Đảo Luzon, Philippines lại rung chuyển bởi động đất
Theo viện trên, trận động đất xảy ra vào 13 giờ 28 phút giờ địa phương (12 giờ 28 phút theo giờ Việt Nam), với tâm chấn nằm ở độ sâu 161 km, cách thị trấn Lian của tỉnh Batangas trên đảo Luzon 5 km về phía Tây Nam.
Giám đốc Phivolcs Renato Solidum cho biết do tâm chấn ở sâu, nên trận động đất có thể không gây ra sóng thần, song vẫn có thể có dư chấn sau động đất.
Người dân sinh sống tại thủ đô Manila cũng cảm nhận được rung chấn của trận động đất, khi nhiều tòa nhà bị rung lắc, buộc lực lượng chức năng phải sơ tán người dân ra khỏi các văn phòng làm việc và trường học. Hiện chưa có thông tin về thương vong do trận động đất này gây ra.
Theo Trung tâm Khảo sát Địa chất Mỹ, trận động đất này mạnh 6,2 độ richter, ở độ sâu 168 km.
Philippines nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương, do đó, nước này thường xuyên hứng chịu các trận động đất./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Thương vong trong trận động đất tại Tứ Xuyên, Trung Quốc tiếp tục tăng
15:10' - 10/08/2017
Tính đến trưa 10/8, trận động đất kinh hoàng 7 độ Richter ở huyện Cửu Trại Câu, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 431 người khác bị thương.
-
Kinh tế tổng hợp
Động đất mạnh làm rung chuyển phía Nam đảo Mindanao, Philippines
09:39' - 05/08/2017
Sáng 5/8, một trận động đất mạnh 5,8 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực phía Nam đảo Mindanao của Philippines.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21'
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43'
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21'
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01'
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu điều kiện có thể gia hạn thuế tiếp sau ngày 1/8
08:01'
Ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ngày 1/8 là mốc thời hạn mới cho việc áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại của Mỹ nhưng có thể sẽ được tiếp tục gia hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump công bố mức thuế quan mới đối với 14 quốc gia kể từ 1/8
06:55'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 tuyên bố ít nhất 14 quốc gia sẽ phải đối mặt với các mức thuế quan cao đối với hàng nhập khẩu vào nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ áp thuế quan 25% đối với Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 1/8
23:59' - 07/07/2025
Hàng hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế quan 25% của Mỹ kể từ ngày 1/8/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU và Mỹ tăng cường trao đổi cấp cao trước hạn chót
21:24' - 07/07/2025
Theo các nguồn thạo tin, nếu không có đột phá, mức thuế quan mà Mỹ áp đối với hàng hóa EU có thể tăng đáng kể, thậm chí lên tới 50% đối với một số mặt hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu tiêu cực từ nền kinh tế Nhật Bản
20:02' - 07/07/2025
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 7/7 đã hạ thấp đánh giá kinh tế nước này trong tháng 5 xuống mức "tồi tệ", lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ này trong 5 năm, cho thấy kinh tế ngấp nghé bờ vực suy thoái.