Đầu tư 175 tỷ đồng nâng cấp các công trình điện lưới quốc gia ở Tây Ninh năm 2018
Theo đó, đơn vị đầu tư trên 131,4 tỷ đồng làm mới các đường dây trung áp, hạ áp và các trạm biến áp; 45 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa thiết bị, thay mới (bọc vỏ nhựa) các đường dây trung thế, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện lưới quốc gia.
Ông Trần Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Tây Ninh cho biết, tính từ đầu năm đến nay, ngành điện đã thi công, đưa vào sử dụng mới được 17 công trình lưới điện. Gồm: trên 90 km đường dây trung áp, 57 km đường dây hạ áp và trên 8.000 kVA dung lượng trạm biến áp tại các khu công nghiệp, khu kinh tế và các huyện biên giới trong tỉnh, đạt 55,26% kế hoạch năm 2018. Bên cạnh đó, ngành điện Tây Ninh cũng đã hoàn thành 12 hạng mục công trình nâng cấp, sửa chữa lớn các công trình lưới điện, chuẩn bị thi công thêm 14 công trình (bọc nhựa lưới điện), nhằm bảo đảm an toàn lưới điện trong mùa mưa bảo. Ngoài ra, kể từ tháng 4/2018, điện lực Tây Ninh cũng đầu tư trên 10 tỷ đồng trang bị máy móc, thiết bị; đào tạo nhân lực để đưa vào vận hành đội thi công sửa chữa nóng (Hotline; sửa chữa không cắt điện), bước đầu mang lại hiệu quả về nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, giảm đáng kể thới gian mất điện, tăng sản lượng điện thương phẩm. Tính đến 31/7/2018, tỉnh Tây Ninh có 95/95 xã, phường, thị trấn được sử dụng điện lưới quốc gia; số hộ sử dụng điện là 292.710 hộ, đạt tỷ lệ 99,6%; trong đó, hộ nông thôn được sử dụng điện là 239.440 hộ, chiếm tỷ lệ 99,51%; số hộ thị trấn, thành phố có điện là 53.270 hộ, đạt tỷ lệ 100% số hộ trong tỉnh./.>>>Tây Ninh phát hiện địa điểm sang chiết thuốc bảo vệ thực vật hết hạn sử dụng
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Gia Lai thu hồi dự án thủy điện Ia Krel 2
18:50' - 09/08/2018
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai đã có văn bản số 1196/SKHDT-DN, chủ trương thu hồi dự án Thủy điện Ia Krel 2 do Công ty cổ phần Công nghiệp và Xây dựng Bảo Long làm chủ đầu tư.
-
Kinh tế & Xã hội
Mực nước lên cao, Thủy điện Sơn La và Hòa Bình mở 1 cửa xả đáy
15:19' - 09/08/2018
Hiện nay, mực nước các hồ chứa thủy điện trên lưu vực sông Hồng đang ở mức cao, hồ Hòa Bình phải mở 1 cửa xả đáy.
-
Chuyển động DN
Linh hoạt trong "cuộc chiến" cấp điện mùa Hè
13:13' - 03/08/2018
Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, đã thực hiện nhiều giải pháp căn cơ, khoa học để lưới điện được an toàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
"Instagram phiên bản Trung Quốc" kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng gấp ba lần, lên 3 tỷ USD
17:14' - 05/09/2025
Xiaohongshu Technology Co. đang trên đà tăng gấp ba lợi nhuận lên 3 tỷ USD trong năm nay, đạt được tiến triển trong quá trình thương mại hóa, hướng đến việc niêm yết cổ phiếu.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank sẽ phát hành gần 14,5 triệu cổ phiếu để trả cổ tức
16:30' - 05/09/2025
Như vậy, sau phát hành, Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp dự kiến sẽ tăng vốn điều lệ từ gần 724 tỷ đồng lên gần 1.014 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Giải pháp công nghệ hiện đại hóa lưới truyền tải điện
15:46' - 05/09/2025
Trước đây, hệ thống truyền tải điện quốc gia chủ yếu được quản lý bằng bản đồ giấy khổ lớn với nhiều ký hiệu phức tạp, thì nay với công nghệ GIS, toàn bộ hệ thống đã được số hóa và hiển thị trực quan.
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ các dự án tăng cường nhập khẩu điện
13:13' - 05/09/2025
Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) đang tập trung triển khai đẩy nhanh tiến độ các dự án tăng cường nhập khẩu điện từ nước ngoài về Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Gian trưng bày của EVN "hút khách" tại Triển lãm 80 năm thành tựu đất nước
12:56' - 05/09/2025
Gian trưng bày của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục thu hút đông đảo khách tham quan ghé thăm, tìm hiểu về những công trình, sản phẩm và thành tựu tiêu biểu ngành điện.
-
Chuyển động DN
ExxonMobil cân nhắc bán các nhà máy hóa chất tại châu Âu
07:00' - 05/09/2025
Theo hai nguồn tin, tập đoàn năng lượng này đã có các cuộc thảo luận sơ bộ với những cố vấn trong vài tuần qua về khả năng bán tài sản, với giá trị có thể lên tới 1 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Một số dịch vụ của Google không thể truy cập tại châu Âu
18:16' - 04/09/2025
Một số dịch vụ của Google, trong đó có YouTube, đã tạm thời ngừng hoạt động tại nước này và một số nước khác ở châu Âu như Hy Lạp và Đức.
-
Chuyển động DN
Nippon Steel dàn xếp tranh chấp pháp lý liên quan thương vụ thâu tóm U.S. Steel
15:51' - 04/09/2025
Tập đoàn Nippon Steel đã giải quyết toàn bộ tranh chấp pháp lý với Nghiệp đoàn Thép Mỹ (USW) và hãng sản xuất thép Cleveland-Cliffs liên quan đến thương vụ thâu tóm U.S. Steel.
-
Chuyển động DN
Hewlett Packard công bố doanh thu vượt dự kiến của Phố Wall
15:50' - 04/09/2025
Tập đoàn công nghệ Hewlett Packard Enterprise vừa công bố doanh thu quý III/2025 vượt dự kiến của Phố Wall nhờ nhu cầu tăng mạnh từ các phân khúc máy chủ và dịch vụ mạng của công ty.