Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 30/1

08:23' - 30/01/2023
BNEWS Cổ phiếu nên quan tâm trong phiên 30/1 được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VIP, SGP, TCM, MSN và FRT.

Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị nhà đầu tư mua VIP vì cổ phiếu có cơ hội phục hồi.

PHS cũng khuyên nhà đầu tư quan sát mua vào SGP, TCM. Với SGP, nến tăng đóng cửa trên các đường MA hội tụ kèm vol tăng trở lại gần đây, cho thấy khả năng sắp break khỏi nền tích lũy

Với TCM, tín hiệu bất ngờ có nến giảm sàn, nhưng xu hướng chưa có tín hiệu suy yếu rõ ràng, cho thấy khả năng xu hướng tăng vẫn còn tiếp diễn, có thể canh mua vùng 52.500 – 53.000 đồng/cổ phiếu.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) phân tích, Stock Rating của MSN ở mức 91 điểm cho nên mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của MSN đóng cửa tăng 2,1% và vượt hoàn toàn đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá có thể sẽ bước vào giai đoạn sóng tăng 3, đây là giai đoạn tăng trưởng mạnh nhất với thanh khoản cao.

 

Theo đồ thị tuần, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy trung hạn và điểm tích cực nhất là đồ thị giá xác nhận mô hình tăng Bullish Gartley. Xu hướng ngắn hạn của MSN cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua cổ phiếu này ở mức giá hiện tại. 

Với FRT - Xuất hiện tín hiệu mua. CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) phân tích, chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa ở mức 86,5 điểm, tăng 1,1% so với phiên giao dịch trước với khối lượng giao dịch tăng 28% so với phiên trước đó. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá được kỳ vọng có thể nhanh chóng hướng về mức kháng cự kế tiếp 92,95 điểm.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức tăng. Hệ thống chỉ báo xu hướng của Chứng khoán Yuanta Việt Nam xuất hiện tín hiệu mua ngắn hạn cổ phiếu FRT cho nên các nhà đầu tư có thể xem xét mua và tăng dần tỷ trọng nhóm cổ phiếu YS30.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục