/2021
Trong giai đoạn 2016 - 2020, thu ngân sách nhà nước có bước chuyển biến tích cực, nhất là từ năm 2016 - 2019, thu đều vượt dự toán.
-
Doanh nghiệp
ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG: Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc hướng về Đại hội Đảng
18:11' - 24/01/2021
Vị doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc kỳ vọng Đại hội lần này sẽ lựa chọn được những người xứng đáng, có tâm, có tầm để phục vụ nhân dân, đất nước vượt qua những khó khăn, thách thức.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Israel đối mặt rủi ro an ninh năng lượng
08:51'
Israel đang đối mặt với rủi ro gia tăng đối với an ninh năng lượng sau khi cơ sở lọc dầu tại Vịnh Haifa bị ảnh hưởng trong một vụ tấn công liên quan đến tên lửa Iran.
-
Ý kiến và Bình luận
Goldman Sachs: Hoạt động M&A toàn cầu sẽ tăng tốc bất chấp xung đột tại Trung đông
14:30' - 21/03/2026
Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) sẽ khởi sắc trong năm 2026, bất chấp những gián đoạn do xung đột giữa Mỹ-Israel và Iran gây ra.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ tuyên bố sắp kết thúc chiến dịch tại Trung Đông
08:49' - 21/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một thông điệp quan trọng cho biết Mỹ đang tiến rất gần đến việc hoàn tất các mục tiêu quân sự tại Trung Đông.
-
Ý kiến và Bình luận
Goldman Sachs: Ngân hàng trung ương Anh sẽ chưa hạ lãi suất cho đến năm 2027
05:30' - 21/03/2026
Ngân hàng Goldman Sachs đã lùi dự báo về các đợt cắt giảm lãi suất của Ngân hàng trung ương Vương quốc Anh (BoE) sang năm 2027.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Nga: Thúc đẩy tầm nhìn dài hạn trong hợp tác Nga - Việt
21:22' - 20/03/2026
Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 22 đến ngày 25/3/2026.
-
Ý kiến và Bình luận
Giới chuyên gia: Chiến sự Trung Đông khó gây khủng hoảng kinh tế toàn cầu
08:36' - 20/03/2026
Các chuyên gia đánh giá dù giá dầu Brent vượt 100 USD/thùng do phong tỏa eo biển Hormuz, tác động tới kinh tế thế giới hiện chỉ mang tính gián tiếp, chưa gây khủng hoảng quy mô lớn.
-
Ý kiến và Bình luận
Cập nhật thông tin bảo hộ công dân Việt Nam ở Trung Đông
17:31' - 19/03/2026
Cho đến nay, cơ bản công dân Việt Nam đi du lịch, quá cảnh tạm thời bị hủy chuyến bay do không phận bị đóng đã về Việt Nam hoặc lên chuyến bay tiếp theo rời khỏi khu vực Trung Đông.
-
Ý kiến và Bình luận
ODA thế hệ mới thúc đẩy chuyển đổi xanh: Góc nhìn từ JICA
16:11' - 19/03/2026
ODA “thế hệ mới” khoảng 320 triệu USD từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản giúp Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi xanh, hoàn thiện chính sách, phát triển thị trường và tăng cường hợp tác công nghệ.
-
Ý kiến và Bình luận
Truyền thông Pháp: Việt Nam vươn lên nhóm dẫn đầu bất động sản hàng hiệu toàn cầu
09:51' - 18/03/2026
Việt Nam đang nổi lên là một trong những thị trường phát triển năng động nhất thế giới trong lĩnh vực bất động sản hàng hiệu, nhờ sự tham gia mạnh mẽ của các thương hiệu khách sạn quốc tế.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Italy Mauro Alboresi. Ảnh: Hải Linh/TTXVN