Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 30/5

08:49' - 30/05/2023
BNEWS BNEWS Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm: CTG, FMC, RAL, NBC.

Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị nhà đầu tư mua CTG vì cổ phiếu tạo nền ổn định tại vùng hỗ trợ mạnh và có cơ hội phục hồi trở lại.

PHS cũng khuyên nhà đầu tư quan sát mua vào FMC, RAL. Với FMC, Phiên tăng kèm vol tăng trở lại sau nhịp tích lũy cạn vol + giá cắt lên lại các đường MA -> khả năng có thể quay lại xu hướng tăng.

Với RAL, Phiên tăng kèm vol tăng trở lại sau nhịp tích lũy cạn vol + giá cắt lên lại các đường MA -> khả năng có thể quay lại xu hướng tăng.

 

NBC - Hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng. CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) phân tích:

Sector Rating của nhóm khai khoáng ở mức 68 điểm cho nên Yuanta Việt Nam duy trì đánh giá trung tính mức xếp hạng tăng trưởng của nhóm cổ phiếu này. Chỉ số nhóm khai khoáng đóng cửa tăng 5,4% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của nhóm khai khoáng có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng ngắn hạn có thể rõ ràng hơn, nhưng đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh khi đồ thị giá đang tăng vào vùng quá mua ngắn hạn.

Theo đồ thị tuần, chỉ số nhóm khai khoáng có thể đang trong giai đoạn sóng tăng 3 và tiến sát vào vùng mục tiêu cho nên các nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng và ưu tiên tích lũy tại các nhịp điều chỉnh. Một trong những cổ phiếu nhóm phân tích lưu ý là NBC.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên./.  

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục