Đấu giá trang bìa trong bộ comic đình đám "Những cuộc phiêu lưu của Tintin"

15:58' - 24/06/2020
BNEWS Trang bìa trên thuộc tập "King Ottokar's Sceptre" (tạm dịch "Quyền trượng của vua Ottokar") được kỳ vọng sẽ thu về hơn 350.000 euro.

Trang bìa của một tập truyện thuộc bộ truyện tranh thiếu nhi (comic) đình đám "Những cuộc phiêu lưu của Tintin" được kỳ vọng sẽ thu về hơn 350.000 euro (khoảng 395.000 USD) trong phiên đấu giá tại Paris (Pháp) vào ngày 27/6 tới.

Trang bìa trên thuộc tập "King Ottokar's Sceptre" (tạm dịch "Quyền trượng của vua Ottokar"), trong đó "cha đẻ" của chàng phóng viên trẻ Tintin, tác giả người Bỉ Georges Remi có bút danh Herge, đã sáng tác câu chuyện châm biếm Hilter sau khi trùm phát xít Đức này thôn tính nước Áo hồi năm 1938.

Trong tập truyện này, Tintin và chú chó săn trung thành Snowy đã tìm cách đập tan âm mưu của các gián điệp nhằm lật đổ hoàng đế xứ Syldavia hư cấu.

Tập truyện này được công bố lần đầu tiên trong mục dành cho thiếu nhi của tờ Le Petit Vingtieme của Bỉ. Trang bìa của tập truyện mô tả Tintin đang bị trượt ngã khi ra khỏi máy bay ở Praha (Séc) và phải túm lấy chùm râu của người bạn mới quen - Giáo sư Alembick - để giữ thăng bằng.

Bức vẽ này là một phần trong loạt tranh hoạt hình cổ điển đem ra đấu giá tại Nhà đấu giá Artcurial ở thủ đô Paris, vốn bị trì hoãn từ tháng Ba vừa qua do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Bên cạnh trang bìa của tập truyện trên, bức vẽ hai nhân vật Asterix và Obelix trong bộ truyện tranh "Những cuộc phiêu lưu Asterix" do tác giả Albert Uderzo vẽ cho một quyển sách màu từ năm 1966, cũng được dự đoán sẽ được bán với giá lên tới 25.000 euro trong phiên đấu giá lần này.

"Những cuộc phiêu lưu của Tintin" kể về những cuộc phiêu lưu kỳ thú của chàng phóng viên trẻ tuổi và nhiệt huyết Tintin cùng chú chó trắng trung thành Snowy. Đây được xem là một trong những biểu tượng minh chứng cho cơn sốt truyện tranh Bỉ lan tỏa từ cách đây khoảng 90 năm.

Không chỉ ở đất nước Bỉ - quê hương của nhà báo Tintin, loạt truyện này đã được phát hành ở 85 nước trên thế giới. Tác phẩm của Herge đã truyền cảm hứng cho vô số người khác cầm bút và kể những câu chuyện bằng tranh vẽ.

Ông là nhà tiên phong về phong cách minh họa ligne claire (nét rõ ràng, mạnh mẽ), đường viền rõ, màu sắc đậm và độ tương phản thấp - trở thành tiêu chuẩn vàng cho nhiều thế hệ vẽ minh họa./.  

>>>Kỷ lục đấu giá mới cho đôi giày Air Jordan


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục