Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 25/1

08:13' - 25/01/2022
BNEWS Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị giao dịch gồm: GMD, STK, GAS, HPG.
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 24/1: GMD, STK, GAS, HPG. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

*Công ty cổ phần Chứng khoán Agribank (AGR) khuyến nghị nhà đầu tư đưa cổ phiếu GMD vào danh mục trong tháng 1/2021. 

Theo AGR, số liệu xuất nhập khẩu trong quý IV/2021 và cả năm 2021 vẫn duy trì được sự hồi phục tốt, từ đó tạo động lực để GMD gia tăng sản lượng hàng hóa khai thác. Cuối quý III/2021 vừa qua cảng Gemalink đã bắt đầu có lãi và đóng góp vào tăng trưởng lợi nhuận của toàn doanh nghiệp.

AGR đánh giá việc một nhà cảng có thể báo lãi sau chưa đầy 1 năm hoạt động đang cho thấy tiềm năng rất lớn từ dự án này.

Trong năm 2022, GMD có kế hoạch đầu tư mở rộng giai đoạn 2 của dự án cảng Nam Đình Vũ và Gemalink giai đoạn 2, qua đó nâng công suất lên hơn 1,4 triệu TEUs mỗi năm khi hoạt động hết công suất.

*Công ty cổ phần Chứng khoán Vndirect định giá tích cực đối với STK.

Bên cạnh nền doanh thu và lợi nhuận ròng tăng trưởng năm 2021, Vndirect tin rằng việc hưởng lợi từ thuế chống bán phá giá sẽ hỗ trợ STK cải thiện biên lợi nhuận gộp trong năm 2022-2023. 

Luận điểm này dựa trên kỳ vọng doanh nghiệp này sẽ giành thêm thị phần từ thị trường nội địa trong thời gian tới nhờ hưởng lợi từ thuế chống bán phá giá đối với sợi Trung Quốc. Theo đó, giá bán của sợi nhập khẩu từ Trung Quốc trong nửa đầu năm 21 thấp hơn 10 -1 2% so với giá bán của STK.

Bên cạnh đó, STK dự kiến doanh thu sẽ tăng 13% vào tháng 1/2022 so với mức trung bình hàng tháng trong suốt quý IV/2021 nhờ sự phục hồi của lượng đặt hàng của khách hàng và năng lực sản xuất hồi phục của doanh nghiệp.

Đáng chú ý, STK đang bổ sung, cung cấp thêm thông tin và tài liệu để xin cấp phép chào bán chứng khoán với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. STK dự kiến sẽ hoàn thành việc phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, khoảng 20% cổ phần trong quý I/2021.

*Công ty cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ trong 3 tháng tới với mục đích mang lại hiệu suất vượt trội so với chỉ số VN30, với mã GAS, HPG. 

Với luận điểm của KBSV, GAS đang hưởng lợi từ nhu cầu LNG tăng cao trước tình trạng thiếu hụt của ngành điện, cùng với thông tin về vaccine, OPEC+ trì hoãn nâng sản lượng hỗ trợ giá dầu. KBSV kỳ vọng việc xây dựng cảng LNG Thị Vải được đẩy mạnh sẽ sớm đẩy mạnh tăng trưởng của doanh nghiệp này.

Với HPG, sản lượng tiêu thụ thép bắt đầu hồi phục trở lại, giá thép xây dựng có tín hiệu bắt đầu xu hướng hồi phục sẽ cải thiện biên lợi nhuận của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công suất tăng thêm từ dự án Dung Quất giúp HPG mở rộng thị phần cũng hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh. 

KBSV khuyến nghị ngưỡng cắt lỗ tại 15%; đồng thời luôn duy trì 100% danh mục là cổ phiếu với tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục được điều chỉnh hàng tháng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục