BNEWS Trong phiên giao dịch ngày 20/3 tại châu Á, giá dầu Brent ở mức 67,74 USD/thùng, tăng 0,2% so với mức chốt phiên trước, còn giá dầu WTI của Mỹ ở mức 59,07 USD/thùng, tăng 0,1%.
Giá dầu tại châu Á tăng trong phiên 20/3, nhờ những nỗ lực cắt giảm nguồn cung được tiếp tục thực hiện và các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran và Venezuela (Vê-nê-xuê-la). Tuy nhiên, những lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế đã hạn chế đà đi lên của giá dầu.
Tại thị trường Singapore vào lúc 14 giờ (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao kỳ hạn ở mức 67,74 USD/thùng, tăng 0,13 USD, hay 0,2% so với mức chốt phiên trước. Trong phiên 19/3, giá dầu Brent đã tăng lên 68,2 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 16/11 năm ngoái.Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ (West Texas Intermediate - WTI) Mỹ giao kỳ hạn ở mức 59,07 USD/thùng, tăng 0,1%. Trong phiên 19/3, giá dầu WTI đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 12/11 năm ngoái là 59,57 USD/thùng.
Giá dầu tăng gần 1/3 trong năm nay, nhờ thỏa thuận của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các nước sản xuất khác về việc cắt giảm nguồn cung 1,2 triệu thùng/ngày, cũng như các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran và Venezuela. Các nhà phân tích cho rằng kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại có thể sớm làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, phần nào gây sức ép lên giá dầu thô. Theo khảo sát của Thomson Reuters/INSEAD, lòng tin kinh doanh ở châu Á ở mức thấp nhất gần ba năm trong quý I, khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung kéo dài, gây bất lợi cho kinh tế toàn cầu.Theo Viện Xăng dầu Mỹ, dự trữ dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất của nước này bất ngờ giảm trong tuần kết thúc ngày 15/3. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ dự kiến sẽ công bố báo cáo tuần về sản lượng dầu thô và dự trữ vào lúc 24 giờ ngày 20/3 (theo giờ Việt Nam).
Theo người phụ trách nghiên cứu của London Capital Group, Jasper Lawler, nếu dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm, giá dầu WTI có thể tăng lên mức 60 USD/thùng lần đầu tiên trong năm nay.Tin liên quan
Giá dầu thế giới neo gần mức cao nhất bốn tháng
Giá dầu thế giới neo gần ngưỡng cao nhất bốn tháng trong phiên giao dịch ngày 19/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu giảm xuống dưới 75 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 3/2026
Trong phiên giao dịch ngày 22/6, giá dầu thô của Mỹ giảm 2,7%, xuống khoảng 74 USD/thùng.
-
Hàng hoáTấm vé thông hành sang Australia nâng tầm giá trị cho bưởi da xanh Vĩnh Long
Lô bưởi da xanh đầu tiên của tỉnh Vĩnh Long đã chính thức vượt đại dương, hiện diện trên các kệ siêu thị cao cấp của nước Australia.
-
Hàng hoáVải thiều Bắc Ninh mất mùa nhưng được giá, nông dân phấn khởi
Dù sản lượng vải thiều năm 2026 giảm hơn 50% do ảnh hưởng thời tiết, giá bán tăng gấp 2-3 lần, có nơi đạt 90.000 đồng/kg, giúp người trồng vải Bắc Ninh thu lợi lớn.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm mạnh sau tiến triển của đàm phán Mỹ - Iran
Giá dầu thô thế giới đi xuống trong phiên chiều 22/6 sau khi vòng đàm phán giữa phía Mỹ và phía Iran tại Thụy Sĩ kết thúc.
-
Hàng hoáTrung Quốc chưa vội mua dầu mỏ
Triển vọng eo biển Hormuz mở cửa trở lại có thể không thúc đẩy Trung Quốc nhanh chóng quay lại mức thu mua dầu thô từ vịnh Ba Tư như thời điểm trước khi xung đột bùng phát.
-
Hàng hoáLibya lập kỷ lục sản lượng dầu cao nhất trong hơn một thập kỷ
Sản lượng dầu thô Libya đạt khoảng 1,44 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ năm 2013, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của ngành năng lượng bất chấp những bất ổn chính trị kéo dài.
-
Hàng hoáCà phê đảo chiều giảm sau khi chạm ngưỡng 90.000 đồng/kg
Giá cà phê trong nước tuần qua có thời điểm chạm mốc 90.000 đồng/kg nhưng nhanh chóng đảo chiều giảm vào cuối tuần theo diễn biến của thị trường thế giới.
-
Hàng hoáThái Lan hướng tới mục tiêu xuất khẩu 7 triệu tấn gạo
Thái Lan đang phối hợp chặt chẽ với các nhà xuất khẩu gạo để thúc đẩy xuất khẩu lên 7 triệu tấn trong năm nay, với châu Phi, Mỹ Latinh và châu Á được xem là các thị trường tăng trưởng trọng điểm.
-
Hàng hoáGiá gạo châu Á tăng, cà phê thế giới giảm mạnh
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo châu Á tăng do tác động của tỷ giá và lo ngại thời tiết, trong khi giá cà phê trên các sàn quốc tế giảm sâu do áp lực bán ra.











