Dầu Brent hướng tới tháng tăng thứ tư liên tiếp
Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn lo ngại về triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ, giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến khó lường đang đe dọa nền kinh tế lớn nhất thế giới và triển vọng tiêu thụ năng lượng toàn cầu.
Kết thúc phiên này, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) tại châu Á tăng 26 xu Mỹ (0,6%), lên 40,18 USD/thùng, sau khi giảm 3,3% trong phiên trước, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 10/7. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 31 xu Mỹ (0,7%), lên 43,25 USD/thùng, sau khi mất 1,9% trong phiên trước và cũng chạm mức thấp nhất kể từ ngày 10/7. Giá dầu Brent hướng tới tháng tăng thứ tư liên tiếp và dầu WTI trên đà hướng tới tháng thứ ba đi lên, dù cho giá của cả hai loại dầu chủ chốt này đều giảm sâu trong tháng 4/2020, khi hầu hết các nước trên thế giới đóng cửa phong tỏa xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Phiên này, đồng USD nối dài đà giảm và tiến tới tháng giảm mạnh nhất trong một thập kỷ qua sau khi Chính phủ Mỹ ngày 30/7 công bố số liệu cho thấy, nền kinh tế lớn nhất thế giới này trong quý II/2020 đã giảm 33%. Đây là mức tăng trưởng kinh tế yếu nhất của Mỹ kể từ năm 1947, chủ yếu do chi tiêu tiêu dùng - chiếm tới 70% nền kinh tế Mỹ - giảm 34%. Trong khi đó, số ca mắc COVID-19 tăng cao trở lại trên toàn cầu khiến triển vọng kinh tế lại rơi vào trạng thái u ám và đe dọa sự phục hồi mới đang manh nha trong tháng Năm và tháng Sáu vừa qua. Điều này cũng khiến giới đầu tư hoài nghi về triển vọng tiêu thụ năng lượng toàn cầu./. Minh Trang (Theo Reuters)Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ tăng trưởng tích cực dưới áp lực giá cả
12:44'
Trong tuần qua, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã vẽ nên một bức tranh vĩ mô tích cực với các chỉ số thương mại và tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Những rủi ro với nền kinh tế Hàn Quốc trong năm 2026
10:57'
Kinh tế Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi và đạt tốc độ tăng trưởng tích cực trong năm 2026 nhờ sự gia tăng đầu tư vào các cơ sở trí tuệ nhân tạo và việc kết thúc đàm phán thuế quan với Mỹ
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt thương mại Mỹ bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2020
10:57'
Thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng 9 bất ngờ giảm mạnh gần 11% so với tháng trước, xuống còn 52,8 tỷ USD, thấp nhất kể từ giữa năm 2020, nhờ xuất khẩu tăng vọt.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh nguy cơ không đạt kỳ vọng tăng trưởng trong quý IV/2025
05:30'
Theo số liệu chính thức công bố ngày 12/12, nền kinh tế Anh đã suy giảm trong 3 tháng tính đến tháng 10, làm tăng kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) cắt giảm lãi suất.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ nới lỏng quy định thị thực cho chuyên gia Trung Quốc
18:09' - 12/12/2025
Hai quan chức Ấn Độ cho biết nước này đã cắt giảm các thủ tục hành chính để đẩy nhanh quá trình cấp thị thực (visa) doanh nghiệp cho các chuyên gia Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Ngân hàng trung ương Nga kiện Euroclear đòi bồi thường
17:47' - 12/12/2025
Ngân hàng trung ương Nga ra tuyên bố kế hoạch của EC sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để cho Ukraine vay là “bất hợp pháp”.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh bất ngờ suy giảm, củng cố kỳ vọng BoE hạ lãi suất
16:36' - 12/12/2025
Theo các số liệu chính thức được công bố ngày 12/12, nền kinh tế Vương quốc Anh đã bất ngờ suy giảm trong giai đoạn 3 tháng tính đến tháng 10.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đề xuất các ưu tiên trong năm Chủ tịch APEC 2026
15:54' - 12/12/2025
Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 33 sẽ được tổ chức tại Thâm Quyến tháng 11/2026, trong khi Hội nghị quan chức cấp cao và Hội nghị Bộ trưởng APEC diễn ra tại nhiều thành phố khác nhau.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp lớn
12:46' - 12/12/2025
Bộ Tài chính Mỹ sắp công bố hướng dẫn về thuế doanh nghiệp, giúp các tập đoàn như Salesforce Inc. và Qualcomm Inc tiết kiệm một số tiền đóng thuế không nhỏ.

Sản xuất dầu mỏ ở châu Phi. Ảnh minh họa: TTXVN