Danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2021: Thêm hạng mục cho doanh nghiệp an toàn thông tin

13:51' - 01/07/2021
BNEWS Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) cho biết, Chương trình bình chọn danh hiệu "Chìa khóa vàng" 2021 chính thức nhận hồ sơ đăng ký tham gia từ ngày 1-31/7.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức nhận được chứng chỉ chuyên ngành tin cậy, khẳng định và tôn vinh chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin, cũng như danh hiệu doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam xuất sắc.


Danh hiệu "Chìa khóa vàng" 2021 sẽ được trao cho nhóm hạng mục sản phẩm, giải pháp, dịch vụ an toàn thông tin, bao gồm: Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao xuất sắc, Sản phẩm an toàn thông tin triển vọng xuất sắc, Giải pháp nền tảng An toàn thông tin tiêu biểu cho chuyển đổi số, Giải pháp Giao dịch điện tử an toàn và Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu.
Đặc biệt, nhằm đáp ứng xu thế thị trường, "Chìa khóa vàng" 2021 có mở thêm một nhóm hạng mục bình chọn mới, dành cho các doanh nghiệp an toàn thông tin  Việt Nam, bao gồm: Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về các mảng: Chống mã độc và chống tấn công mạng, Kiểm tra và đánh giá an toàn thông tin mạng, Giám sát và ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng, Mật mã, xác thực và chữ ký số và Đào tạo và bồi dưỡng nhân lực an toàn thông tin.
Đại diện Ban Tổ chức cho biết, các sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin được đánh giá dựa trên các tiêu chí về: Tính năng và hiệu quả ứng dụng; Khả năng công nghệ và chất lượng sản phẩm; Tính sáng tạo và đột phá; So sánh với các sản phẩm đã có; Khả năng thay thế sản phẩm nhập ngoại; Khả năng thương mại hóa (tiềm năng và thực tế); Kết quả ứng dụng thực tiễn, chiến lược phát triển; Hồ sơ tài liệu hướng dẫn sử dụng, tính pháp lý và bản quyền sở hữu.
Các dịch vụ an toàn thông tin được đánh giá dựa trên các tiêu chí về: Nhu cầu và hiệu quả khi sử dụng dịch vụ; Công nghệ và nhân lực đảm bảo chất lượng dịch vụ; Tính quy trình, tuân thủ các tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật liên quan; Thị trường và quy mô triển khai dịch vụ; Tỷ lệ chiếm lĩnh thị trường; Đầu tư phát triển...
Các doanh nghiệp thuộc Top 5 doanh nghiệp An toàn thông tin Việt Nam sẽ được xem xét dựa trên các tiêu chí: Kết quả kinh doanh - tài chính, Tiềm lực; Nhân lực; Thị trường, khách hàng; Quản lý chất lượng; Sản phẩm, dịch vụ thuộc lĩnh vực đăng ký; Chất lượng, tiêu chuẩn…
Hội đồng chấm giải là những cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên gia hàng đầu về an toàn thông tin từ các đơn vị chuyên trách trong lĩnh vực này như Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục Quản lý mật mã dân sự và kiểm định sản phẩm mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ), Cục A05 (Bộ Công An), Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng).
Chương trình bình chọn danh hiệu "Chìa khóa vàng" luôn thu hút được sự hợp tác, hưởng ứng, tham gia tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam và sự ủng hộ của các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thông tin. Chương trình nhằm phát hiện, tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ và doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam xuất sắc, tiêu biểu.
Chương trình góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tăng cường hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tăng cường năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường trong nước và quốc tế. Đăng ký tham gia bình chọn là một trong những hành động thiết thực của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ thông tin trương nước hưởng ứng chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và chiến lược "Make in Vietnam" của Chính phủ.
Thông tin tham gia chương trình bình chọn được đăng tài đầy đủ và cập nhật trên website: www.binhchon.vnisa.org.vn. Lễ Công bố và trao danh hiệu "Chìa khóa vàng" 2021dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2021 tại Hà Nội./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục