BNEWS Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai đã có văn bản số 1196/SKHDT-DN, chủ trương thu hồi dự án Thủy điện Ia Krel 2 do Công ty cổ phần Công nghiệp và Xây dựng Bảo Long làm chủ đầu tư.
Ngày 9/8, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã có văn bản số 1196/SKHDT-DN, chủ trương thu hồi dự án Thủy điện Ia Krel 2 do Công ty cổ phần Công nghiệp và Xây dựng Bảo Long làm chủ đầu tư, với lý do vi phạm điểm G, khoản I, điều 48, Luật Đầu tư số 67/2014/QH13.
Trước đó, năm 2008, UBND tỉnh Gia Lai đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần Công nghiệp và Xây dựng Bảo Long thực hiện dự án Thủy điện Ia Krel 2 tại xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Dự án Thủy điện Ia Krel 2 có công suất 5,5 MW, với tổng vốn đầu tư khoảng 120 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thi công, nhà đầu tư không đủ năng lực thực hiện dự án theo các nội dung đã cam kết. Thậm chí, vào các năm 2013 và 2014, đơn vị thi công đã có hai lần để xảy ra sự cố vỡ đập, tuy không gây thiệt hại về người song ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân trên địa bàn. Trên cơ sở ý kiến tham gia của các cơ quan chức năng, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai đã thông báo chủ trương thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án Thủy điện Ia Krel 2, đồng thời yêu cầu Công ty cổ phần Công nghiệp và Xây dựng Bảo Long chấm dứt mọi hoạt động của dự án đầu tư trên và triển khai các bước thủ tục thanh lý dự án theo quy định của pháp luật về thanh lý tài sản, khi dự án đầu tư chấm dứt hoạt động.../.Xem thêm:
>>Mực nước lên cao, Thủy điện Sơn La và Hòa Bình mở 1 cửa xả đáy
>>Lào ngừng xem xét các dự án đầu tư mới vào thủy điện sau vụ vỡ đập Sepien-SenamnoyTin liên quan
Lào tạm dừng việc ký MOU và PDA cho các dự án thủy điện mới
Trưa 7/8, tại thủ đô Viêng Chăn, Bộ Ngoại giao Lào đã tổ chức họp báo quốc tế công bố tiến độ khắc phục sự cố vỡ đập thuỷ điện Xepian Xenamnoy ở tỉnh Attapeu, Nam Lào.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpThái Lan: Doanh nghiệp SMEs chịu sức ép từ chi phí và nợ
Khảo sát cho thấy các yếu tố gây sức ép lớn nhất đối với doanh nghiệp là tổng nợ với 37,5 điểm và chi phí, chi tiêu hoạt động với 40,9 điểm.
-
Doanh nghiệpCông cụ bảo vệ ngành công nghiệp trước cạnh tranh không công bằng
Các quốc gia đều coi phòng vệ thương mại là công cụ chính sách quan trọng nhằm bảo vệ ngành sản xuất trước sự cạnh tranh không công bằng.
-
Doanh nghiệpXem xét các kiến nghị thúc đẩy phát triển Cụm khí – điện – đạm Cà Mau
Chiều 6/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi có buổi khảo sát và làm việc với Cụm khí – điện – đạm Cà Mau, cùng tham dự có đại diện sở, ngành liên quan tỉnh Cà Mau.
-
Doanh nghiệpCông bố Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả
Bước sang năm thứ sáu công bố liên tiếp, bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả (VIX50) đã trở thành một trong những bảng xếp hạng có uy tín trên thị trường.
-
Doanh nghiệpTập đoàn LAPP xem Việt Nam là thị trường trọng điểm
Sáng 6/8 tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn LAPP (Đức), doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ cáp và kết nối, chính thức ra mắt LAPP Việt Nam.
-
Doanh nghiệpThống nhất các giải pháp phát triển hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII
EVN và Gia Lai thống nhất đẩy nhanh đầu tư lưới điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII, đáp ứng nhu cầu phụ tải, giải tỏa công suất và hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng hai con số.
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp xuất khẩu làm gì để giữ đơn hàng?
Việc đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường khắt khe không chỉ là lợi thế cạnh tranh, mà đã thực sự trở thành tấm giấy thông hành, định đoạt sự sống còn của mỗi doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Doanh nghiệpQuỹ rủi ro tìm kiếm thăm dò: Cơ chế cần thiết để gia tăng trữ lượng dầu khí bù khai thác
Việc khôi phục lại Quỹ rủi ro tìm kiếm thăm dò chính là cơ chế tài chính cần thiết để gia tăng trữ lượng bù khai thác cũng như tạo nguồn lực đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng mới.
-
Doanh nghiệpCập nhật các quy định mới của pháp luật về bảo vệ môi trường đối với lĩnh vực lưới điện
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức chương trình tập huấn chuyên sâu trong quản lý và bảo vệ môi trường dành cho khối lưới điện. Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương dự và chỉ đạo.












